Các công nghệ mới được trông đợi tại CES 2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngành công nghiệp công nghệ lại có một mùa lễ hội CES hấp dẫn nữa tại Las Vegas. Tại đây, những hãng công nghệ hàng đầu sẽ giúp cho người dùng trên toàn thế giới có được bước tranh toàn cảnh về các sản phẩm sắp được ra mắt trong xuyên suốt năm 2020.

Cần lưu ý rằng đây không phải là nơi để tìm hiểu về những công nghệ điện thoại mới nhất, mà chúng ta sẽ phải đợi đến World Congress Barcelona ở tháng 2. Apple cũng đã quay trở lại CES năm nay, nhưng chắc chắn sẽ chỉ có các thông tin về quyền bảo mật số, chứ không có sản phẩm mới.

Âm thanh

Các công nghệ mới được trông đợi tại CES 2020 - ảnh 1

Các sản phẩm âm thanh chất lượng sẽ tiếp tục ra mắt, được dẫn đầu bởi Dolby Atmos. Với việc bố trí các củ loa rời rạc giúp tối ưu hóa hiệu quả xử lý âm thanh từ các nguồn phát tín hiệu khác nhau, các hãng sản xuất đem lại trải nghiệm âm thanh 360 độ hoàn hảo cho không gian trải nghiệm.

Mặc dù những hệ thống loa truyền thống và loa thanh mới vẫn còn được đo đạc theo các con số như 5.1.4 (chữ số cuối cùng hiển thị lượng kênh theo phương dọc), các công nghệ này sẽ giúp đem lại trường âm chi tiết hơn. Hãy chờ đợi các hệ thống âm thanh mới hỗ trợ công nghệ Dolby Atmos và những định dạng âm thanh khác như DTS:X và Sony 360 Reality Audio. 

Máy tính

Máy tính cơ động sẽ tăng trưởng đột biến trong năm 2020, với việc nhiều hãng sản xuất đang có kế hoạch ra mắt laptop tích hợp kết nối 5G. Có vẻ như Lenovo sẽ kết hợp cùng Qualcomm thương mại hóa dạng laptop này, sau khi có bản thử nghiệm vào năm ngoái. Hi vọng rằng sẽ có nhiều máy tính cá nhân được tích hợp kết nối 5G tại CES lần này hơn, đặc biệt là các sản phẩm dành cho doanh nhân.

Các công nghệ mới được trông đợi tại CES 2020 - ảnh 2

Ngoài ra, cũng sẽ có những thiết bị máy tính màn hình gập và 2 màn hình ra mắt, và chính thức thương mại hóa hoặc giới thiệu tại CES 2020. Lenovo, Microsoft và Dell đã xác nhận đang phát triển các thiết bị như vậy, kết hợp laptop, điện thoại và máy tính bảng lên một thiết bị duy nhất. Microsoft cũng được biết là đang phát triển phiên bản đặc biệt của hệ điều hành Windows cho những cỗ máy trên, với tên gọi Windows 10 X. Nếu có các sản phẩm 2 màn hình xuất hiện, chắc chắn đó chỉ là những mẫu thử, bởi các vi xử lý và phần mềm hỗ trợ vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển.

Những năm trước CES luôn ngập tràn các thiết bị lai 2-trong-1, và CES lần này cũng không phải là ngoại lệ. Những sản phẩm như Dell XPS 13 sẽ có thiết kế mới, và các hãng cạnh tranh cũng sẽ không bỏ lỡ. Hi vọng rằng những tính năng đột phá mới như bàn di chuột được tích hợp sạc khoong dây và viền màn hình còn mỏng hơn nữa sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, vi xử lý của Intel có lẽ sẽ không được cải thiện nhiều.

Các công nghệ mới được trông đợi tại CES 2020 - ảnh 3

Dù sẽ có nhiều laptop mới tại CES 2020, nhưng đừng bỏ qua khu vực máy tính để bàn. Nhiều hãng sản xuất máy tính cá nhân hàng đầu như Asus, Acer và HP sẽ ra quân tại CES với các cỗ máy tính tất-cả-trong-một mới mạnh mẽ hơn. Razer cũng có riêng một phiên bản sản phẩm thử nghiệm để trình làng, được biết là đã đang trong quá trình sản xuất hàng loạt.

Tivi

8K (7680x4320) sẽ là tên của cuộc chiến TV trong năm 2020, và vì vậy sẽ có nhiều hãng sản xuất TV ra mắt các sản phẩm độ phân giải siêu cao mới. Công nghệ này vẫn còn rất mơi s mẻ và vẫn chưa có nhiều các nội dung 8K thực cho người dùng, nhưng điều đó không cản được bước tiến khoa học kỹ thuật. Ở thời điểm này, hãy cứ vui vẻ với các tính năng nâng cấp tín hiệu từ 1080p và 4K lên 8K đã.

Các công nghệ mới được trông đợi tại CES 2020 - ảnh 4

Thực tế ảo – VR

VR đã phần nào ổn định trong năm 2019, và có lẽ sẽ không có nhiều thiết bị mới xuất hiện ở CES 2020 từ những hãng sản xuất phần cứng hàng đầu. Mỗi hãng đều có các sự kiện riêng của mình để trình làng những đứa con tinh thần ưu việt nhất.

Các công nghệ mới được trông đợi tại CES 2020 - ảnh 5
Các công nghệ mới được trông đợi tại CES 2020 - ảnh 6

Oculus và Oculus Connect, PlayStation VR, SteamVR và Windows Mixed Reality có sự kiện E3 và GDC, và nếu Google quan tâm đến thực tế ảo một lần nữa, đã có Google I/O. Không có nhiều không gian dành cho VR tại CES 2020, nhưng sẽ có các hãng sản xuất nhỏ xuất hiện với các công nghệ mới, qua đó giúp ddihj hình tương lai của thực tế ảo. Đơn cử có thể kể đến xe đạp NordicTrack VR trong năm ngoái. Hãy cùng chờ xem các thiếu gia trong làng VR giới thiệu gì tại sự kiện lần này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU