Các chuyên gia tình dục nói gì về 'chuyện ấy' ?

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nhiều năm tư vấn về mối quan hệ cặp đôi, các chuyên gia tình dục tại Mỹ đã đúc kết được nhiều điều quan trọng giúp ích cho 'chuyện yêu' của cả hai giới, theo MSN.

Các chuyên gia tình dục nói gì về 'chuyện ấy' ?

(TNO) Nhiều năm tư vấn về mối quan hệ cặp đôi, các chuyên gia tình dục tại Mỹ đã đúc kết được nhiều điều quan trọng giúp ích cho “chuyện yêu” của cả hai giới, theo MSN.

“Giao ban” tốt cho cả hai người chứ không chỉ để đáp ứng nhu cầu cho bạn tình

“Giao ban” tốt cho cả hai người chứ không chỉ để đáp ứng nhu cầu cho bạn tình - Ảnh: Shutterstock

Càng kết nối tình cảm, đời sống tình dục càng thỏa mãn

Theo ông Jason Greenberg - nhà tâm lý học lâm sàng, càng kết nối cảm xúc càng kết nối về tình dục. Các cặp đôi thường không đánh giá cao tầm quan trọng của cảm xúc bên ngoài với cảm xúc bên trong phòng ngủ.

“Giao ban” tốt cho cả hai

Hãy luôn nghĩ rằng quan hệ tình dục không chỉ tốt cho bạn tình mà còn tốt cho cả bản thân bạn. Phụ nữ có xu hướng nghĩ rằng “chuyện yêu” là để đáp ứng nhu cầu của người bạn đời, nhưng nó cũng thực sự tốt cho thể chất và tình cảm của chính họ”, bà Jane Greer, chuyên gia mối quan hệ cặp đôi của Mỹ, cho biết.

Không mắc bệnh “thành tích”

Nhiều nam giới cảm thấy áp lực trong việc “giao ban” phải hiệu quả để được người bạn đời đánh giá cao mình. Hễ người bạn đời thích là họ chiều. Đó là suy nghĩ hoàn toàn cấm kỵ trong chuyện phòng the, theo nhà trị liệu tình dục Ginger Bercaw.

Nghĩ về thân mật trước, “giao ban” sau

Tôi thường nói với khách hàng rằng quan hệ tình dục là sự kết hợp của màn dạo đầu, mát-xa, hôn hít, lãng mạn, và không phải là làm cho nhanh, bà Ava Cadell, tiến sĩ và là người sáng lập một trang web chăm sóc sức khỏe tình dục, chia sẻ.

Mới lạ

Tiến sĩ Ursula Ofman - nhà tâm lý học lâm sàng cho biết: “Cách tốt nhất để khuấy động đời sống tình dục của các cặp đôi là thử nghiệm những điều mới lạ”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU