Ca sĩ Thái Châu: ‘Nhiều bạn hát bolero luyến láy tới bến là sai'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhận xét tiết mục của Triệu Long, giám khảo Thái Châu thẳng thắn lên tiếng về chuyện nhiều ca sĩ 'luyến láy tới bến' khi hát bolero.

Thái Châu đưa ra những góp ý cho thí sinh khi hát bolero /// Ảnh: BTC
Thái Châu đưa ra những góp ý cho thí sinh khi hát bolero
Ảnh: BTC

Tập 9 của Hãy nghe tôi hát chủ đề nhạc sĩ Châu Kỳ lên sóng thu hút sự quan tâm của khán giả. Trong đêm thi tuần này, Triệu Long lựa chọn ca khúc Giọt lệ đài trang, một trong những bài hát làm nên tên tuổi của nam nhạc sĩ để biểu diễn. Dù sở hữu chất giọng tốt, ngọt ngào song việc thiếu tự tin khi trình diễn khiến nam thí sinh bị dàn giám khảo gồm Thái Châu, Nguyên Vũ và Đông Đào lên tiếng nhắc nhở.

Đánh giá về tiết mục của Triệu Long, Thái Châu cho biết khi nam thí sinh thể hiện các dòng nhạc khác, anh phát âm chuẩn và đúng. Tuy nhiên, khi thể hiện dòng nhạc trữ tình bolero, anh lại mắc lỗi chính tả. “Khi em làm quen với dòng nhạc bolero, ít nhiều em phải bị phân tâm. Có nhiều bạn hát bolero luyến láy tới bến nhưng cái đó là sai. Làm quen dòng nhạc này, em bị chi phối. Em nghĩ vì lời nhiều mà bị sai chính tả nhưng không phải, mà do em hoang mang nhiều quá", giọng ca sinh năm 1951 chia sẻ.

Ca sĩ Thái Châu: ‘Nhiều bạn hát bolero luyến láy tới bến là sai' - ảnh 1

Tuấn Nghĩa xuất sắc giành vị trí nhất tuần

Ảnh: BTC

Nguyên Vũ cho biết việc lựa chọn bài hát này là bất lợi của nam thí sinh. Anh khuyên Triệu Long cần thay đổi cách nhả chữ để phần biểu diễn cảm xúc hơn. Đồng quan điểm này, Đông Đào chia sẻ: “Một bài hát mà chúng ta chỉ lo nhớ lời thì không tập trung được cảm xúc, tâm trạng để biểu diễn đâu. Thậm chí, khi lên sân khấu chúng ta còn bị phân tâm bởi không gian nữa, lúc đó lời bài hát đi đâu hết". Đồng thời, nữ giám khảo khuyên Triệu Long nên viết tay lời bài hát và khoanh tròn những chỗ hay quên để thuộc lời dễ dàng hơn.

Cũng trong đêm thi này, Tuấn Nghĩa gây bất ngờ khi thể hiện sáng tác Trở về của nhạc sĩ Châu Kỳ. Khi lắng nghe ca khúc này, Thái Châu dành lời khen cho nam thí sinh và tiết lộ câu chuyện liên quan đến nhạc sĩ chủ đề. Ông cho biết Châu Kỳ viết nhiều thể loại, những bài hát thường gắn liền với những mối tình của nam nhạc sĩ. Thái Châu kể ông từng hát ca khúc Xin làm người tình cô đơn tuy nhiên vẫn chưa dám chạm tay vào ca khúc Trở về. Nguyên Vũ nhận xét tiết mục Trở về của Tuấn Nghĩa cuốn hút bởi sự nồng ấm, đĩnh đạc trong giọng hát. Trong khi đó, Đông Đào dành lời khen vì chàng trai trẻ tuổi nhưng lại có cách hát trau chuốt, bỏ nhỏ, vừa mạnh mẽ vừa vuốt ve đầy tình cảm. Tuấn Nghĩa cũng là thí sinh giành giất tuần trong đêm thi này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU