Các dự án vận hành bởi đơn vị quốc tế sở hữu giá cho thuê kỷ lục

0

Tại Bình Dương, những dự án căn hộ tọa lạc cùng một khu vực nhưng mức giá cho thuê chênh lệch đáng kể. Trong đó, các dự án cao cấp được vận hành bởi đơn vị quốc tế có mức giá cao vượt trội.

Bình Dương vẫn khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp được vận hành bởi đơn vị quốc tế  /// Hoàng Lam
Bình Dương vẫn khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp được vận hành bởi đơn vị quốc tế
Hoàng Lam

Lợi thế từ thương hiệu quản lý - vận hành quốc tế

Bình Dương là "thủ phủ công nghiệp" lớn nhất tại Việt Nam với gần 50.000 chuyên gia nước ngoài đang làm việc. Giới chuyên gia nhận định, đây là thị trường sở hữu nhiều tiềm năng phát triển căn hộ cao cấp cho thuê.

Thống kê thông tin từ chuyên mục nhà đất cho thuê khu vực Bình Dương tại chuyên trang batdongsan.com.vn, các dự án căn hộ trong cùng khu vực, vị trí gần nhau nhưng giá thuê ghi nhận sự chênh lệch khá lớn. Trong đó, các dự án được quản lý - vận hành bởi thương hiệu quốc tế có mức giá cho thuê cao vượt trội. Điểm chung của các dự án sở hữu mức giá cho thuê cao nhất Bình Dương là được vận hành bởi các đơn vị quốc tế như Savills hoặc CBRE.

Cụ thể, tại một số dự án ở TP. Thuận An giá cho thuê căn hộ 2 phòng ngủ từ 12 - 17 triệu đồng/tháng, trong khi các dự án lân cận có mức giá thuê 6 - 10 triệu đồng/tháng; căn 3 phòng ngủ có giá thuê 18 - 23 triệu đồng/tháng; cao hơn mức thuê 11 - 14 triệu đồng/tháng phổ biến trên thị trường. Thậm chí, giá thuê các căn hộ tại khu vực thành phố Dĩ An chỉ dao động 4 - 6 triệu đồng/căn 1 phòng ngủ, 6 - 8 triệu đồng/căn 2 phòng ngủ; 8 - 12 triệu đồng/căn 3 phòng ngủ.

Mức giá cho thuê dòng căn hộ cao cấp tại TP.Thuận An cao tương đương khu Đông TP.HCM

Mức giá cho thuê dòng căn hộ cao cấp tại TP.Thuận An cao tương đương khu Đông TP.HCM

Khẳng định giá trị sống chuẩn quốc tế

Theo ông Trần Minh Tú - Phó giám đốc Khối Đầu tư CBRE, có 3 nguyên nhân khiến những dự án căn hộ được vận hành bởi các đơn vị quốc tế tại Bình Dương luôn sở hữu mức giá cho thuê cùng tỷ suất lợi nhuận cao lý tưởng.

Trước hết, các thương hiệu quốc tế chỉ chấp thuận vận hành những dự án căn hộ cao cấp sở hữu hệ thống tiện ích hoàn chỉnh, mang đến cho cư dân cuộc sống tiện nghi và hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Phân khúc căn hộ này được giới chuyên gia ưa chuộng, đây là những khách hàng “khó tính” sẵn sàng chi trả khoản chi phí cao để sở hữu không gian sống hoàn hảo.

Bên cạnh đó, sự khan hiếm dự án được vận hành bởi các đơn vị quốc tế dẫn đến tình trạng chênh lệch lớn về cung - cầu trên thị trường. Trong năm 2020, có gần 20 dự án căn hộ tại Bình Dương được giới thiệu ra thị trường nhưng chỉ có duy nhất dự án Phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp Astral City được quản lý - vận hành bởi CBRE. Dự án do Phát Đạt làm chủ đầu tư và Tập đoàn Danh Khôi làm đơn vị hợp tác đầu tư, tọa lạc tại quốc lộ 13 - trục đại lộ kinh tế, tài chính, dịch vụ của Bình Dương.

Trong các dự án được ra mắt thị trường Bình Dương năm 2020, Astral City là dự án cao cấp duy nhất được vận hành bởi CBRE

Trong các dự án được ra mắt thị trường Bình Dương năm 2020, Astral City là dự án cao cấp duy nhất được vận hành bởi CBRE

Tiềm năng của phân khúc căn hộ cao cấp được quản lý - vận hành bởi đơn vị quốc tế tạo nên sức hút trên thị trường cho dự án Astral City. Đặc biệt, đây là dự án duy nhất nằm trên trục đại lộ kinh tế, dịch vụ, tài chính lớn nhất của cả Bình Dương đoạn từ trung tâm Lái Thiêu đến đường Nguyễn Văn Tiết - nơi sẽ hình thành các trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, tháp tài chính và các công trình biểu tượng trong tương lai.

Tại sự kiện ra mắt dự án cuối tháng 11.2020, DKRA Vietnam - Tổng đại lý tiếp thị và phân phối dự án chỉ giới thiệu ra thị trường khoảng 700 căn, nhưng thu hút hơn 1.500 khách hàng đến tham dự và tìm kiếm cơ hội đầu tư - an cư.

Sau thành công của tòa tháp đầu tiên, DKRA Vietnam tiếp tục giới thiệu tòa tháp The Rigel theo phong cách resort, bao quanh bởi công viên nội khu, suối nhiệt đới và chuỗi tiện ích cao cấp, mang đến cư dân đặc quyền “sống hơn nghỉ dưỡng” giữa trung tâm Bình Dương.

Tháp The Rigel thừa hưởng toàn bộ tiện ích của Phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp Astral City với: hệ thống trung tâm thương mại và cinema hiện đại ôm trọn 300m mặt tiền quốc lộ 13; tuyến phố shopping - ẩm thực - giải trí kết hợp suối nhiệt đới trung tâm dự án; 2 công viên trung tâm cùng tổ hợp vui chơi trẻ em rộng 2.000 m²; 6 hồ bơi vô cực, vườn trên không; sảnh đón 5 sao...

Hệ thống tiện ích cao cấp bậc nhất Bình Dương được tích hợp tại Astral City

Hệ thống tiện ích cao cấp bậc nhất Bình Dương được tích hợp tại Astral City

Theo DKRA Vietnam, hiện tại The Rigel đang triển khai chương trình ưu đãi thanh toán 30% cho đến khi nhận nhà. Đợt đầu chỉ 15% giá trị sản phẩm và 5% mỗi 6 tháng tiếp theo. Ngân hàng VPBank hỗ trợ tài chính với khoản vay lên đến 70% giá trị sản phẩm trong vòng 25 năm, ân hạn gốc và tài trợ lãi trong vòng 24 tháng. Chính sách ưu đãi mở ra cơ hội đầu tư lý tưởng cho khách hàng và nhà đầu tư giai đoạn cuối năm 2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU