Cả trăm ‘quái xế’ đua tốc độ, 'quậy tưng' đường phố TP.HCM lúc rạng sáng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo chân một nhóm chuyên đi ‘bão đêm’, PV Thanh Niên chứng kiến nhóm ‘quái xế’ quậy tưng trên đường phố lúc rạng sáng tại TP.HCM.

Nhóm "quái xế" vào vị trí, chuẩn bị cho cuộc đua tốc độ /// Ảnh: Trác Rin
Nhóm "quái xế" vào vị trí, chuẩn bị cho cuộc đua tốc độ
Ảnh: Trác Rin

Sau khi kéo nhau đi ‘bão đêm' ở một số tuyến đường trên địa bàn Q.6 và Q.Bình Tân (TP.HCM), nhóm ‘quái xế’ tập kết trên đường Tên Lửa (Q.Bình Tân) để so kè tốc độ.

‘Bão đêm’

Rạng sáng một ngày giữa tháng 1.2021, PV Thanh Niên “bắt sóng” với một nhóm “quái xế” chuyên đi “bão đêm” ở Q.8 và chứng kiến màn so kè tốc độ giữa các "quái xế" của các lò “độ” xe trên địa bàn TP.HCM.

Cả trăm ‘quái xế’ đua tốc độ, 'quậy tưng' đường phố TP.HCM lúc rạng sáng  - ảnh 1

"Quái xế" cặp song song nhau để so kè tốc độ trên đường Tên Lửa (Q.Bình Tân, TP.HCM)

Ảnh: Trác Rin

Khoảng 0 giờ một ngày giữa tháng 1.2021, PV Thanh Niên nhận được thông báo từ một thành viên: “Đêm nay, đúng 3 giờ sáng sẽ có “đài” (ý nói kèo đua xe - PV). Đội hình sẽ tập trung ở chợ Bình Tây, đường Tháp Mười, Q.6”. Thời điểm này, theo ghi nhận của PV, nhiều nhóm “quái xế” phân tán, chia thành các nhóm nhỏ tập trung ở các quán nước ven đường; hoặc tập trung ở các cửa hàng tiện lợi, chờ tới "giờ G" sẽ xuất phát, đổ về chợ Bình Tây.

Đúng 3 giờ cùng ngày, chúng tôi lên đường ra chợ Bình Tây. Thời điểm này, nhóm “bão đêm” đã tập trung hàng chục xe máy độ, luồn lách khắp các tuyến đường trên địa bàn Q.6 và Q.Bình Tân nẹt pô ầm ầm. Việc này nhằm mục đích lôi kéo thêm nhiều “quái xế” tham gia, cũng như dò đường, né tránh lực lượng chức năng chốt chặn.

Cả trăm ‘quái xế’ đua tốc độ, 'quậy tưng' đường phố TP.HCM lúc rạng sáng  - ảnh 2

Cả trăm "quái xế" "bão đêm" trên đường Kinh Dương Vương (Q.6)

Ảnh: Trác Rin

Theo quan sát của PV Thanh Niên, nhóm dẫn đường gồm nhiều xe “cọp” (tức xe “độ” máy khủng - PV). Nhiều thời điểm, nhóm dẫn đường liên tục quẹo vào hẻm, cúp đầu đột ngột… khiến hàng chục “quái xế” suýt tông vào nhau.

Cả trăm ‘quái xế’ đua tốc độ, 'quậy tưng' đường phố TP.HCM lúc rạng sáng  - ảnh 3

Sau khi quậy tưng trên nhiều tuyến đường thuộc Q.6, nhóm "quái xế" tập kết ở đường Tên Lửa (Q.Bình Tân) để xem các xe "cọp" đua tốc độ

Ảnh: Trác Rin

“Bữa nay sẽ quậy trên địa bàn TP.HCM. Hôm vừa rồi tụi tôi kéo xuống tỉnh Đồng Nai chơi rồi. Cả trăm người tham gia hôm nay chủ yếu dân ở Q.6, Q.8, Q.Bình Tân và Q.Tân Bình”, một “quái xế” tiết lộ. Đoàn “bão đêm” gồm cả trăm “quái xế” dàn hàng ngang kéo dài hàng trăm mét.

Nhóm này di chuyển tới đâu, khu vực đó như có “bão” quét qua. Vì tiếng nẹt pô đinh tai nhức óc. Nhiều người dân đang ngủ phải… chạy ra xem thử có chuyện gì. Trên đường, nhiều ô tô, xe tải, xe máy phải tấp vào lề, tránh né những “quái xế” đang chạy bạt mạng như chốn không người.

Trinh sát nổ súng trấn áp nhóm ‘quái xế’nẹt pô, rú ga inh ỏi lúc rạng sáng

Cảnh giác cảnh sát hình sự hóa trang

Sau 15 phút “bão đêm”, bỗng nhiều “quái xế” dẫn đầu hô lớn, ra hiệu bữa nay có cảnh sát hình sự hóa trang. Sau một hồi đảo tới đảo lui, nhóm dẫn đầu mới thôi mối nghi ngờ, tiếp tục dẫn đầu đoàn tiến về Q.Bình Tân.

Cả trăm ‘quái xế’ đua tốc độ, 'quậy tưng' đường phố TP.HCM lúc rạng sáng  - ảnh 4

Xe máy do "quái xế" điều khiển bốc đầu, trước khi "tàng hình" trong giây lát

Ảnh: Trác Rin

Một “quái xế” cho biết để tránh bị công an chặn bắt, hầu hết việc đua xe chỉ diễn ra vào rạng sáng. Bên cạnh đó, người tham gia tuy đông nhưng hầu như quen mặt nhau giữa các "lò". Thậm chí, trong nhóm có cả người chỉ làm nhiệm vụ xem có sảnh sát hay không.

Cả trăm ‘quái xế’ đua tốc độ, 'quậy tưng' đường phố TP.HCM lúc rạng sáng  - ảnh 5

Người dân 2 bên đường thức giấc, ra xem... đua xe

Ảnh: Trác Rin

Sau khoảng 30 phút “bão đêm” qua các tuyến đường Lê Quang Sung, Hậu Giang, Nguyễn Văn Luông, Bình Phú, Kinh Dương Vương (Q.6)…, hàng trăm “quái xế” tập kết trên đường Tên Lửa (P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân). Theo ghi nhận của chúng tôi, lúc này những “quái xế” bắt đầu dạt vào 2 bên đường, làm khán giả để khoảng 10 xe “cọp” so tài cao thấp với nhau. Những chiếc xe hiệu Exciter, Winner… được “độ” pô khủng, máy móc đều thay đổi kết cấu nên chạy với tốc độ chẳng khác nào xe phân khối lớn gấp nhiều lần.

Cả trăm ‘quái xế’ đua tốc độ, 'quậy tưng' đường phố TP.HCM lúc rạng sáng  - ảnh 6

Nhóm "quái xế" tập trung trên đường Tên Lửa (Q.Bình Tân, TP.HCM) lúc rạng sáng

Ảnh: Trác Rin

Thời điểm này, người dân 2 bên đường hầu hết bị đánh thức bởi những âm thanh chát chúa. Tiếng pô ầm ầm, “nài” xe siết ga hết cỡ khiến tua máy kêu ầm ĩ cả khu vực. Cứ thế, 2 “quái xế” chạy song song đua tốc độ.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, lúc xuất phát, hầu hết xe nào cũng bốc đầu 1 đoạn, sau đó là màn “tàng hình” chỉ trong giây lát. Hầu hết, các xe “cọp” này đến từ nhiều lò độ xe khác nhau trên địa bàn TP.HCM. Màn so kè của “quái xế” tuy không mang tính chất ăn thua về tiền bạc, nhưng ít nhiều tác động đến "uy tín" của lò làm ra những “chiến mã” này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU