Ca sĩ R.Kelly ngồi tù và bồi thường tiền cho nạn nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca sĩ R&B R.Kelly bị kết án hai lần trong năm nay vì tội danh tình dục, bồi thường ít nhất 300.000 USD cho một số nạn nhân của anh ta, thẩm phán liên bang cho biết hôm 28.9.

Số tiền R.Kelly bồi thường cho hai phụ nữ, được gọi là Jane và Stephanie, liên quan chi phí điều trị bệnh mụn rộp, Thẩm phán Ann Donnelly cho biết tại một phiên điều trần ở Brooklyn, New York.

Ca sĩ R.Kelly ngồi tù và bồi thường tiền cho nạn nhân - ảnh 1

Tranh R.Kelly bị thẩm phán Ann Donnelly kết án vì tội buôn bán tình dục tại Tòa án Liên bang Brooklyn ở New York, Mỹ ngày 29.6.2022

REUTERS

Con số này có thể sẽ tăng lên sau khi các công tố viên tính toán lại chi phí thuốc men cho Stephanie.

Thẩm phán Donnelly từ chối yêu cầu của các công tố viên về việc bồi thường cho Jane về khoản thu nhập bị mất, và cung cấp bất kỳ khoản bồi thường nào cho nạn nhân thứ ba được gọi là Sonja.

R.Kelly đã tham dự phiên điều trần qua phần mềm Zoom từ một nhà tù liên bang ở Chicago. Vào tháng 6.2022, Donnelly đã kết án Kelly 30 năm tù giam, sau khi một bồi thẩm đoàn kết luận anh ta phạm tội gian lận và các tội danh khác.

Ca sĩ R.Kelly ngồi tù và bồi thường tiền cho nạn nhân - ảnh 2

Ca sĩ R.Kelly từng đoạt giải Grammy

insider

Các công tố viên cho biết, R.Kelly (55 tuổi) đã lợi dụng sự nổi tiếng và giàu có của mình trong hơn hai thập kỷ để lôi kéo phụ nữ và các bé gái vị thành niên quan hệ tình dục.

Phiên tòa kéo dài một tháng sau cáo buộc đeo bám giọng ca của bản hit từng đoạt giải Grammy I Believe I Can Fly.

Kelly cũng bị kết án vào tháng trước tại Chicago với các tội danh khiêu dâm trẻ em và dụ các bé gái vị thành niên quan hệ tình dục.

Anh ta đang chờ tuyên án và cũng phải đối mặt với các cáo buộc khác nhau đến từ bang Illinois và Minnesota.

R.Kelly, tên đầy đủ là Robert Sylvester Kelly, là một trong những người nổi tiếng nhất bị kết tội có hành vi sai trái tình dục trong phong trào #MeToo chống lại những hành vi như vậy của những người đàn ông nổi tiếng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU