Các kỳ thi chứng chỉ quốc tế ngoại ngữ, tin học sẽ được tổ chức khi nào?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, tin học đa số được chuyển sang đầu năm 2022 do các trung tâm chưa thể mở cửa vì dịch Covid-19.

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học thuộc Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có thông báo về việc điều chỉnh lịch thi ngoại ngữ, tin học từ năm 2021 sang năm 2022.

Các kỳ thi chứng chỉ quốc tế ngoại ngữ, tin học sẽ được tổ chức khi nào? - ảnh 1
Các kỳ thi ở TP.HCM đều bị tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

nguyễn loan

Bà Trần Thị Vân Anh, Phó giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, cho hay khi TP.HCM đang bắt đầu trở về trạng thái “bình thường mới”, trung tâm này đã chủ động lên kế hoạch chuyển các kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ, tin học của năm 2021 sang quý 1 năm 2022.

Bà Vân Anh lưu ý phụ huynh, học sinh và giáo viên có thể thực hiện đăng ký lại ngày thi mới và thay đổi cấp độ thi trước ngày 9.11.

Theo lịch thi dự kiến, kỳ thi các chứng chỉ ngoại ngữ sớm nhất của trung tâm này sẽ được tổ chức vào ngày 15.1.2022 với nhiều cấp độ như YLE (Sarter, Mover, Flyer); KET, PET, PCE…

Hiện các trung tâm ngoại ngữ, tin học vẫn đang đóng cửa theo quy định về nhóm ngành nghề được mở cửa hoạt động trở lại của TP.HCM. Riêng một số tổ chức giáo dục thuộc nhóm ngành dịch vụ thì đã có thể hoạt động trở lại.

Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh, Đại diện Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, thuộc tổ chức giáo dục thuộc nhóm ngành dịch vụ, cho biết hiện IIG chi nhánh TP.HCM, đã tổ chức một số kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ từ đầu tháng 10 nhưng vẫn tuân thủ theo quy định của thành phố.

Đối với một số kỳ thi chứng chỉ quốc tế dành cho người lớn như TOEIC, TOEFL, người đến thi phải đảm bảo các tiêu chí như đã tiêm đủ 2 mũi, đảm bảo quy tắc 5K, theo bà Khanh. Còn nhóm chứng chỉ dành cho người thi độ tuổi tương đương bậc tiểu học, THCS như TOEFL Junior, TOEFL Primary... hiện vẫn chưa được tổ chức.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM hồi cuối tháng 5 đã có công văn yêu cầu ngưng tất cả hoạt động tập trung quá số người theo quy định giãn cách của UBND TP.HCM. Do đó, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học thông báo tạm dừng tổ chức các kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ, tin học kể từ ngày 31.5 tới nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU