Ca sĩ Thái Thùy Linh: 'Cái dở là Hoài Linh thiếu thông báo minh bạch'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chia sẻ với Thanh Niên, Thái Thùy Linh cho rằng nghệ sĩ Hoài Linh có hai điều chưa đúng trong câu chuyện này là thiếu tập trung, bị xao nhãng trong công việc từ thiện.

Thái Thùy Linh thẳng thắn nói về ồn ào liên quan đến nghệ sĩ Hoài Linh thời gian qua /// Ảnh: FBNV
Thái Thùy Linh thẳng thắn nói về ồn ào liên quan đến nghệ sĩ Hoài Linh thời gian qua
Ảnh: FBNV

Bày tỏ quan điểm của mình về việc làm từ thiện của Hoài Linh đang gây tranh cãi, giọng ca Hát mãi khúc quân hành cho biết: “Tôi theo dõi câu chuyện của anh Hoài Linh rất kỹ. Anh ấy sai ở chỗ không thông báo gì về kế hoạch giải ngân cũng không đưa ra được bằng chứng về việc đã liên hệ, trao đổi với địa phương để chứng minh mình đang triển khai công việc. Công bằng mà nói, ở thời điểm này, anh ấy nói gì cũng không thể thuyết phục được đám đông. Tôi biết mọi người khó thông cảm với anh Hoài Linh nhưng đừng vùi dập quá đáng”.

NSƯT Hoài Linh: 'Nếu lấy sự nghiệp 30 năm để đánh đổi mười mấy tỉ thì có nên không?'

Thông qua câu chuyện này, nữ ca sĩ mong mọi người nhìn nhận mọi thứ bằng “con mắt công bằng và hãy biết nghĩ cho nhau". Cô thẳng thắn: “Người làm từ thiện là đang nghĩ cho những người thiệt thòi, thiếu thốn nhưng xã hội cũng phải nghĩ cho người làm từ thiện nữa. Cứ cho là người ta có một chút sai lầm đi nhưng dư luận cứ đánh đồng tất cả, đưa ra những lời thóa mạ quá đáng thì sau này chẳng ai dám làm từ thiện nữa. Tôi đứng ở ngoài nhìn vào còn thấy xót xa lắm”.

Ca sĩ Thái Thùy Linh: 'Cái dở là Hoài Linh thiếu thông báo minh bạch' - ảnh 1

Thái Thùy Linh cho rằng việc nam danh hài chỉ trả lời khi bị chất vấn khiến nhiều người hoài nghi

Ảnh: FBNV

Chia sẻ thêm với Thanh Niên, Thái Thùy Linh cho rằng nghệ sĩ Hoài Linh có hai điều chưa đúng trong câu chuyện này, đó là thiếu tập trung, bị xao nhãng trong công việc từ thiện. Cô nói: “Trong thời gian 6 tháng vừa rồi có nhiều cái như dịch bệnh, tết… nên ai cũng rất bận. Quan điểm của tôi là mọi người vẫn phải đi làm, kiếm sống đã, sau đó mới làm thiện nguyện được. Như hiện nay, nhiều cư dân mạng cho rằng tại sao anh ấy vẫn có thời gian đi sự kiện mà lại bận không đi làm từ thiện. Cái trách cứ đấy là không đúng. Nghệ sĩ muốn đi giúp người khác thì người ta phải đi làm kiếm sống và lo cho công việc của mình. Nhưng không có nghĩa là mình quên việc đấy đến mức thời gian quá lâu. Tôi cho rằng anh ấy đã bị xao nhãng, thành ra nó cứ trôi quá lâu như thế”.

Đồng thời, giọng ca Tình khúc cho em nói thêm Hoài Linh thiếu sót trong việc thông báo sớm, rõ ràng hơn với mọi người. Cô nêu ý kiến: “Nếu như coi việc giữ tiền từ thiện của mọi người gửi mình giống như một “món nợ”. Đã gọi là nợ thì mình phải trả và phải thông báo rằng bao giờ tôi sẽ trả. Hoặc nếu có bị trễ cũng nên nói rằng vì sao tôi trễ hoặc bao giờ tôi giải quyết vụ này. Tôi nghĩ chỉ cần có động thái như thế thôi thì đã không có chuyện đáng tiếc xảy ra như hôm nay”.

Ca sĩ Thái Thùy Linh: 'Cái dở là Hoài Linh thiếu thông báo minh bạch' - ảnh 2

Trước đó Hoài Linh lên tiếng thông báo về số tiền từ thiện hơn 13 tỉ đồng song không khiến cư dân mạng hài lòng

Ảnh: Chụp màn hình

Thái Thùy Linh cho rằng nam danh hài chỉ trả lời khi bị chất vấn quá nhiều, điều đó khiến nhiều người có cảm giác nam nghệ sĩ muốn ăn chặn tiền từ thiện. “Tôi nghĩ đến một đứa trẻ con cũng không nghĩ đến chuyện ăn chặn vì số tiền ấy quá lớn và quá nhiều người gửi. Tôi tin 100% anh ấy không có ý định ăn chặn. Cái dở là anh ấy đang bị xao nhãng và thiếu sự thông báo minh bạch về sự chậm trễ của mình, dẫn đến hậu quả quá lớn và quá đáng tiếc”, cô thẳng thắn.

Dân mạng đòi tẩy chay Hoài Linh trong 'Thách thức danh hài', nhà sản xuất nói gì?

Nữ ca sĩ chia sẻ ở thời điểm này, cách tốt nhất là nghệ sĩ Hoài Linh nên gác lại mọi việc để giải quyết khoản tiền hơn 13 tỉ đã kêu gọi được. Cô cho rằng nếu nam danh hài đủ kinh nghiệm, sáng suốt, bình tĩnh và cứng rắn thì vẫn có thể tự mình giải quyết. “Anh ấy sẽ đi ra miền Trung và giải ngân số tiền đó. Bây giờ những người nghèo vẫn cần tiền. Trong trường hợp quá sức, tôi tin vẫn còn rất nhiều người sẵn sàng hỗ trợ anh ấy thôi”.

“Đây cũng là bài học quá lớn đối với anh ấy và tôi nghĩ giờ này anh ấy cũng quá thấm rồi, không cần thiết phải ném đá, thóa mạ, chửi rủa với những từ kinh khủng”, cô chia sẻ. Đồng thời, nữ ca sĩ nói thêm: “Tôi chỉ muốn tổng kết rằng câu chuyện này là bài học quá sâu sắc cho nhiều bên. Tôi cũng mong rằng các bên cùng rút ra bài học ứng xử để công việc được diễn ra hiệu quả mà không mất đi những ý nghĩa tốt đẹp ngay từ ban đầu”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU