ca tien ti

Tàu cháy dữ dội khi gặp gió lớn tại cửa biển /// Ảnh: Bắc Bình

Tàu cá tiền tỉ ở Bến Tre trôi ra biển cháy rụi

0
Giá trị chiếc tàu cá hàng tỉ đồng, nhưng chủ tàu đánh cá ở H.Bình Đại (Bến Tre) phải đứt ruột cắt đứt dây neo, để tàu cá đang cháy trôi ra cửa biển, không ảnh hưởng đến tàu khác.
Khu trang trại nuôi cá nước lạnh tại xã Sơn Bình (H.Tam Đường, Lai Châu) bị lũ san phẳng
 /// Ảnh: P­han Hậu

Lai Châu hoang tàn

0
Ba ngày sau trận mưa lũ lịch sử lớn nhất trong 52 năm qua tại Lai Châu, toàn tỉnh miền núi này vẫn còn 37/96 xã vùng cao biên giới bị cô lập khi mạng lưới giao thông bị cắt đứt; 393 hộ dân đang trong vùng nguy hiểm có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất phải sơ tán khẩn cấp.
Nhiều cây cổ thụ trong rừng già Cấm Miếu, hai người ôm không xuể	
 /// Ảnh: Mạnh Cường

Hương ước giữ rừng

1
Cả một khu rừng nguyên sinh sừng sững cạnh khu dân cư, không bị chặt phá mà được bảo vệ bởi một hương ước riêng của làng Nghi Sơn, Quảng Nam.
“Bóng ma” trên thương trường quốc tế

“Bóng ma” trên thương trường quốc tế

0
Dù hết sức cẩn trọng trong giao dịch với đối tác nước ngoài, nhiều doanh nghiệp (DN) VN vẫn phải tốn công, tốn của theo đuổi kiện tụng, thậm chí mất cả tiền tỉ khi phải bỏ lại hàng nơi đất khách.  Nghe đọc bài
Đất và người cùng... sốt

Đất và người cùng... sốt

0
* Thị trường biến động, nhà đầu tư nên làm gì? * Dù giao dịch giảm, giá nhà đất vẫn cao * Giá đất một số khu vực tại TP.HCM Thị trường nhà đất cả nước đang lên cơn sốt, tại Đà Nẵng cũng thế. Anh bạn học cũ của tôi cũng đang... sốt khi tìm mua đất làm nhà cho cậu con sắp cưới vợ ra ở riêng.
Chuyện những con "ma đề" sinh viên

Chuyện những con "ma đề" sinh viên

0
Một cựu sinh viên từng là đại gia trong khoản lô, đề nhận xét: “Bọn “ma trẻ” giờ chơi bạo liệt lắm! Trước chỉ chơi một “tê” (triệu)/con đã là “khủng”. Giờ, nhiều thằng ném cả chục “tê” mà cứ tỉnh bơ".