Các bãi biển hoang sơ đẹp như thế nào mà thu hút người trẻ?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hầu như không có nhà hàng hạng sang hay các dịch vụ cao cấp, nhưng vì sao những bãi biển hoang sơ lại thu hút người trẻ?

Có một số bãi biển dù còn hoang sơ nhưng mang một vẻ đẹp riêng nên thu hút được người trẻ đến vui chơi, chụp ảnh.

"Bãi biển không bị du lịch hoá, bà con ở đó rất thân thiện"

Anh Nguyễn Minh Hiền (34 tuổi, làm truyền thông ở TP.HCM) chia sẻ vào ngày nghỉ lễ, hay cuối tháng anh thường xuyên đến các bãi biển hoang sơ vùng Nam Trung Bộ như Hang Rái, Vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận) để nghỉ mát, vui chơi…

"Tôi đã đến Vịnh Vĩnh Hy hơn 20 lần. Nơi đây, có nhiều bãi biển hoang sơ với màu nước xanh ngắt, không khí trong lành, mát mẻ, hải sản tươi sống. Ở Hang Rái, tôi còn nhớ như in cái cảm giác lúc 5 giờ sáng, đứng trên những mỏm đá cheo leo, hòa mình với ánh bình mình lấp ló đằng xa khi xung quanh không có một ai... Thời điểm đó, tôi như đắm chìm trước cảnh vật, quên đi mọi thứ trong cuộc sống", anh Hiền nhớ lại.

Các bãi biển hoang sơ đẹp như thế nào mà thu hút người trẻ? - ảnh 1

Bình minh ở Hang Rái

NVCC

Các bãi biển hoang sơ đẹp như thế nào mà thu hút người trẻ? - ảnh 2

Anh Hiền như được hòa mình hoàn toàn với không gian khi đến các vùng biển hoang sơ

NVCC

Rồi anh Hiền còn nói, khi đến vùng biển hoang sơ anh như hòa mình hoàn toàn vào thiên nhiên, cảm nhận được tình cảm bà con xứ làng chài. "Tôi còn được dùng chung bữa cơm cùng người dân địa phương. Họ sẵn sàng chia sẻ chuyện đời, nghề của mình cho tôi biết", anh Hiền kể.

Các bãi biển hoang sơ đẹp như thế nào mà thu hút người trẻ? - ảnh 3

Anh Hiền đến Vịnh Vĩnh Hy không dưới 20 lần

NVCC

Là người đã khám phá 63 tỉnh thành, anh Nguyễn Thanh Tuấn (34 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM) không thể bỏ qua các vùng biển hoang sơ.

Một số bãi biển hoang sơ mà anh Thành từng đặt chân đến như: Vịnh Hoà (Phú Yên); Hòn Đỏ (Ninh Thuận); Cù lao Mái Nhà (Phú Yên); Sa Huỳnh (Quảng Ngãi); Bãi rêu Nam Ô (Đà Nẵng)...

Các bãi biển hoang sơ đẹp như thế nào mà thu hút người trẻ? - ảnh 4

Anh Tuấn thường chụp hình, vui chơi ở những bãi biển hoang sơ trong hành trình phượt của mình

NVCC

Các bãi biển hoang sơ đẹp như thế nào mà thu hút người trẻ? - ảnh 5

Nét đẹp của cung đường Vịnh Vân Phong

THANH TUẤN

"Tôi còn ghé đến Vịnh Vân Phong (phía Bắc TP.Nha Trang), nơi đây có đoạn đường dọc biển, một bên là núi cao, bên là biển, đi qua rất nhiều bãi biển hoang sơ, với hàng phi lao, vườn dừa và có rất ít nhà dân. Lâu lâu tôi bắt gặp một vài quán ăn bình dân ven biển, là địa điểm tổ chức ăn uống, nghỉ ngơi của người dân địa phương, hay khách du lịch thích sự yên tĩnh, hoang sơ", anh Thành chia sẻ.

Các bãi biển hoang sơ đẹp như thế nào mà thu hút người trẻ? - ảnh 6

Làn nước trong xanh tại bãi biển hoang sơ ở Nha Trang

THANH TUẤN

"Ở những bãi biển hoang sơ tôi từng đến, bản thân được chứng kiến cảnh người dân sinh sống và hoạt động đánh bắt cá. Người dân địa phương rất thân thiện, bãi biển hầu như không bị du lịch hóa", anh Thành tâm sự.

Bức tranh thiên nhiên đơn giản nhưng tuyệt đẹp

Còn những bãi biển hoang sơ ở miền Tây như Cồn Nhàn hay Cồn Chày Mười (Bến Tre) là địa điểm được chị Nguyễn Thị Hồng Ngọc (25 tuổi, sống tại chung cư Ngô Gia Tự, Q.10, TP.HCM) ưu tiên trong chuyến đi chơi của mình vào dịp cuối tuần.

Các bãi biển hoang sơ đẹp như thế nào mà thu hút người trẻ? - ảnh 7

Ở bãi biển Cồn Nhàn hầu như không có nhà hàng hay khách sạn

NVCC

Các bãi biển hoang sơ đẹp như thế nào mà thu hút người trẻ? - ảnh 8

Chị Ngọc rất thích hóng gió bên bãi biển hoang sơ

NVCC

Chị Hồng Ngọc thông tin những bãi biển trên còn rất hoang sơ, xinh đẹp, không có nhà hàng mà chỉ có biển và rừng cây ngập mặn.

"Không gian, cảnh vật tại vùng biển hoang sơ giúp tôi quên đi những phiền toái trong cuộc sống. Từ con sóng, bãi biển đến ánh mặt trời… chúng như một bức tranh thiên nhiên đơn giản nhưng tuyệt đẹp làm cho tôi không khỏi thổn thức và hạnh phúc, bản thân như nhận được một món quà quý giá nào đó của cuộc sống", chị Ngọc tâm sự.

Các bãi biển hoang sơ đẹp như thế nào mà thu hút người trẻ? - ảnh 9

Bãi biển như bức tranh thiên nhiên đơn giản

NVCC

Các bãi biển hoang sơ đẹp như thế nào mà thu hút người trẻ? - ảnh 10

Người dân bắt ốc tại bãi biển Cồn Chày Mười

NVCC

Chị Ngọc nói thêm, đến hai bãi biển trên chị còn trải nghiệm các hoạt động vui chơi như đón bình minh, hoàng hôn, hay cùng người dân cào nghêu, bắt ốc.

Các bãi biển hoang sơ đẹp như thế nào mà thu hút người trẻ? - ảnh 11

Khung cảnh buổi sáng tại bãi biển ở Bến Tre

NVCC

"Đến giờ tôi vẫn không quên cảm giác cùng người yêu thong dong trên bãi biển hay lắng mình bên những con sóng, cảm nhận âm thanh rì rào của gió trong hàng dương xanh rì. Với tôi, khung cảnh thiên nhiên ở những bãi biển hoang sơ chính là giải pháp tuyệt vời cho tâm hồn con người. Hít thở bầu không khí trong lành của nơi ấy, chúng tôi như được chữa lành từ bên trong, tràn ngập tinh thần lạc quan", chị Ngọc chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU