Các tuyển trẻ sa sút, LĐBĐ Thái Lan chia tay HLV người Tây Ban Nha

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định không gia hạn hợp đồng với HLV người Tây Ban Nha Salvador Garcia sau những thành tích sa sút của các tuyển trẻ vừa qua.

Theo tờ SMM Sport, FAT đã quyết định không gia hạn với HLV Salvador Garcia sau khi nhà cầm quân này trải qua hơn 5 năm rưỡi dẫn dắt các tuyển trẻ nước này. Động thái này của FAT được đưa ra do phải chịu sức ép lớn từ dư luận Thái Lan sau khi các tuyển trẻ nước này có thành tích sa sút trong thời gian qua. Mới nhất là việc U.20 Thái Lan bị loại tại vòng loại U.20 châu Á 2023, dẫn đến lần đầu tiên vắng mặt ở vòng chung kết giải này sau 32 năm.

Các tuyển trẻ sa sút, LĐBĐ Thái Lan chia tay HLV người Tây Ban Nha - ảnh 1

FAT quyết định không gia hạn hợp đồng với HLV người Tây Ban Nha Salvador Garcia sau những thành tích sa sút của các tuyển trẻ

FAT

Thành tích thất vọng của tuyển U.20 Thái Lan trở thành đỉnh điểm chỉ trích từ dư luận khi HLV Salvador Garcia cũng không thành công với đội U.19, U.21 và U.23 trong năm 2022. Trong đó, 2 thất bại khiến ông Garcia mất điểm nhiều nhất trận thua Lào 0-2 tại bán kết U.19 Đông Nam Á và bị loại khỏi giải U.20 châu Á.

Ngay sau quyết định của FAT, HLV Salvador Garcia ngày 1.12 đã đăng đàn gửi lời cảm ơn: “Tôi thông báo rằng tôi và Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã đồng ý theo cách thỏa mãn cả hai bên để không gia hạn hợp đồng sẽ hết hạn vào năm 2022.Tôi cảm thấy rất tự hào và vinh dự khi có cơ hội đại diện cho Thái Lan trong vài năm qua. Kinh nghiệm vô giá mà tôi có được từ vai trò này chắc chắn sẽ mở đường cho tôi trở thành một HLV giỏi hơn trong tương lai. Tôi muốn cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Thái Lan, tất cả các cầu thủ đã truyền cảm hứng cho tôi, ban huấn luyện đã sát cánh cùng tôi. Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn tất cả người hâm mộ bóng đá Thái Lan vì sự ủng hộ của họ và luôn tiếp thêm sức mạnh cho tôi cùng đội tuyển. Chúng ta đã đi một chặng đường dài và hành trình này sẽ được ghi nhớ”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU