Các trại giam toàn quốc đồng loạt công bố quyết định đặc xá dịp Quốc khánh 2.9

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ sáng 1.9, các trại giam trên toàn quốc đã đồng loạt công bố Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước và thực hiện tha tù trước hạn đối với 3.036 phạm nhân để họ kịp đón Quốc khánh 2.9 bên gia đình, người thân.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh trao giấy chứng nhận cho người được đặc xá /// K.P
Phó thủ tướng Phạm Bình Minh trao giấy chứng nhận cho người được đặc xá
K.P

Sáng 1.9, tại Trại giam Phú Sơn 4 (tỉnh Thái Nguyên) diễn ra lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước cho các phạm nhân đang thụ án tại đây. Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá năm 2021, đã tới dự.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Giám thị Trại giam Phú Sơn 4 công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước và danh sách phạm nhân được đặc xá của trại. Theo đó, Trại giam Phú Sơn 4 có 68 phạm nhân được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, trong đó có 2 phạm nhân có quốc tịch nước ngoài.

Các trại giam toàn quốc đồng loạt công bố quyết định đặc xá dịp Quốc khánh 2.9 - ảnh 1

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh kiểm tra công tác chuẩn bị đặc xá tại Trại giam Phú Sơn 4

KP

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, kế thừa và phát huy truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam, chỉ tính riêng từ năm 2007 đến nay, Nhà nước đã tiến hành 7 đợt đặc xá tha tù trước thời hạn cho 87.000 phạm nhân. Đại đa số người được đặc xá đã trở về nơi cư trú, ổn định cuộc sống, làm ăn lương thiện, tỷ lệ tái phạm thấp.

Phó thủ tướng bày tỏ tin tưởng những người được đặc xá lần này trở về sẽ vượt qua mặc cảm tâm lý, tái hòa nhập cộng đồng, tham gia lao động, sản xuất, trở thành những công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội, đóng góp xây dựng đất nước.

Đồng thời, Phó thủ tướng mong muốn các phạm nhân chưa được đặc xá đợt này sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, lao động, cải tạo để sớm đủ điều kiện được nhận khoan hồng của Đảng, Nhà nước. 

Các trại giam toàn quốc đồng loạt công bố quyết định đặc xá dịp Quốc khánh 2.9 - ảnh 2

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an, trao giấy chứng nhận cho người được đặc xá

KP

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Ban Giám thị trại giam này đã tổ chức xét nghiệm SARS-COV-2 cho các phạm nhân được đặc xá trước khi trở về địa phương. Đồng thời, bố trí xe đưa người được đặc xá về nơi cư trú an toàn.

Các trại giam toàn quốc đồng loạt công bố quyết định đặc xá dịp Quốc khánh 2.9 - ảnh 3

Giám thị Trại giam Phú Sơn 4 trao trả tư trang, vật dụng cho người được đặc xá

K.P

Các trại giam toàn quốc đồng loạt công bố quyết định đặc xá dịp Quốc khánh 2.9 - ảnh 4

Một phạm nhân tại Trại giam Phú Sơn 4 có con nhỏ, cải tạo tốt, được đặc xá dịp này

K.P

Cũng trong sáng nay, tại các trại giam trên toàn quốc đã công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước đối với 3.035 người được đặc xá năm 2021.

Tại Hà Nội, 2 trại tạm giam và 3 nhà tạm giữ thuộc Công an thành phố đã công bố quyết định đặc xá cho 59 phạm nhân. Trong đó, Trại tạm giam số 1 có 33 phạm nhân; Trại tạm giam số 2 có 22 phạm nhân; cơ quan thi hành án hình sự công an các quận, huyện, thị xã có 4 phạm nhân.

Các trại giam toàn quốc đồng loạt công bố quyết định đặc xá dịp Quốc khánh 2.9 - ảnh 5

Công bố quyết định đặc xá năm 2021 tại trại giam thuộc Công an TP.Hà Nội

Đình Trường

Sau khi công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, các trại tạm giam và nhà tạm giữ thuộc Công an TP.Hà Nội đã tổ chức làm thủ tục đặc xá, cấp kinh phí và trang phục mới cho người được đặc xá; đồng thời tổ chức đưa người được đặc xá về địa phương nơi cư trú, bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các trại giam toàn quốc đồng loạt công bố quyết định đặc xá dịp Quốc khánh 2.9 - ảnh 6

Người được đặc xá được phát tiền để về quê

Đình Trường

Các trại giam toàn quốc đồng loạt công bố quyết định đặc xá dịp Quốc khánh 2.9 - ảnh 7

Các trại giam tổ chức phương tiện đưa người được đặc xá về địa phương nhằm đảm bảo quy định về phòng chống dịch Covid-19

Đình Trường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU