Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone SE

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khác với những iPhone đời mới có trang bị Face ID, người dùng iPhone SE 2022 nhận được tính năng Touch ID truyền thống và cách chụp ảnh màn hình của nó cũng khác.

Trong khi với iPhone có Face ID, người dùng có thể nhấn đồng thời nút nguồn và tăng âm lượng để chụp ảnh màn hình thì ở iPhone có Touch ID như iPhone SE 2022, mọi thứ lại khác.

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone SE - ảnh 1

Nhấn nút nguồn và Home/Touch ID để chụp ảnh màn hình iPhone SE 2022

Pocket-lint

Để chụp ảnh màn hình trên iPhone SE 2022, cũng như iPhone SE 2020 hoặc iPhone 6, iPhone 7 hoặc iPhone 8, người dùng sẽ cần nhấn nút nguồn ở cạnh phải cùng lúc với việc chạm vào nút Home/Touch ID bên dưới màn hình. Lúc này, ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái của màn hình khi người dùng đã chụp thành công những gì trên màn hình của mình.

Sau khi chụp ảnh màn hình trên iPhone, một bản xem trước nhỏ sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Nếu người dùng nhấn vào bản xem trước sẽ được đưa đến một màn hình mới, nơi người dùng sẽ tìm thấy một số tùy chọn.

Người dùng có thể xóa ảnh chụp màn hình bằng cách nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc trên cùng bên phải hoặc có thể cắt ảnh chụp màn hình bằng cách kéo xuống các góc xung quanh ảnh chụp màn hình.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể đánh dấu ảnh chụp màn hình iPhone từ trang này. Nhấn vào bất kỳ bút nào bên dưới ảnh chụp màn hình, người dùng có thể vẽ trên đó tùy ý. Khi hoàn tất, hãy nhấn vào Done ở góc trên cùng bên trái.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU