Các ông lớn công nghệ sẽ trình diễn gì tại Mobile World Congress 2018?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

MWC 2018 là sự kiện di động lớn nhất trong năm với nhiều smartphone hàng đầu được ra mắt, cùng với smartwatch, tablet cũng như các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực di động.

MWC 2018 tiếp tục là nơi quy tụ của hàng loạt ông lớn công nghệ  /// Ảnh: AFP
MWC 2018 tiếp tục là nơi quy tụ của hàng loạt ông lớn công nghệ
Ảnh: AFP

Theo Pocket-lint, tất cả thương hiệu lớn đều tham dự MWC theo cách này hay cách khác, ngoại trừ Apple. Sự kiện năm nay sẽ mang đến nhiều hơn nữa những điểm nhấn mà bạn có thể chờ đợi từ các ông lớn.

MWC và thời điểm diễn ra triển lãm năm nay

MWC là triển lãm thương mại hằng năm do GSMA tổ chức. Vị trí về lý thuyết tập trung xung quanh châu Âu, tuy nhiên trong những năm gần đây Barcelona, Tây Ban Nha được chọn là điểm tổ chức thường niên. Năm nay cũng vậy, MWC diễn ra từ ngày 26.2 đến 1.3 tại Barcelona, và ngày 25.1 sẽ là thời điểm nhiều thông báo về các thiết bị di động được các ông lớn thực hiện.

BlackBerry

BlackBerry ngừng sản xuất smartphone của riêng mình và trao giấy phép cho TCL để điện thoại BlackBerry tiếp tục ra mắt thị trường sau đó. BlackBerry xác nhận tung ra ít nhất 2 smartphone trong năm nay, đó có thể bao gồm một điện thoại cảm ứng Android giá rẻ.

Google

Google xem MWC là cơ hội để trình diễn sản phẩm từ các đối tác Android của mình, và năm nay có vẻ công ty muốn mở rộng khả năng của Google Assistant. Điều này được minh chứng khi tại CES hồi đầu năm, Google đã giới thiệu một số sáng kiến xung quanh trợ lý ảo Assistant, giới thiệu màn hình thông minh được hỗ trợ bởi Assistant cũng như tai nghe tương thích trợ lý ảo này.

Các ông lớn công nghệ sẽ trình diễn gì tại Mobile World Congress 2018? - ảnh 1
Trợ lý ảo Assistant có thể là điểm nhấn mà Google muốn phô diễn tại MWC năm nay
Ảnh: AFP
HTC

Ngoài bộ phận Vive, HTC đã khá trầm lắng trong thời gian gần đây. Công ty mới ra mắt U11 EYEs ở Trung Quốc cách đây không lâu, vì vậy khó có thể mong chờ một sản phẩm mang tính đột phá tại sự kiện lần này, dẫu biết U12 có thể đang được công ty phát triển.

Huawei

Huawei có một lịch sử không rõ ràng tại MWC, nơi công ty thường sử dụng để giới thiệu các thiết bị mới nhưng không phải luôn là cao cấp. Như năm ngoái, công ty chọn MWC để giới thiệu smartphone P10 và P10 Plus, hay Watch 2. Các tin đồn cho thấy công ty có thể thay đổi quy ước đặt tên và giới thiệu P20 tại MWC, nhưng mọi thứ vẫn chưa được xác nhận.

LG

Trong thời gian gần đây, LG thường xuyên ra mắt sản phẩm mới, bao gồm LG G5 và G6. Câu hỏi đặt ra là liệu công ty có ra mắt G7? Các tin đồn cho biết công ty đã từ bỏ hoàn toàn thiết kế dành cho G7 để tung ra một sản phẩm mới hoàn toàn.

Các ông lớn công nghệ sẽ trình diễn gì tại Mobile World Congress 2018? - ảnh 2
G6 có thể là thành viên cuối cùng trong gia đình G-series của LG
Ảnh: Reuters
Motorola

Chủ sở hữu Motorola, Lenovo, đã công bố nhiều thiết bị tại CES 2018, như máy tính Windows 10 2 trong 1 chạy chip Snapdragon và Mirage Solo - chiếc tai nghe Daydream VR độc lập đầu tiên, cùng máy ảnh VR180 và màn hình thông minh, nhưng không có điện thoại nào ra mắt.

Tin đồn cho biết Lenovo đang có kế hoạch tung ra thị trường Moto X, E và G vào năm 2018, cùng sự trở lại của thương hiệu Play hướng đến nhiều phân khúc khác nhau.

Nokia

Thương hiệu này đã quay trở lại tại MWC 2017, nơi Nokia 3310 gây tiếng vang. Theo kế hoạch, HMD có thể giới thiệu bản 4G của Nokia 3310 cùng với một vài smartphone mới khác, bao gồm Nokia 8 (2018) và Nokia 9 cao cấp nhất.

Samsung

Samsung đã không ra mắt Galaxy S8 tại MWC năm ngoái vì chờ đợi Snapdragon 835, tuy nhiên có vẻ như Snapdragon 845 đã sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của công ty, vì vậy Galaxy S9 và S9+ có thể xuất hiện tại MWC năm nay, gây chú ý đến cộng đồng ngay trong ngày đầu tại triển lãm.

Các ông lớn công nghệ sẽ trình diễn gì tại Mobile World Congress 2018? - ảnh 3
Galaxy S9 và S9+ sẽ là điểm sáng nhất của Samsung tại triển lãm sắp tới
Ảnh: Reuters
Ngoài ra còn có nhiều thiết bị khác có thể được công ty Hàn Quốc giới thiệu, bao gồm Bixby và SmartThings mà công ty đã trình diễn trước đó tại CES.

Sony

Sony đã công bố 4 smartphone mới tại MWC năm ngoái, nhưng năm nay công ty chỉ dự kiến cập nhật 2 sản phẩm mới, gồm Xperia XA2 và XA2 Ultra. Bên cạnh đó, một số tin đồn còn cho biết Sony có thể tung Xperia XZ Pro để thay thế XZ Premium trở thành smartphone hàng đầu của hãng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU