Cách chức hiệu trưởng ở Quảng Bình mang sổ đỏ của trường đi cầm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa (H.Tuyên Hóa, Quảng Bình), vừa bị kỷ luật cách chức vì mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của nhà trường để cầm cố.

Ngày 24.11, Phòng Nội vụ H.Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, Chủ tịch UBND H.Tuyên Hóa vừa ký quyết định số 2095/QĐ-UBND ngày 22.11.2022 về việc kỷ luật cách chức đối với ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa.

Theo đó, ông Mai Thanh Huyền bị cách chức vì đã vi phạm những điều viên chức không được làm, gây dư luận xấu trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, làm giảm uy tín của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác.

Cách chức hiệu trưởng ở Quảng Bình mang sổ đỏ trường đi cầm

Trước đó, tháng 4.2022, dư luận phản ánh về việc ông Mai Thanh Huyền mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của nhà trường để cầm cố lấy tiền, vì liên quan đến khoản tiền nợ lớn của cá nhân.

Ngày 3.10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa đã thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Thanh Huyền. Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Mai Thanh Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân; thuê xe ô tô của người khác, sử dụng khuôn dấu của trường không đúng quy định, sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (còn gọi là “sổ đỏ”) của Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

Với trách nhiệm là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa (H.Tuyên Hóa, Quảng Bình), ông Huyền đã thiếu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên. Sau đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa cũng đã thi hành kỷ luật cách chức Chi ủy viên, Bí thư Chi bộ Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, nhiệm kỳ 2020-2022 đối với ông Mai Thanh Huyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU