Ca sĩ Thu Minh bị tố lừa đảo hàng trăm tỉ đồng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một tài khoản Facebook bất ngờ đăng một số hình ảnh kèm nội dung tố vợ chồng ca sĩ Thu Minh lừa đảo hàng trăm tỉ đồng để mua nhà, sống "ảo"... Trước thông tin này, ca sĩ Thu Minh cũng đã có những phản hồi bác bỏ.

Những hình ảnh được N.T.A.H đưa lên trang Facebook của mình và ca sĩ Thu Minh (ảnh nhỏ) /// Ảnh: NVCC
Những hình ảnh được N.T.A.H đưa lên trang Facebook của mình và ca sĩ Thu Minh (ảnh nhỏ)
Ảnh: NVCC

Trước đó, tối 28.7, một tài khoản Facebook có tên N.T.A.H (viết tắt - Nguyễn Tuấn Anh Hào) đăng trên trang cá nhân của mình với nội dung: "Ca sĩ Thu Minh và chồng ngoại quốc lợi dụng sự nổi tiếng để lừa đảo và cướp tiền doanh nghiệp VN. Và các chủ nợ đã lần lượt đến tận nhà để đòi nợ. Mang tiếng là ca sĩ hạng A mà trốn chui trốn nhủi, trốn từ căn hộ gần nhà thờ Đức bà, qua tới Q.3 và bây giờ qua tận Thảo Điền, Q.2… Cướp tiền trên mồ hôi, sức lao động của các doanh nghiệp lên đến hàng trăm tỉ đồng để mua nhà mua xe, sống ảo..." cùng những lời lẽ xúc phạm nặng nề.

Kèm theo nội dung này là hình ảnh cho thấy một số người đứng trước nhà ca sĩ Thu Minh, dùng xe bán tải treo băng rôn có nội dung: "Yêu cầu vợ chồng ca sĩ Thu Minh - Otto, Giám đốc Công ty Global Home S.R.O thanh toán nợ cho chúng tôi". Tới chiều 29.7, nội dung này đã nhận được hơn 1.100 bình luận, hơn 600 lượt chia sẻ.

Trước thông tin này, ca sĩ Thu Minh cũng đã có phản ứng bác bỏ toàn bộ những nội dung này. Trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Thu Minh đã bày tỏ bức xúc: “Lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỉ và trốn chui trốn nhủi. Ai có giấy nợ hay chứng minh được điều gì như vậy về vợ chồng tôi thì đừng ngại ngần mà đưa ra nhé. Lừa cả trăm tỉ mà dễ đi lòng vòng vậy sao. Công an đâu sao không đến bắt. Xong rồi dũng cảm để lại thông tin cá nhân để mình còn gặp nhau trước tòa”.

Trong phần bình luận của mình, ca sĩ này cũng không quên nhắn: "Những bạn này nhớ chịu trách nhiệm trước tòa với những thông tin các bạn đăng tải như đúng rồi, nhằm hủy hoại uy tín của người khác nhé".

Chiều 29.7, PV đã có cuộc nói chuyện qua điện thoại với người xưng là N.T.A.H, chủ của trang Facebook tố cáo vợ chồng ca sĩ Thu Minh. A.H kể khoảng 1 năm nay, công ty của chồng Thu Minh có ký hợp đồng mua đồ gỗ với công ty của gia đình A.H, trị giá khoảng 20 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi hàng được giao, công ty của chồng Thu Minh đã xuất hàng đi nước ngoài xong nhưng không chịu thanh toán tiền, mặc dù phía đối tác của công ty chồng Thu Minh đã chi trả xong.

A.H cũng khẳng định không riêng gì công ty của gia đình A.H bị mà tại Đồng Nai, còn khoảng 10 công ty sản xuất, mua bán đồ gỗ khác cũng ký hợp đồng mua bán đồ gỗ với công ty chồng Thu Minh nhưng không được trả tiền đầy đủ, tổng số tiền nợ đến nay lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Cũng theo A.H, cho rằng bị lừa đảo, gia đình A.H đã có đơn tố cáo gửi Công an TP.HCM và Công an tỉnh Đồng Nai, các cơ quan này cũng đã mời các bên làm việc nhưng vợ chồng ca sĩ Thu Minh luôn tránh né. Nhiều lần đòi nợ nhưng không được, quá bức xúc nên những công ty này mới đưa băng rôn đến nhà ca sĩ Thu Minh ở P.Thảo Điền, Q.2 để gây áp lực.

Làm việc với chúng tôi chiều 29.7, ông Trần Đức Hiền, Phó trưởng công an P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM xác nhận lúc 16 giờ 30 ngày 22.7, có 3 người đi xe bán tải, treo băng rôn đến nhà ca sĩ Thu Minh nói đòi nợ. Sau đó, công an phường đã mời nhóm người này về phường làm việc. Ông Hiền cũng khẳng định nhóm người này chỉ đến chứ chưa gây mất an ninh trật tự gì.

Công an thụ lý hồ sơ

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Đồng Nai đang thụ lý đơn của Công ty TNHH Gia Hân (KP.8, P.Long Bình, TP.Biên Hòa) tố cáo Công ty Global Home S.R.O mua hàng rồi không thanh toán.

Theo đơn tố cáo của Công ty TNHH Gia Hân, vào năm 2012 doanh nghiệp này ký hợp đồng cung cấp bàn ghế cho Công ty Global Home S.R.O (có trụ sở tại Cộng hòa Czech) do ông Otto De Jager, Tổng giám đốc (quốc tịch Cộng hòa Czech, được cho là chồng của ca sĩ Thu Minh) làm đại diện. Từ tháng 4 - 10.2015, Công ty TNHH Gia Hân sản xuất và giao theo đúng đơn hàng các tháng 4, 5, 6 và 7 nhưng phía Công ty Global Home S.R.O không thanh toán, nợ lại hơn 490.000 USD.

Ngoài ra, một lượng hàng lớn giá trị hơn 280.000 USD đã được nhân viên quản lý chất lượng của Công ty Global Home S.R.O kiểm tra, đóng dấu vẫn nằm lại trong kho của Công ty TNHH Gia Hân, đối tác không nhận hàng.

Ông Nguyễn Hữu Ngọc (52 tuổi, ngụ KP.8, P.Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai), đại diện Công ty TNHH Gia Hân cho hay: ''Từ tháng 6 - 8.2015, chúng tôi nhiều lần tìm gặp ông Otto De Jager để yêu cầu ký lệnh thanh toán nợ thì người này hứa hẹn, xin trì hoãn và lẩn trốn không chịu trả tiền. Đến tháng 10.2015, ông Otto De Jager còn gửi thư điện tử đến Công ty TNHH Gia Hân, yêu cầu chịu phạt 250.000 USD thì mới chịu gặp mặt, thống nhất việc thanh toán đơn hàng. Yêu cầu này không thể chấp nhận được vì Công ty Global Home S.R.O đã nhận hàng 4 tháng mà không chịu thanh toán là trái với hợp đồng hai bên đã ký kết".

Tiểu Thiên

Ca sĩ Thu Minh nói gì ?

Thu Minh không khóa máy như một số người nhầm tưởng bởi cô phải bay từ Hà Nội vào TP.HCM sau khi dự buổi lễ phát động chiến dịch Bảo vệ tê tê (diễn ra sáng qua 29.7 tại Hà Nội).

Sau khi mở điện thoại, trước câu hỏi của PV Thanh Niên về chuyện liên quan đến tin đồn “lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng... ” của chồng cô, Thu Minh cho biết: “Tôi mới bay về Sài Gòn. Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác về thủ phạm tung tin đồn nên tôi chưa đối chứng làm việc với cơ quan pháp luật. Tất cả những gì tôi muốn nói tôi đã lên tiếng trên trang Facebook của tôi rồi”.

Dạ Ly (ghi)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU