Ca sĩ Tuấn Vũ: 'Tôi đến với nghề hát không màng danh lợi'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau gần 10 năm vắng bóng, ca sĩ Tuấn Vũ sẽ trở lại quê nhà biểu diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) vào ngày 19.12. Nam ca sĩ U.60 đã tâm sự nhiều về lần tái ngộ này.

Giọng ca tên tuổi của dòng nhạc vàng Tuấn Vũ sắp trở lại Hà Nội /// Ảnh: NVCC
Giọng ca tên tuổi của dòng nhạc vàng Tuấn Vũ sắp trở lại Hà Nội
Ảnh: NVCC

Chia sẻ về lần trở lại này, Tuấn Vũ thổ lộ ông sống xa quê hương, lại ít có điều kiện đi lại nên trong lòng luôn đau đáu nỗi nhớ nhà và mong ngóng có dịp trở về để hát cho khán giả nghe. Nam ca sĩ sinh tại Bình Thuận tự nhận mình là người kiệm lời, ít nói và cũng không biết nói hay nên chỉ biết gửi gắm tất cả sự biết ơn và cảm tạ công chúng bằng tiếng hát. “Nhiều lúc hát xong, ra đến phía sau cánh gà, tôi lại rưng rưng vì quá xúc động”, ông kể.

Ngoài đời, Tuấn Vũ ít khi rơi nước mắt cả khi một mình đối diện với những khó khăn, song lại rất dễ xúc động trước tình cảm mà khán giả dành cho mình. Có lần ông đã khóc vì cảm động khi thấy một vị khán giả ngoài 50 tuổi ôm theo 10 con vịt cỏ, ngồi ngoài chờ suốt cả buổi chỉ để tặng những chú vịt này cho mình.

“Tôi đến với nghề hát không màng danh lợi, không cầu tiền tài, chỉ mong được hát và được mọi người yêu mến giọng hát của mình, đó là niềm hạnh phúc lớn lao và cũng là món quà quý giá nhất cuộc đời”, ông bộc bạch. Cũng theo Tuấn Vũ, những năm tháng sống ở hải ngoại, ông vẫn nghe bạn bè nói về danh tiếng của mình ở quê nhà, về sức sống âm ỉ và sự trở lại mạnh mẽ của dòng nhạc vàng, ông giữ niềm vui đó trong lòng và mong đến ngày có dịp tái ngộ khán giả.

Lâu mới có dịp hội ngộ khán giả, Tuấn Vũ hào hứng bật mí sẽ hát 20 bài, với nhiều khách mời thân quen như Chế Linh, Giao Linh, Sơn Tuyền, Ngọc Sơn, Randy…

  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU