Các yếu tố chọn chương trình quốc tế, du học tại chỗ phù hợp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, để chọn chương trình quốc tế hay du học tại chỗ hiệu quả cần 3 yếu tố.

Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, thông tin về 3 yếu cần lưu ý khi học chương trình quốc tế, du học tại chỗ /// Chụp màn hình
Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, thông tin về 3 yếu cần lưu ý khi học chương trình quốc tế, du học tại chỗ
Chụp màn hình

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 kéo dài như hiện nay, việc theo học tại các trường ĐH ở nước ngoài còn có những khó khăn nhất định. Thay vào đó, nhiều người có xu hướng lựa chọn theo học các chương trình có yếu tố quốc tế ngay trong nước. Vậy làm sao để chọn được chương trình có yếu tố quốc tế phù hợp và hiệu quả ngay tại các trường ĐH, CĐ Việt Nam?

Trong Chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Các chương trình đặc biệt”, bạn đọc băn khoăn đặt câu hỏi: "Ngoài những ưu điểm của các chương trình quốc tế, làm sao lựa chọn được chương trình hiệu quả, phù hợp và quan trọng nhất được kiểm định".

Tiến sĩ Võ Thanh Hải cho biết thứ nhất để lựa chọn một chương trình liên kết quốc tế hoặc du học tại chỗ, sinh viên nên xem các trường hoặc chương trình được thế giới công nhận hay không.

Thứ hai, nên xem lại mức học phí của các loại chương trình ra sao vì tính ưu việt trong nước và mức học phí ở mỗi nơi có thể khác nhau. Về giá trị thì các văn bằng đều như nhau nhưng mức học phí sẽ khác nhau do ở những vùng khác nhau.

Thứ ba, chính sách của trường hỗ trợ cho sinh viên ra sao.

Đây là 3 điểm cần lưu ý để thí sinh có thể lựa chon chương trình quốc tế, du học tại phù hợp cho mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU