Cách bảo quản an toàn 5 loại thực phẩm vào ngày Tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cách bảo quản tốt thực phẩm vào ngày Tết là điều rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là thịt. Mỗi loại thịt khác nhau như thịt gà, thịt heo hoặc thịt xay cần những cách bảo quản khác nhau.

Thịt gà sống có thể bảo quản 1 đến 2 ngày với nhiệt độ khoảng 4 độ C trong ngăn mát tủ lạnh /// Ảnh: Shutterstock
Thịt gà sống có thể bảo quản 1 đến 2 ngày với nhiệt độ khoảng 4 độ C trong ngăn mát tủ lạnh
Ảnh: Shutterstock

1. Thịt gà sống

Thịt gà sống có thể bảo quản 1 đến 2 ngày với nhiệt độ khoảng 4 độ C trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, ở nhiệt 0 độ C hoặc thấp hơn trong ngăn đông, thịt gà sống có thể để được lên đến 1 năm, theo Reader’s Digest.

Thịt gà đã nấu chín có thể để trong ngăn mát lâu hơn vài ngày so với thịt còn sống, tuy nhiên chỉ nên để từ 2 đến 6 tháng trong ngăn đông.

2. Thịt heo và các loại thịt đỏ khác

Thịt heo và các loại thịt đỏ khác như thịt bò có thể để trong ngăn mát tủ lạnh đến 5 ngày và trong ngăn đông từ 4 đến 12 tháng.

Tuy nhiên, khi đã nấu chín, thịt chỉ có thể để được từ 3 đến 4 ngày trong ngăn mát và từ 2 đến 6 tháng trong ngăn đông.

3. Thịt xay

Thịt bò, thịt heo, thịt gà khi đã xay nhuyễn có thể bảo quản tốt ở ngăn mát trong khoảng thời gian 1 đến 2 ngày và ngăn đông trong tối đa 3 đến 4 tháng, theo Reader’s Digest.

4. Thịt xông khói và xúc xích

Thịt xông khói có thể để an toàn trong ngăn mát tối đa 1 tuần nhưng xúc xích tươi khi đã bóc bao bì chỉ có thể để ở ngăn mát được 2 ngày. Khi để trong ngăn đông, cả hai loại này có thể bảo quản được trong 1 tháng.

5. Trứng

Trứng sống có thể dùng an toàn khi để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tháng. Nếu trứng đã luộc thì không nên để lâu quá 1 tuần.

Trứng cũng có thể để được 1 năm nếu để trong ngăn đông. Tuy nhiên, khi bảo quản không nên để nguyên quả trứng mà phải đánh lòng đỏ với lòng trắng vào nhau hoặc chỉ bảo quản lòng trắng, theo Reader’s Digest.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU