Các tỉnh lên TP.HCM nhận người dân từ Hàn Quốc nhập cảnh về tỉnh mình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đề nghị các Sở Y tế thuộc khu vực phía nam phối hợp tiếp nhận người Việt Nam về từ Hàn Quốc nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất

Khu vực cách ly người về từ vùng dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất. /// ẢNH: Độc lập
Khu vực cách ly người về từ vùng dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất.
ẢNH: Độc lập

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh vừa có công văn gửi hỏa tốc gởi đến các Sở Y tế khu vực phía nam về việc phối hợp tiếp nhận người Việt Nam về từ Hàn Quốc.

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP,  thực hiện Chỉ thị 10 ngày 25.2 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo giám sát chặt chẽ và cách ly y tế kịp thời đúng quy định đối với người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc, Sở Y tế TP đề nghị các Sở Y tế phối hợp trong việc nhận người dân của tỉnh mình trở về từ Hàn Quốc nhập cảnh vào TP.

Sở Y tế TP đề nghị các Sở Y tế phân công Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) hoặc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh phụ trách tiếp nhận thông báo qua điện thoại từ Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM hoặc CDC TP.HCM; điều phối xe và nhân viên đến TP.HCM đón người dân về địa phương mình.

Theo Sở Y tế TP.HCM, tính đến sáng 28.2 đã có 220 người được cách ly tại khu cách ly tập trung của TP tại huyện Củ Chi, TP.HCM ngoài người Việt Nam từ các vùng dịch Covid-19 về thì còn có người Hàn Quốc, Trung Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU