Các nhà đầu tư lớn sắp rót vốn mạnh vào bitcoin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đây là nhận định của ông Mike Novogratz, cựu giám đốc quỹ đầu tư Fortress Investment Group.

Giá trị bitcoin thường biến động rất mạnh /// Ảnh: Bloomberg
Giá trị bitcoin thường biến động rất mạnh
Ảnh: Bloomberg

Theo Russia Today, ông Mike Novogratz vừa cho biết một sản phẩm mang bước đột phá đến từ hãng tài chính lớn trên thế giới sắp được ra mắt. Sản phẩm này có thể đem các nhà đầu tư lớn đến gần hơn với tiền ảo.

Tại Hội nghị Reuters Global 2018 Investment Outlook của hãng tin Reuters ở New York (Mỹ), ông Novogratz nói: “Khi điều này trở nên dễ dàng, giá trị bitcoin và ethereum sẽ còn bay cao hơn. Chuyện này gần hơn rất nhiều so với điều mà mọi người đang nghĩ. Việc thể chế hóa không gian tiền ảo đang đến, và đến rất nhanh”.

Ông Novogratz hiện là chủ công ty đánh cược vào tiền ảo và các doanh nghiệp có liên quan Galaxy Investment Partners. Tháng trước, ông nhận định bitcoin có thể chạm mốc 10.000 USD vào tháng 3.2018. Dù vậy, ông vẫn cảnh báo rằng loại tiền ảo phổ biến nhất thế giới có thể trở thành bong bóng lớn nhất thời đại hiện nay. Song ông nói thêm: “Bong bóng nảy lên xung quanh những thứ thay đổi cơ bản cách chúng ta sống”.

Doanh nhân Mỹ cho hay ông mua từ 15 đến 20 triệu USD bitcoin vào cuối tuần trước, khi giá tiền ảo giảm mạnh. Bitcoin mất 1/3 giá trị thị trường trong chưa đầy bốn ngày qua song kể từ đó lại tăng mạnh lên mức 6.600 USD. Tuần trước, bitcoin chạm đỉnh kỷ lục là 7.882 USD.

Ông Novogratz tiết lộ Galaxy Investment Partners nắm giữ nhiều bitcoin nhất, sau đó đến ethereum và 35 loại tiền ảo khác. Doanh nhân chia sẻ rằng điều làm ông hối tiếc nhất trong năm nay là không mua thêm nhiều loại tiền ảo, chẳng hạn như ethereum, khi giá cả của chúng lao dốc dù biết rằng giá sẽ tiếp tục tăng.

Các nhà đầu tư lớn sắp rót vốn mạnh vào bitcoin - ảnh 1

tin liên quan

Bitcoin rớt giá 1.000 USD trong chưa đầy 48 giờ

Giá đồng tiền ảo phổ biến nhất thế giới trượt mạnh trong chưa đầy hai ngày qua khi giới đầu tư e ngại việc bitcoin cash nâng cấp công nghệ sẽ khiến bitcoin thất thế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU