Các võ sĩ nhận xét: 'Thu Nhi đã làm vẻ vang cho boxing Việt Nam'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Cựu võ sĩ lừng lẫy một thời Huỳnh Viết Khánh, nhà vô địch SEA Games Trương Đình Hoàng và võ sĩ boxing chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam Trần Văn Thảo đã không tiếc lời khen ngợi Nguyễn Thị Thu Nhi, cô gái đã làm vẻ vang cho đất nước và boxing Việt Nam sau kỳ tích giành ngôi vô địch thế giới WBO.

Cựu võ sĩ nay là HLV Huỳnh Viết Khánh, người từng giành huy chương đồng tại SEA Games 1993 ở Singapore cho biết: “Tôi đã nhắn tin chúc mừng Thu Nhi và các võ sĩ Việt Nam đang có mặt tại Hàn Quốc thi đấu tranh đai boxing chuyên nghiệp của WBO. Thực sự là không thể nói nên lời vì chứng kiến trận đấu đầy cảm xúc, hồi hộp và kịch tính. Đối thủ người Nhật cao hơn nên sải tay dài hơn, nhưng Thu Nhi đúng là quá lì đòn, tâm lý quá tốt và những cú đánh của em thì rực lửa. Xem mà cảm thấy sướng vô cùng. Tôi chỉ biết chúc mừng cho em và đội đã chơi tốt tại sự kiện này. Chỉ mong em tiếp tục giữ phong độ để những trận đấu sau không chỉ bảo vệ tốt đai vô địch thế giới này mà còn tiếp tục mang thêm niềm vui về cho boxing và người hâm mộ Việt Nam”.

Các võ sĩ nhận xét: 'Thu Nhi đã làm vẻ vang cho boxing Việt Nam' - ảnh 1

Thu Nhi chiến thắng làm vẻ vang cho màu cờ sắc áo tổ quốc

WBO

Võ sĩ Trương Đình Hoàng, nhà vô địch SEA Games 28 hạng cân 75 kg phát biểu: “Là một người Việt Nam và trong làng boxing thì tôi không thể không vui mừng khi Thu Nhi có được chiến lịch sử ở đấu trường thế giới. Trong trận đấu này, có thể thấy Thu Nhi đã rất dẻo dai và tuân thủ chiến thuật của HLV đề ra rất tốt trước một đấu thủ người Nhật Bản rất dày dạn kinh nghiệm. Tôi không biết nói gì hơn là chúc mừng Thu Nhi đã đem về cho boxing Việt Nam một thành tích rất vang đội. Hôm qua 22.10 lại là sinh nhật lần thứ 25 của Thu Nhi. Hy vọng chiến thắng này sẽ giúp em ấy sẽ tạo ra bước ngoặt cho mình để tiến xa hơn nữa!”.

Xem trọn trận quyền anh Thu Nhi thắng tay đấm Nhật Bản, giành đai WBO

Cùng chung hạnh phúc với chiến thắng của Thu Nhi, võ sĩ Trần Văn Thảo cũng là vận động viên Việt Nam đầu tiên giành đai vô địch WBC châu Á hạng Super flyweight chia sẻ với Thanh Niên: “Việc nữ võ sĩ Thu Nhi lấy được danh hiệu “khủng khiếp” này là quá tuyệt vời cho boxing Việt Nam. Chắc chắn danh hiệu này sẽ khiến thế giới biết nhiều đến boxing Việt Nam hơn và phong trào quyền anh cũng sẽ phát triển mạnh ở Việt Nam.

Các võ sĩ nhận xét: 'Thu Nhi đã làm vẻ vang cho boxing Việt Nam' - ảnh 2

Chiến thắng ấn tượng của Thu Nhi

WBO

Điểm mạnh nhất mà tôi thấy được ở Thu Nhi chính là tinh thần chiến đấu rất mạnh mẽ, khi bị tét mắt ở những hiệp cuối nhưng em ấy vẫn nỗ lực đem về chiến thắng lịch sử cho boxing Việt Nam. Đây cũng là mục tiêu mà tôi sẽ hướng đến để giành được nó sau chiếc đai IBA. Thật quá tuyệt vời và vô cùng vẻ vang không thể diễn tả được!”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU