Các nhóm người Trung Quốc bị phát hiện tại Đà Nẵng đều đã được cách ly

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 21.7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, cả 2 nhóm người Trung Quốc, lên đến 29 người, đang được cách ly tại Đà Nẵng đều đã có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đang theo dõi các nhóm người Trung Quốc phát hiện tại Đà Nẵng /// AN DY
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đang theo dõi các nhóm người Trung Quốc phát hiện tại Đà Nẵng
AN DY

Theo bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm CDC Đà Nẵng, 24 người Trung Quốc vừa bị phát hiện nhập cảnh trái phép tại Đà Nẵng đã được xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả âm tính. “Hiện tại họ vẫn đang được cách ly theo dõi sức khỏe và chưa có dấu hiệu gì bất thường. Trong vài ngày tới, CDC Đà Nẵng sẽ tiếp tục lấy mẫu để xét nghiệm thêm 1 lần nữa”, ông Thạnh cho biết.

Nhóm 24 người Trung Quốc này bị phát hiện trên địa bàn Q.Sơn Trà (Đà Nẵng) nên đã được cơ quan chức năng phối hợp đưa về cách ly tại một khách sạn trên địa bàn. Hiện nhóm người này vẫn đang được các ngành chức năng điều tra làm rõ việc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 11.7, tại Bệnh viện (BV) 199 Bộ Công An (Đà Nẵng), cũng tiếp nhận và thực hiện cách ly theo dõi y tế theo quy định đối với 5 người Trung Quốc. Trong suốt 10 ngày được theo dõi cách ly y tế, sức khỏe cả 5 người đều bình thường. “Nếu ổn định thì trong vài ngày tới, những người này sẽ kết thúc cách ly 14 ngày, không cần xét nghiệm thêm và bàn giao cho Công an TP.Đà Nẵng”, ông Trương Xuân Hùng, Phòng kế hoạch tổng hợp (BV 199), cho biết. Cũng theo ông Hùng, cả 5 người Trung Quốc này đều do Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP.Đà Nẵng) bàn giao để cách ly y tế, và không liên quan đến nhóm 24 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nói trên.

Không chỉ tại Đà Nẵng mà Quảng Nam cũng xuất hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được phát hiện và cách ly. Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã thông tin với Thanh Niên trước đó, về nhóm 21 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và đến lưu trú tại Quảng Nam. Lực lượng chức năng vẫn đang phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam để điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngày 21.7: Thêm 12 người về từ Nga mắc Covid-19, Việt Nam có 396 bệnh nhân

 Công an Quảng Nam đang phối hợp với Công an Đà Nẵng điều tra xem 21 người ở Quảng Nam và nhóm người Trung Quốc ở Đà Nẵng có nằm trong một nhóm vượt biên từ Trung Quốc qua Việt Nam hay không.  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU