Cách cài đặt Media Player mới trong Windows 11

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Microsoft đã bắt đầu phát hành Media Player mới cho Windows 11 vào tháng 11 năm ngoái, nhưng nó bị giới hạn cho các thành viên chương trình Insider và chưa thể cài đặt để chạy trên kênh ổn định.

Mặc dù vậy, nếu muốn dùng thử ứng dụng mà không cần tham gia chương trình Insider, người dùng có thể cài đặt Media Player mới trong kênh ổn định thông qua thủ thuật từ Ghacks.

Cách cài đặt Media Player mới trong Windows 11 - ảnh 1

Đã có cách để cài đặt Media Player mới trong Windows 11

chụp màn hình

Lưu ý: Media Player mới thay thế ứng dụng Groove Music, vì vậy nếu đang sử dụng ứng dụng này, nó sẽ không có sẵn sau khi cài đặt Media Player mới. Người dùng cũng cần sử dụng phiên bản Windows 11 mới nhất, tức là 21H2 Build 22000.376, để các bước này hoạt động.

Cách cài đặt Media Player mới trong Windows 11

1. Truy cập https://store.rg-adguard.net/ và dán địa chỉ danh sách Microsoft Store của ứng dụng Groove Music vào hộp văn bản. Địa chỉ là https://www.microsoft.com/en-us/p/groove-music/9wzdncrfj3pt.

2. Nhấp vào menu thả xuống ở phía bên phải, có ghi RP và chọn kênh Fast.

3. Tiếp tục bằng cách nhấp vào nút dấu kiểm bên cạnh và một danh sách dài các liên kết sẽ xuất hiện. Tìm tệp có tên Microsoft.ZuneMusic_11.2111.54.0_neutral_~_8wekyb3d8bbwe.msixbundle có dung lượng khoảng 35 MB để tải xuống.

Cách cài đặt Media Player mới trong Windows 11 - ảnh 2

Tìm tập tin chính xác có dung lượng khoảng 35 MB

chụp màn hình

Lưu ý: Có một tệp tương tự với số 54.70, nặng khoảng 92 MB. Không tải xuống phiên bản này, vì nó không thể được sử dụng để cập nhật Media Player.

4. Chạy tập tin đã tải xuống và hệ điều hành sẽ hiển thị cửa sổ bật lên hỏi có muốn cập nhật từ Groove Music lên Media Player hay không. Nhấp vào nút cập nhật để xác nhận hành động và đợi nó kết thúc quá trình.

Cách cài đặt Media Player mới trong Windows 11 - ảnh 3

Nhấn vào nút cập nhật để Media Player mới thay thế cho Groove Music cũ

chụp màn hình

Media Player mới giờ đây sẵn sàng để sử dụng, người dùng có thể nhận thấy tiêu đề của chương trình cho biết Media Player Preview bởi vì nó vẫn đang được thử nghiệm. Tuy nhiên, hiện tại ứng dụng này đã hoạt động trên kênh ổn định của Windows 11, việc Microsoft đưa ra tin tức chính thức chỉ còn là vấn đề thời gian.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU