Các nhà báo quốc tế trải nghiệm tour MICE tham quan TP.HCM, Bến Tre

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ 1 – 5.12, 60 viên chức ngoại giao văn hóa và nhà báo nước ngoài đa quốc tịch thường trú tại Việt Nam đã có chuyến tour MICE tham quan TP.HCM, Bến Tre.

Chương trình do Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ TP.HCM phối hợp các Sở, ngành TP.HCM, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức theo hình thức tour MICE (tham quan kết hợp hội thảo, hội nghị).

Các nhà báo quốc tế trải nghiệm tour MICE tham quan TP.HCM, Bến Tre - ảnh 1

Đoàn khách tham quan các làng nghề truyền thống tại Bến Tre

V.P

Các nhà báo quốc tế trải nghiệm tour MICE tham quan TP.HCM, Bến Tre - ảnh 2

Du khách xem quy trình sản xuất kẹo dừa Bến Tre

V.P

Trong ngày 2.12, đoàn du khách đã được trải nghiệm du lịch cộng đồng tại tỉnh Bến Tre với nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng như: du lịch trên sông, sản xuất gạch block của người dân địa phương, cơ sở sản xuất kẹo dừa, bánh phồng dừa... Tại đây, du khách còn được nghe đờn ca tài tử và thưởng thức các loại trái cây, thức ăn dân dã của địa phương bên dòng sông Hàm Luông.

Ông Hamind Mosadeghi, Thư ký thứ nhất Đại sứ quán Iran tại Hà Nội bày tỏ, đây là lần đầu tiên ông được trải nghiệm du lịch miệt vườn sông nước miền Tây. Nhìn thấy khung cảnh sông nước mênh mông, vườn cây trĩu quả, ông Hamind Mosadeghi thấy thích thú và cảm thấy vui vẻ hơn sau nhiều tháng căng thẳng ở nhà vì dịch bệnh.

Các nhà báo quốc tế trải nghiệm tour MICE tham quan TP.HCM, Bến Tre - ảnh 3

Chương trình tour diễn ra từ ngày 1.12 đến ngày 5.12.2021

V.P

Các nhà báo quốc tế trải nghiệm tour MICE tham quan TP.HCM, Bến Tre - ảnh 4

Chương trình tour đưa đoàn khách đến các điểm du lịch của TP.HCM

V.P

"Khi về thăm gia đình ở Iran, tôi sẽ giới thiệu Việt Nam với gia đình và bạn bè về vùng đất Bến Tre, chỉ từ một cây dừa, người dân làm rất nhiều sản phẩm độc đáo phục vụ cho cuộc sống, từ gáo múc nước đến chén, đĩa ăn cơm, cốc uống nước, xà bông tắm, kẹo bánh...", ông Hamin thích thú nói.

Sau điểm đến đầu tiên của đoàn du khách là tham gia trải nghiệm tại tỉnh Bến Tre và nhà máy trong khu Công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, ngày 3.12 đoàn đã tham quan "City tour" tại TP.HCM và Khu công nghệ cao TP.HCM. Ngày 4.12, đoàn tiếp tục trải nghiệm các tour du lịch đến huyện Cần Giờ bằng tàu cao tốc và tối cùng ngày tham dự lễ khai mạc Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 17. Trong ngày 5.12, đoàn đã tham quan Biệt động Sài Gòn và một số du khách sẽ kết thúc chuyến đi để trở về Hà Nội.

Các nhà báo quốc tế trải nghiệm tour MICE tham quan TP.HCM, Bến Tre - ảnh 5

Ngày 5.12, đoàn khách MICE tham quan các di tích lịch sử trên địa bàn TP.HCM

V.P

Trong thời gian trải nghiệm các dịch vụ tại khách sạn Rex Sài Gòn, đoàn du khách đã tham dự hai chương trình được tổ chức ngay tại khách sạn gồm: “Tọa đàm về phục hồi và phát triển du lịch & kinh tế - xã hội của TP.HCM” và “Giao lưu văn hóa, ẩm thực”.

Các nhà báo quốc tế trải nghiệm tour MICE tham quan TP.HCM, Bến Tre - ảnh 6

Đoàn khách tham quan theo chương trình tour Biệt động Sài Gòn

V.P

Đại diện Saigontourist Group cho biết, tất cả khách tham gia chương trình cho đến nhân viên khách sạn, đầu bếp, phục vụ nhà hàng, hướng dẫn viên, lái xe, nhân sự tổ chức phục vụ hậu cần tại tất cả điểm đến đều được tiêm hai mũi vắc xin ngừa Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính, đi kèm với yêu cầu tuân thủ 5K. Chương trình làm việc, tham quan được tổ chức theo mô hình “bong bóng khép kín”, với cung đường khép kín.

Chương trình kỳ vọng sẽ tạo cầu nối để giới truyền thông quốc tế quảng bá hình ảnh TP.HCM là điểm đến đầu tư hấp dẫn, đang từng bước phục hồi và phát triển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU