Ca sĩ Thái Bảo: Thấy bị xúc phạm khi được 'mời chào' giá 50 ngàn đô

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Thái Bảo từng trải qua không ít khó khăn và đối mặt với nhiều cám dỗ trong thời gian đầu khi Nam tiến lập nghiệp.

Thái Bảo luôn cẩn trọng để tránh những cám dỗ trong nghề /// Ảnh: BTC
Thái Bảo luôn cẩn trọng để tránh những cám dỗ trong nghề
Ảnh: BTC

Ca sĩ Thái Bảo xuất thân từ một gia đình có truyền thống nghệ thuật thế nhưng cha không ủng hộ cô theo đuổi sự nghiệp ca hát. Bởi lẽ bản thân ông từng trải qua những khó khăn, cực khổ của nghề. Để thỏa mãn ước mơ, Thái Bảo chấp nhận vừa học văn hóa vừa hoạt động nghệ thuật ở cả hai trường là Trung cấp Du lịch và Đại học Văn hóa TP.HCM. Đây cũng là nguyện vọng của gia đình muốn cô sau khi học xong sẽ vào làm việc tại trung tâm văn hóa ở địa phương.

Sau khi tốt nghiệp năm 2018, Thái Bảo chuyển vào TP.HCM để tiếp tục học thạc sĩ và tiếp cận cơ hội hoạt động nghệ thuật nhiều hơn. Khởi đầu từ những lần đi hát tại quán cà phê, hát tiệc cưới mà cô mở rộng dần các mối quan hệ trong nghề để được biểu diễn tại các sân khấu lớn. Chia sẻ về quãng thời gian đầu khi Nam tiến, Thái Bảo kể cô nhận lời đi hát tiệc cưới với mức cát-sê 100 ngàn đồng cho 3 bài. “Một ngày nhiều nhất sẽ hát 7, 8 sảnh cũng kiếm được 700 đến 800 ngàn đồng. Nếu chăm chỉ, mỗi tháng tôi sẽ kiếm được 4 đến 5 triệu tiền đi hát”, cô nói. Dù khó khăn, Thái Bảo vẫn cảm thấy mình may mắn vì được bầu show thương, xếp cho cô lịch diễn tiệc cưới cả tháng để tránh người khác giành mất.

Ca sĩ Thái Bảo: Thấy bị xúc phạm khi được 'mời chào' giá 50 ngàn đô - ảnh 1

Thời gian đầu Nam tiến, nữ ca sĩ đi hát đám cưới với thù lao 100 ngàn đồng

Ảnh: BTC

Sau khi cuộc sống đi vào ổn định, Thái Bảo lại trau dồi thêm cho bản thân bằng việc đi học tiếng Anh, học nhảy, học thêm các khóa thanh nhạc nâng cao… Nghĩ lại khi ấy, cô thấy mình “khá liều” vì các chi phí sinh hoạt như nhà trọ, ăn uống, xăng xe… đều eo hẹp. Nhiều khi nữ ca sĩ phải nhịn cái này bớt cái kia để đầu tư cho sự nghiệp. Nhưng nhờ thế mà Thái Bảo càng có thêm động lực để cố gắng: “Ai kêu tôi cũng đi hát mà không quan tâm giá cát-sê bao nhiêu, chưa kể đường xa xôi cách nhau tận 20 - 30km tôi đều chấp nhận đi. Đỉnh điểm có ngày chạy show cả trăm cây số”, giọng ca quê Ninh Thuận bồi hồi.

Nữ ca sĩ nói thêm từng có thời điểm cô hoang mang vì không biết quyết định vào TP.HCM của mình là đúng hay sai. Cô tiết lộ có những lần đi hát bị bầu sô lừa tiền cát-sê, lạc đường, bị cướp… “Sài Gòn hoa lệ mà nhiều cạm bẫy”, quán quân Hãy nghe tôi hát xúc động kể.

Ca sĩ Thái Bảo: Thấy bị xúc phạm khi được 'mời chào' giá 50 ngàn đô - ảnh 2

Giọng ca quê Ninh Thuận cũng từng đối mặt với không ít khó khăn khi bị quỵt cát-sê, bị cướp...

Ảnh: BTC

Trong quá trình hoạt động nghệ thuật, Thái Bảo được khán giả ưu ái đặt cho danh xưng “hoa xương rồng hát tình ca”. Đằng sau vẻ ngoài xinh đẹp và giọng hát tình cảm, nữ ca sĩ nhận xét mình khá mạnh mẽ, gai góc. Vì thế mà cô khó bị cám dỗ. Nữ ca sĩ tâm sự thời mới vào TP.HCM, cô được thầy là đạo diễn Hoàng Duẩn nâng đỡ và chỉ dạy rất nhiều. Thế nên khi nhận một lời mời sự kiện hay dự án nghệ thuật nào, Thái Bảo đều hỏi qua ý kiến của thầy. Sau khi có được lời khuyên thì nữ ca sĩ sẽ quyết định có tham gia hay không. Chính vì sự cẩn trọng và những chia sẻ từ thầy Hoàng Duẩn mà Thái Bảo tránh được nhiều cám dỗ cũng như chiêu trò trong làng giải trí.

Ca sĩ Thái Bảo: Thấy bị xúc phạm khi được 'mời chào' giá 50 ngàn đô - ảnh 3

Thái Bảo xuất sắc vượt qua Đoàn Tuấn, Như Thùy để giành quán quân Hãy nghe tôi hát

Ảnh: BTC

“Tôi cũng có một vài đại gia ngỏ lời làm quen, họ sẽ lo cho sự nghiệp, cuộc sống, nhà cửa nhưng tôi không chấp nhận. Có lẽ, con người tôi thiên về sống tình cảm. Nếu muốn gắn bó thì phải có tình cảm, tôi không bất chấp”, Thái Bảo cho biết. Quán quân Hãy nghe tôi hát chia sẻ đã có một vài người chăn dắt chèo kéo cô. Họ bảo rằng các đại gia cần “kết bạn” nên sẽ ký hợp đồng 3 tháng, 6 tháng và cô sẽ nhận được khoản tiền lên tới 40 hay 50 ngàn đô. Số tiền này sau đó người dắt mối lấy 1/3, còn Thái Bảo nhận 2/3. Nữ ca sĩ đã thẳng thừng từ chối vì cảm thấy mình bị xúc phạm. Cô cho rằng có lẽ vì từng trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống nên cô thấy những cám dỗ này không đủ sức nặng để bán rẻ lương tâm. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ không muốn ba mẹ hay con cái ảnh hưởng tiếng xấu từ mình.

Sau khi giành ngôi vị quán quân Hãy nghe tôi hát 2021, Thái Bảo đã có một số kế hoạch để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Trước mắt, trong giai đoạn dịch bệnh nữ ca sĩ sẽ tránh tiếp xúc và tập trung đông người. Cô dự định thực hiện tự thu âm và quay một số MV nhỏ tại nhà để chiếu trên kênh YouTube cá nhân cho khán giả không quên mình. Sau khi dịch bệnh được đẩy lùi, Thái Bảo sẽ chính thức trở lại với diện mạo mới cùng những dự án âm nhạc lớn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU