Các nước ASEAN bàn về giải pháp đào tạo nghề

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 15.6, Hội nghị khu vực về đào tạo nghề diễn ra tại Myanmar đã kết thúc sau 3 ngày làm việc. Đây là hội nghị khu vực ASEAN về đào tạo nghề lần thứ 4 được tổ chức trong vòng 5 năm trở lại đây.

Các nước ASEAN bàn về giải pháp đào tạo nghề

Trong hội nghị năm nay, các nước tập trung thảo luận về các cơ hội và thách thức chính đối với các nhà hoạch định chính sách, những người hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nghề ở cấp quốc gia và cấp khu vực ASEAN. Có 3 trọng tâm được đề cập gồm thị trường lao động và kỹ năng trong kỷ nguyên số, gắn kết bền vững với khối doanh nghiệp trong đào tạo nghề và cải thiện chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực đào tạo nghề.

Tham dự sự kiện này, tiến sĩ Vũ Xuân Hùng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học dạy nghề (Bộ LĐ-TB-XH), đã trình bày về vấn đề tăng cường sự tham gia của khối doanh nghiệp, xây dựng hệ thống tiêu chuẩn và đánh giá trong đào tạo nghề.

Các nước ASEAN bàn về giải pháp đào tạo nghề - ảnh 1

tin liên quan

Học nghề ở Úc có lương cao hơn học đại học

Nhiều sinh viên Úc có chứng chỉ nghề hoặc chọn con đường học nghề lại đang có công việc hấp dẫn hơn so với cử nhân khi ra trường. Sinh viên học nghề không chỉ có thu nhập khởi điểm cao hơn mà còn dễ kiếm việc hơn. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU