Các trường sẽ chọn sách giáo khoa sử dụng cho năm học mới ra sao?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, thông tin về việc chọn và công bố sách giáo khoa trong trường học năm học mới 2022-2023.

Các trường sẽ chọn sách giáo khoa sử dụng cho năm học mới ra sao? - ảnh 1

Học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới

Đ.N.T

Ngay sau khi UBND TP.HCM công bố quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 3, 7, 10 sử dụng từ năm học 2022- 2023, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT, đã thông tin về việc các trường chọn và công bố bộ sách sử dụng trong từng trường cho năm học mới.

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, thông tin: Theo thông tư hướng dẫn việc lựa chọn SGK của Bộ GD-ĐT, các trường sẽ tuân thủ lại việc lựa chọn đã thực hiện tại trường nếu nằm trong danh mục mà UBND TP.HCM đã phê duyệt. Nếu trùng với bộ sách nào thì nhà trường sẽ chọn bộ sách đó làm bộ sách sử dụng cho học sinh, giáo viên tại đơn vị mình từ năm học 2022- 2023. Trong trường hợp những lựa chọn trước đó không nằm trong danh mục SGK mà TP đã phê duyệt thì nhà trường sẽ thống nhất, lựa chọn một bộ SGK trong danh mục phê duyệt của UBND TP để sử dụng sao cho phù hợp nhất với học sinh, giáo viên của trường mình.

Được biết, vào chiều nay (18.7), UBND TP.HCM đã công bố quyết định phê duyệt danh mục SGK lớp 3, 7, 10 thực hiện theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Theo đó, mỗi môn học ở được UBND TP phê duyệt từ 2 đến 3 bộ SGK bao gồm Chân trời sáng tạo, Cánh diều và Kết nối tri thức với cuộc sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU