Các trường có được thu tiền ôn thi lớp 10, thi tốt nghiệp hay không?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không được tổ chức thu các khoản thu có liên quan đến việc ôn luyện thi tốt nghiệp THPT quốc gia, thi tuyển sinh lớp 10 dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả hình thức tổ chức vận động tài trợ nội dung thu nêu trên.

Các trường không được thu tiền ôn thi lớp 10 /// Bảo Châu
Các trường không được thu tiền ôn thi lớp 10
Bảo Châu

Ngày 3.2, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường học tiếp tục tăng cường công tác quản lý thu cho các khoản thu năm học 2020 - 2021. Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo trưởng phòng giáo dục các quận, huyện và TP.Thủ Đức, hiệu trưởng các trường THPT bám sát kế hoạch thời gian năm học do UBND TP.HCM ban hành vào ngày 4.8.2020 làm căn cứ pháp lý tổ chức các nội dung thu theo quy định.

Không được tổ chức thu các khoản thu có liên quan đến việc ôn luyện thi tốt nghiệp THPT quốc gia, thi tuyển sinh lớp 10 dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả hình thức tổ chức vận động tài trợ nội dung thu nêu trên.

Nghiêm túc thực hiện các công văn về hướng dẫn chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, UBND TP.HCM và các công văn hướng dẫn về thu, sử dụng học phí và thu khác trong đầu năm học.

Được biết, vào cuối học kỳ 1 năm học này, UBND TP.HCM đã ban hành công văn khẩn đến Sở GD-ĐT TP.HCM và UBND 24 quận, huyện về việc chấn chỉnh thực hiện nghiêm các khoản thu năm học 2020-2021.

Trong đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chỉ đạo các trường thực hiện công khai đầy đủ cam kết chất lượng GD-ĐT, các điều kiện đảm bảo chất lượng và thu chi tài chínhTăng cường công tác thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra vi phạm quy định về thực hiện các khoản thu, chi trên địa bàn. Công khai việc thanh tra, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm nếu có.

Yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ biến, tuyên truyền cho cha mẹ học sinh, ban đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên hiểu rõ quy định.

Đồng thời Bộ GD-ĐT cũng đề nghị UBND các địa phương chỉ đạo rà soát và chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm, lập đường dây nóng, thông báo công khai đường dây nóng để nhân dân phản ánh vi phạm về các khoản thu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU