Ca sĩ Thùy Trang: Bị đồn ‘chồng cấm đi hát’, ‘chảnh vì lấy đại gia’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vì không dùng mạng xã hội và sống kín tiếng nên ca sĩ Thùy Trang từng bị khán giả đồn bị chồng cấm hát, thẩm mỹ quá đà bị tai biến...

Ca sĩ Thùy Trang: Bị đồn ‘chồng cấm đi hát’, ‘chảnh vì lấy đại gia’ - ảnh 1

Giọng ca đình đám của Mưa bụi không chơi mạng xã hội vì sợ làm khán giả buồn

BTC

Đầu thập niên 1990, Thùy Trang xuất hiện trong nhạc tập Mưa bụi và nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả. Cô khi ấy khoảng 18 - 19 tuổi nhưng hát mùi mẫn các ca khúc như Trách người trong mộng, Màu xanh kỷ niệm, Em đi trên cỏ non, Trên dòng sông nhỏ, Sa mưa giông, Bông bí vàng... Sau sêri Mưa bụi, Thùy Trang tiếp tục xuất hiện trong các băng Tình đời, Tình xuân, chính thức trở thành sao nhạc dân ca, quê hương nhờ sở hữu giọng hát mềm mại, mượt và sáng.

Trong vai trò giám khảo khách mời của Hãy nghe tôi hát chủ đề nhạc sĩ Hoài An, nữ ca sĩ nhớ lại những ngày đầu hát các ca khúc của ông. Cô thổ lộ từ lúc chưa đi diễn đã yêu thích, thuộc nằm lòng Câu chuyện đầu năm, Ngày xuân thăm nhau, Kỷ niệm nào buồn… hay những bài nhạc quê hương như Trăng về thôn dã, Tình lúa duyên trăng. Một số ca khúc vì quá yêu thích, cô phát hành trong album đầu tay.

Ca sĩ Thùy Trang: Bị đồn ‘chồng cấm đi hát’, ‘chảnh vì lấy đại gia’ - ảnh 2

Nữ ca sĩ trở lại làm giám khảo khách mời trong chương trình Hãy nghe tôi hát

BTC

“Nhạc của Hoài An khán giả nghe nhiều nhưng không biết tác giả, đến khi ca sĩ hát nhiều, công chúng mới dần biết. Sau này, tôi mới biết chú có nhiều bài quá hay như bài Ngày về thăm quê anh. Tôi từng xin chương trình cho tôi hát bài đó. Ngày xưa, ca sĩ đi hát sẽ được hãng chọn bài, làm đĩa, không tốn chi phí. Tôi thấy anh Minh Thuận làm album riêng vì thế tôi tự bỏ tiền làm album và chọn bài. Album đầu tay, tôi lấy ca khúc Tình lúa duyên trăng của chú Hoài An làm chủ đề. Những năm 1990, có bao nhiêu tiền tôi đều làm album, mời ban nhạc đánh live. Tôi nhờ anh Đức Trí và anh Vĩnh Tâm phối nhạc, thu ở phòng thu của chú Viết Tân. Những ca khúc của Hoài An tôi rất thích, luôn muốn đầu tư cho chất lượng và làm tất cả vì đam mê”, cô kể lại.

Ca sĩ Thùy Trang thú nhận cô sống kín đáo, không thường xuất hiện, cũng không dùng mạng xã hội. Vì thế, những tin đồn nữ ca sĩ bị chồng đại gia cấm hát, lấy chồng giàu nên chảnh, nghỉ hát hay thẩm mỹ quá đà bị tai biến, thậm chí là bị đồn qua đời liên tục xuất hiện. Cô giải thích: “Ngày xưa chỉ dùng điện thoại bàn nhưng nghệ sĩ vẫn tiếp cận được với khán giả và bầu sô. Tôi luôn lo lắng nếu dùng mạng xã hội, khán giả vì yêu thương mà hỏi thăm, bình luận, mình sơ sót không trả lời hết sẽ làm họ buồn, nói tôi chảnh, thờ ơ. Bầu sô muốn tìm tôi sẽ xin số điện thoại người trong giới. Mạng xã hội nhiều luồng thông tin, sẽ có người khen chê, đôi khi tôi sợ bản thân đọc được sẽ buồn. Tôi muốn một cuộc sống bình an, dù đôi khi mang tiếng là khép kín và thiệt thòi trong việc quảng bá hình ảnh”.

Ca sĩ Thùy Trang: Bị đồn ‘chồng cấm đi hát’, ‘chảnh vì lấy đại gia’ - ảnh 3

Tổ ấm hạnh phúc của ca sĩ Thùy Trang

BTC

Dù vậy, Thùy Trang thổ lộ cô vẫn rất yêu nghề: “Tôi luôn âm thầm hoạt động, nếu sản phẩm nào tốt tôi sẽ cho ra mắt, toàn tâm toàn lực, cống hiến. Mỗi khi đi hát về nhà, tôi rất hạnh phúc. Ông xã động viên tôi cứ làm những gì mình muốn, vì thế cuộc sống của tôi rất bình lặng”. Ngoài việc đi hát, Thùy Trang dành thời gian phụ giúp ông xã kinh doanh và chăm sóc hai con. Nữ ca sĩ tiết lộ con gái lớn năm nay 20 tuổi vừa sang Mỹ du học ngành thiết kế thời trang. "Dù bé thích nghệ thuật nhưng sẽ không theo nghề mẹ. Con trai nhỏ hiện đang 6 tuổi, vì thế tôi dành nhiều thời gian cho con”, nữ ca sĩ bật mí.

Tập 2 Hãy nghe tôi hát có sự xuất hiện của ca sĩ Thùy Trang trên hàng ghế giám khảo dự kiến lên sóng lúc 21 giờ ngày 24.3 trên THVL1. Chương trình là màn tranh tài của Đào Kỳ Anh, Lê Thu Uyên và Dương Minh Ngọc trong các ca khúc của nhạc sĩ Hoài An.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU