Ca sĩ Thủy Tiên, Hoa hậu H’Hen Niê xuất hiện đối thoại trong series về ‘nữ quyền’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hoa hậu H’Hen Niê, Khánh Vân, Phương Khánh, Á hậu Hoàng My, Kim Duyên đối thoại cùng nhà thiết kế Thủy Nguyễn, ca sĩ Thủy Tiên và loạt nhân vật nữ nổi bật trong series phát sóng online có tên Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam.
Poster của chương trình đối thoại hướng về phụ nữ, nhằm tìm kiếm những gương mặt sáng giá cho vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021  /// ẢNH: UniMedia
Poster của chương trình đối thoại hướng về phụ nữ, nhằm tìm kiếm những gương mặt sáng giá cho vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021
ẢNH: UniMedia

Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam là chương trình dài tập phát sóng online đầu tiên nằm trong dự án Woman Talk Vietnam do Unimedia (đơn vị tổ chức cuộc thi cuộc thi Miss Universe Vietnam - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) thực hiện. Đây là dự án dài hơi với nhiều hoạt động hướng về phụ nữ, nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ bằng những diễn đàn, đối thoại, phần hùng biện từ những hình mẫu phụ nữ đến từ nhiều thế hệ. Trong đó, chuỗi các tập phát sóng của  Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam (chính thức lên sóng lúc 20 giờ thứ bảy hằng tuần, bắt đầu từ ngày 2.10 trên fanpage Woman Talk Vietnam và kênh YouTube Uni Network) sẽ mở đầu với cuộc đối thoại giữa những người phụ nữ được xem là có bản lĩnh, tự tin và truyền cảm hứng trong các lĩnh vực cuộc sống.

Điểm đặc biệt của series này là toàn bộ khách mời tham gia đối thoại đều là phụ nữ và họ được thể hiện quan điểm, chính kiến, cũng như thảo luận về những chủ đề liên quan đến "nữ quyền", từ đó nâng cao nhận thức về vai trò người phụ nữ trong thời đại mới. Nội dung đối thoại sẽ đa dạng, từ vấn đề "nữ quyền" đến giáo dục, từ những lựa chọn khác biệt đến sự dấn thân để chinh phục đỉnh cao... Tại chương trình, những người phụ nữ Việt sẽ kết nối cùng nhau để lan toả nhiều niềm cảm hứng đẹp, đúng với thông điệp của Woman Talk Vietnam là "Phụ nữ làm điểm tựa để cùng nhau toả sáng".

Ca sĩ Thủy Tiên, Hoa hậu H’Hen Niê xuất hiện đối thoại trong series về ‘nữ quyền’ - ảnh 1

Hoa hậu H’Hen Niê

Ảnh: NSCC

Ca sĩ Thủy Tiên, Hoa hậu H’Hen Niê xuất hiện đối thoại trong series về ‘nữ quyền’ - ảnh 2

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh

Ảnh: NSCC

Đảm nhận vai trò dẫn dắt, kết nối chương trình chính là những người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Hoa hậu H’Hen Niê, Hoa hậu Khánh Vân, Á hậu Vũ Hoàng My, Á hậu Kim Duyên… Đồng thời trong mỗi tập sẽ có sự tham gia của các khách mời là những người phụ nữ thành công và truyền cảm hứng trong cuộc sống: NTK Thủy Nguyễn, Tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thụy Anh, Angela Nguyễn – Giám đốc điều hành OBV, doanh nhân Nguyễn Phi Vân, ca sĩ Thủy Tiên, Hoa hậu Phương Khánh, doanh nhân – nhà hoạt động xã hội Helly Tống…

Bên cạnh việc thảo luận, chia sẻ về những vấn đề xã hội, series Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam còn là cổng thông tin tư vấn chính thức cho các thí sinh đang tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, nhằm tìm ra người kế nhiệm tiếp theo của Hoa hậu Khánh Vân, viết tiếp niềm tự hào vẻ vang hai tiếng Việt Nam tại Miss Universe, lan tỏa các giá trị cộng đồng, lòng nhân ái, sẻ chia và yêu thương.

Ca sĩ Thủy Tiên, Hoa hậu H’Hen Niê xuất hiện đối thoại trong series về ‘nữ quyền’ - ảnh 3

Hoa hậu Khánh Vân và CEO Unimedia Trần Việt Bảo Hoàng - đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

Ảnh: NSCC

Chia sẻ về lý do và quyết định sản xuất series, CEO Unimedia Trần Việt Bảo Hoàng cho biết: “Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam nhiều năm liền và đồng hành nhiều hoạt động cho phụ nữ, chúng tôi nhận thấy ngày càng có nhiều hơn những hình mẫu phụ nữ Việt tự tin, độc lập, truyền cảm hứng, có kỹ năng lãnh đạo, mong muốn tạo nên những sự thay đổi tích cực cho cộng đồng. Woman Talk Vietnam ra đời với mong muốn tạo điều kiện cho phụ nữ nói lên tiếng nói, quan điểm của mình và lan tỏa sức ảnh hưởng đáng kể trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, kinh tế, nữ quyền, chính trị, phát triển bền vững... Không chỉ vậy, dự án này còn kết nối với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, giúp thí sinh hiểu rõ hơn về tiêu chí, chủ đề hướng tới lần này để có thể chinh phục vương miện”.

Thông qua đoạn trailer tập 1 Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam, một vài thí sinh tiềm năng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 cũng đã lộ diện. Tất cả thí sinh đều tự tin trình bày quan điểm cá nhân và thể hiện kỹ năng trước các khách mời khiến Hoa hậu H’Hen Niê phải thốt lên “Wow” một cách hài lòng. Ngoài ra, lần lượt từng khách mời nổi tiếng cũng nói lên quan điểm, suy nghĩ của mình và thẳng thắn trao đổi, chia sẻ với nhiều góc nhìn khác nhau. Là đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2018, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ kinh nghiệm của bản thân đến các thí sinh: “BTC không tìm kiếm một ai giống người khác; nên phải là chính mình, sống thật và chân thật với chính bản thân của mình!”.

Ca sĩ Thủy Tiên thì trải lòng về vấn nạn bạo hành mà cô gặp phải từ thời thơ ấu ở quê nhà Kiên Giang: “Để vượt qua được, thật sự rất là khó khăn. Thời điểm đó, tôi còn suy nghĩ muốn chết nữa cơ. Bị bạo hành đến mức sợ hãi, và tôi ám ảnh nhất là bị đánh đập, nên tôi cứ bị sống trong hoảng loạn một thời gian rất dài”.

Ca sĩ Thủy Tiên, Hoa hậu H’Hen Niê xuất hiện đối thoại trong series về ‘nữ quyền’ - ảnh 4

Ca sĩ Thuỷ Tiên

Ảnh: NSCC

Trailer tập 1 Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam vừa được công bố

Doanh nhân, nhà hoạt động xã hội Helly Tống tâm sự: “Từ hồi bé tôi đã khao khát được độc lập, tự chủ bản thân thì sẽ đi nhiều nơi, vì tôi nghĩ chỉ có đi nhiều mới biết được mình là ai”. Ms Angela Nguyễn – Giám đốc điều hành OBV - ngôi nhà an toàn cho các bé gái bị xâm hại tình dục, kể lại lý do vì sao quyết định đồng hành cùng ngôi nhà OBV: “Thấy các con và các trẻ bị xâm hại tình dục, đó là điều tôi không chịu đựng được. Tôi chỉ tập trung đến mục đích của mình, nếu các con hạnh phúc thì tôi cũng hạnh phúc”. 

Cùng với việc giới thiệu tập 1 của Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng thông báo gia hạn thời hạn nộp hồ sơ dự thi mới là kéo dài đến trung tuần tháng 11.2021 và linh động cập nhật theo diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Trong thời gian này, BTC vẫn tiếp tục nhận hồ sơ dự tuyển qua email, đường bưu điện và hồ sơ cho cuộc thi ảnh online.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU