Cách chặn trang web bằng add-on trên Firefox

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu bạn đang cần chặn truy cập một trang web nào đó khi sử dụng trình duyệt Firefox thì add-on Block Site là một sự lựa chọn sáng giá.

Cách chặn trang web bằng add-on trên Firefox

Tải add-on Block Site tại địa chỉ: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/block-website/. Sau khi cài đặt xong bạn khởi động lại trình duyệt Firefox để bắt đầu sử dụng.

Cách sử dụng Block Site

Bấm vào menu có biểu tượng ba gạch nằm ngang và chọn Add-ons (hoặc có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + A).

Bạn sẽ được chuyển đến trang cài đặt cấu hình các add-on của trình duyệt, trong thanh menu bên trái chọn vào Extensions. Sau đó tìm đến add-on Block Site và bấm vào dấu ba chấm bên cạnh tên add-on chọn Options.

Cách chặn trang web bằng add-on trên Firefox - ảnh 1

Chọn Options để cấu hình Block Site

Ảnh chụp màn hình

Tiếp theo trình duyết sẽ mở một trang tùy chọn cấu hình cho Block Site ở một tab mới. Mặc dù có rất nhiều lựa chọn nhưng chỉ cần lưu ý một vài mục sau.

Mục Master Password: là mật khẩu bảo vệ các cài đặt của Block Site, tránh người dùng thay đổi việc chặn trang web. Bạn đặt mật khẩu xong bấm Save và bấm tiếp Unlock Options để có thể thay đổi cài đặt.

Cách chặn trang web bằng add-on trên Firefox - ảnh 2

Thêm địa chỉ trang web cần chặn

Ảnh chụp màn hình

Để chặn trang web, bên dưới dòng Add a Rule bạn nhập địa chỉ trang web cần chặn và bấm Add. Lần lượt bạn nhập những trang web cần chặn và thêm vào Block Site. Từ giờ mỗi khi truy cập vào trang web bạn chặn sẽ nhận được thông báo Restricted Access.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU