Các giải đấu PUBG Mobile eSports sẽ có tổng giải thưởng lên đến 14 triệu USD trong năm 2021

0 Thanh Niên Online

Người phụ trách eSports toàn cầu của PUBG Mobile tại Tencent - James Yang đã tiết lộ tổng giải thưởng cho các giải đấu vào năm 2021 sẽ có tổng giá trị khổng lồ lên tới 14 triệu USD. Đây là mức tăng đáng kể so với năm 2020. Năm nay, tổng giải thưởng cho tất cả các cuộc thi là 5 triệu USD.

14 triệu USD sẽ được chia cho tất cả các giải PUBG Mobile Club Opens (PMCO) khu vực, Pro Leagues (PMPL), giải đấu mùa hè và Giải vô địch toàn cầu năm 2021. Sẽ có thêm bảy khu vực được thêm vào bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Tây u, Ả Rập, Bắc Mỹ, Châu Mỹ Latinh và Brazil. Giải đấu sẽ tiếp tục tại các khu vực Nam và Đông Nam Á.

Các giải đấu PUBG Mobile eSports sẽ có tổng giải thưởng lên đến 14 triệu USD trong năm 2021 - ảnh 1

Yang còn cho biết năm 2020 Tencent đã mở rộng về mọi mặt và hoàn thiện hệ sinh thái nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp, nhưng đây mới chỉ là khởi đầu. PUBG Mobile có tham vọng rất lớn trở thành môn thi đấu eSports hàng đầu và sánh vai với những game lớn nhất thế giới, không chỉ trong mảng eSports di động.

Thể thức của giải đấu thể thao điện tử PUBG Mobile 2021 được cho là giống với thể thức năm 2020. Sẽ có hai mùa PMCO và PMPL trong suốt năm 2021. Theo đó lịch đăng ký thi đấu sẽ được tổ chức vào mùa hè, hứa hẹn nhiều thú vị đến từ các đội thi đấu chuyên nghiệp hàng đầu. Lịch đăng ký cho giải mùa xuân của PMCO sẽ bắt đầu vào ngày 1.1.2021 và kéo dài đến ngày 24.1.

Mountain Dew, Qualcomm và OnePlus đã trở thành những nhà tài trợ mới cho PUBG Mobile eSports. Với việc bổ sung thêm nhiều khu vực và giải đấu, PUBG Corps đã có một bước tiến lớn trong lĩnh vực eSports.

Mùa giải PUBG Mobile 2020 đã thu hút 120.000 đội đăng ký tham gia các giải đấu trên toàn thế giới. Sự kiện được phát trực tiếp trên Twitch, thu về hơn 100 triệu giờ xem.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU