Ca sĩ Y Thanh: Nhiều bị lần hụt show vì không có danh ở Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 2 năm yên ắng trên thị trường âm nhạc vì đại dịch, ca sĩ Y Thanh ra mắt MV Anh đã mơ về, đánh dấu chặng đường mới của anh tại Việt Nam.

Từng là nghệ sĩ thành danh tại Úc, Y Thanh những năm gần đây về hẳn Việt Nam đầu tư cho sự nghiệp ca hát. Giọng ca của anh dần được khán giả Việt yêu mến thông qua các ca khúc như: Và từ đây (sáng tác: Phúc Trường) Bão lòng (sáng tác Trương Lê Sơn), Chính tôi (Trương Bảo Toàn), Lại gần anh (Hoàng Huy Long)… Hai năm qua, dù làng giải trí Việt Nam dường như “đóng băng” bởi dịch Covid-19, Y Thanh vẫn bám trụ lại quê hương để ấp ủ cho sản phẩm âm nhạc mới.

Ca sĩ Y Thanh: Nhiều bị lần hụt show vì không có danh ở Việt Nam  - ảnh 1

Ca sĩ Y Thanh cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên Anh đã mơ về

nvcc

Thành quả mới nhất của nam ca sĩ là MV Anh đã mơ về, được ra mắt công chúng hôm 15.5 vừa qua. Ca khúc Anh đã mơ về là một sáng tác mới của nhạc sĩ Vũ Minh Tâm, được viết nên từ sự đồng điệu với Y Thanh khi nói về tình yêu, ước mơ và hy vọng. Với MV Anh đã mơ về, ca sĩ Y Thanh hy vọng mang đến cho khán giả những cảm xúc mới khi đến với âm nhạc của anh.

Sau 2 năm với nhiều khó khăn, thử thách, Y Thanh chia sẻ tình thương yêu, cảm thông, chính là điều quan trọng nhất đọng lại trên hành trình đi tìm hạnh phúc ở chính bản thân anh. Đó cũng là động lực để anh đầu tư thực hiện Anh đã mơ về.

Ca sĩ Y Thanh: Nhiều bị lần hụt show vì không có danh ở Việt Nam  - ảnh 2

Y Thanh từng là nghệ sĩ đa năng tại Úc. Anh về Việt Nam hoạt động từ năm 2009, làm ca sĩ, đảm nhận vai trò biên đạo, cố vấn cho nhiều chương trình truyền hình So you think you can dance, Vietnam Idol, Nhảy cùng âm nhạc và bước nhảy...

fbnv

Bên cạnh đó, Y Thanh cũng có nhiều tâm sự khi nhìn về chặng đường nghệ thuật của mình kể từ khi trở về quê hương. Nam ca sĩ thổ lộ với Thanh Niên: “Y Thanh cũng có một chút nản lòng ở những năm đầu vì gặp quá nhiều khó khăn, rào cản. Nhưng một phần cũng do bản tính của Y Thanh rất kiên trì và kiên quyết cho nên khó có thể chùn bước. Sau tất cả, tôi vẫn cảm thấy mình có duyên với nghệ thuật nước nhà. Nhưng có lẽ con đường mình đi sẽ khác với rất nhiều so với các bạn đồng nghiệp khác”.

Ca sĩ Y Thanh: Nhiều bị lần hụt show vì không có danh ở Việt Nam  - ảnh 3

Y Thanh cho biết MV Anh đã mơ về là sản phẩm tâm huyết đánh dấu chặng đường âm nhạc tiếp theo của anh

nvcc

Ca sĩ Y Thanh: Nhiều bị lần hụt show vì không có danh ở Việt Nam  - ảnh 4

Nam ca sĩ còn dự định tổ chức liveshow trong năm nay

nvcc

Song, Y Thanh khẳng định bản thân may mắn khi có show đi hát thường xuyên, bất kể lớn nhỏ. Dù vậy, anh thẳng thừa nhận mức cát sê của bản thân không cao như những đồng nghiệp cùng trang lứa vì không có “danh” ở Việt Nam. “Đôi lúc Y Thanh cũng buồn lắm chứ vì có những lúc mình được liệt kê là ca sĩ mà chương trình đang cần, nhưng tâm lý người xem lại trọng ai đó có danh hơn nên nhiều lúc Y Thanh bị hụt show. Mức sống hiện tại của Y Thanh thuộc dạng bình thường và mình luôn cố gắng tích luỹ sau 20 năm đi hát. Mình không phung phí tiêu xài ăn chơi hoặc mua sắm vật chất. Vì vậy những gì tích lũy được Y Thanh sử dụng đầu tư vào sản phẩm âm nhạc của mình.”, giọng ca Đường về nhà cho hay.

Ca sĩ Y Thanh: Nhiều bị lần hụt show vì không có danh ở Việt Nam  - ảnh 5

Y Thanh thẳng thắn thừa nhận cát sê của anh không quá cao nhưng đủ để anh tích lũy và cống hiến cho âm nhạc

fbnv

Theo kế hoạch, ca sĩ Y Thanh dự định sẽ tổ chức chuỗi live show nhằm giới thiệu hành trình mới của anh với âm nhạc. Chuỗi live show sẽ dự kiến khởi động với đêm diễn vào tháng 7 năm nay với các khách mời thật đặc biệt. Giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Sơn Mạch và đạo diễn Luân Quỳnh đảm nhận phần dàn dựng cho live show. Y Thanh hy vọng với những nỗ lực trong âm nhạc, khán giả sẽ tiếp tục yêu thương và tiếp thêm động lực cho anh trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU