Ca sĩ Quang Thành bất ngờ đóng phim 'Osin nổi loạn'

0
Lê Công Sơn (thực hiện)

Lê Công Sơn (thực hiện)

Ảnh: Quỳnh Trân và T.Q

Hơn 8 năm đứng trên sân khấu, giọng ca truyền cảm của Quang Thành được mọi người rất yêu mến. Vì vậy, nghe tin ca sĩ Quang Thành sẽ về nước cùng đoàn ra mắt phim “Osin nổi loạn” tại phòng trà Tiếng xưa (Q.5, TP.HCM) ngày 13.9, ai cũng…giật mình. 

Ca sĩ Quang Thành bất ngờ đóng phim 'Osin nổi loạn'

Hơn 8 năm đứng trên sân khấu, giọng ca truyền cảm của Quang Thành được mọi người rất yêu mến. Vì vậy, nghe tin ca sĩ Quang Thành sẽ về nước cùng đoàn ra mắt phim “Osin nổi loạn” tại phòng trà Tiếng xưa (Q.5, TP.HCM) ngày 13.9, ai cũng…giật mình. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thân mật với ca sĩ Quang Thành.

Ca sĩ Quang Thành bất ngờ đóng phim 'Osin nổi loạn' - ảnh 1

 Ca sĩ Quang Thành (áo đỏ) vai Tom hoàng đế trong một cảnh quay

* Vì sao ca sĩ Quang Thành quyết định nhận lời chuyển sang… đóng phim, một lĩnh vực hoàn toàn mới lạ đối với anh và vai ấy có khó diễn lắm không?

Tháng 11 năm ngoái, khi quay lại VN tham gia chương trình truyền hình Sol Vàng của VTV9 ở Nhà hát Hòa Bình, tôi bất ngờ nhìn thấy diễn viên kịch Thanh Thủy đang ngồi xem cỗ vũ rất nhiệt tình cho…tôi. Vì vậy, khi biểu diễn xong, tôi chạy ngay xuống bên dưới chụp hình lưu niệm và hàn huyên với chị, vì lâu lắm rồi chị em chưa gặp lại . Khi còn ở VN, tôi mê Thanh Thủy diễn và vẫn hay đi xem kịch ở Idecaf .Tôi đùa: Không ngờ chị cũng thích nghe nhạc xưa. Chị cười: “Điều đó không quan trọng, đâu, có việc này…dữ dội hơn dành bất ngờ cho Quanh Thành nè. Em thích đóng phim không?. Hôm nay chị đến mời em “dạo chơi” với chị qua lĩnh vực điện ảnh nhé. Có một vai “đo ni đóng giày” trong Osin nổi loạn chị muốn dành cho ca sĩ Quang Thành đó”. Được người chị tài năng như Thanh Thủy ngỏ lời, không khách sáo gì tôi quyết định đồng ý tham gia luôn. Ngay hôm sau, tôi đã có buổi tiếp xúc với tác giả kịch bản và chị Thanh Thủy trong vai trò nhà sản xuất. Thật sự tôi tin tưởng ngay từ buổi làm việc với đoàn làm phim và an tâm khi biết phim truyền hình nhiều tập Osin nổi loạn cho anh Lê Ngọc Linh làm đạo diễn. Tôi vào vai “Tom hoàng đế” khá…ngọt.

* Lần đầu tiên đứng trước máy quay phim, cảm giác của một ca sĩ đóng phim trong anh thế nào. Liệu tính cách nổi loạn của Tom hoàng đế có phù hợp với tính tình hiền lành của Quang Thành ?

Tôi rất thích câu hỏi này của bạn. Thú thật tôi là dân ghiền sân khấu, từ kịch nghệ đến cả lương. Mặc dù ca nhạc là chuyên môn nhưng đối với tôi, đã đứng trên sân khấu là phải ít nhiều biết đến diễn đạt cảm xúc, một bài nhạc hay nhân vật nào trong nhạc cảnh cũng đều cần tới diễn xuất. Để tồn tại, ai cũng phải trao dồi vốn liếng tích lũy từ cuộc sống thành kinh nghiệm nên khi áp dụng vào phim, tự nhiên nó bật ra. Trước đây, tôi đã từng diễn nhạc kịch với những nghệ sĩ tên tuổi trên sân khấu: NSND Ngọc Giàu, NSND Bạch Tuyết, NS Tài Linh nên có nhiều cơ hội học hỏi. Tôi nghĩ, hiện nay khán giả mong muốn nghệ sĩ phải đa dạng hơn, thể hiện vai trò ở nhiều lĩnh vực nên tôi phải nắm bắt điều ấy để có thêm cơ hội cống hiến

Tôi cũng thích xem ca sĩ đóng phim nhưng tác phẩm ấy phải phù hợp nên tôi chờ đợi mãi đến giờ mới dám…xuất chiêu. Vai Tom Hoàng đế của Quang Thành thể hiện có tính chất luôn náo nhiệt, khôi hài và…đam mê ca hát. Tom yêu hết mình nhưng lại là người khù khờ trong tình yêu. Sinh ra trong gia đình nổi tiếng của giới giang hồ, mẹ của Tom là người đàn bà thép, có uy và quyền lực. Sống bằng nghề đòi nợ thuê, cho vay nóng, bảo kê quán bar trong một cuộc sống nhiều hỉ, nộ, ái ố…cuối cùng họ vẫn biết vươn lên thay đổi số phận…Bộ phim mang tính giáo dục, tâm lý xã hội cao, nhìn vào đó ai cũng thấy được một chút gì đó của mình. Còn Quang Thành thì được tha hồ…nổi loạn nên đó là điều tôi rất thích ở vai diễn này.

Ca sĩ Quang Thành bất ngờ đóng phim 'Osin nổi loạn' - ảnh 6
Nhờ có cuộc hội ngộ bất ngờ với diễn viên Thanh Thủy mà Quang Thành có vai diễn mát tay đầu tiên

* Đây là vai diên đầu tiên, lại là phim truyền hình nhiều tập quay hoàn toàn tại VN, anh phải dàn xếp công việc ở bên Mỹ như thế nào? Việc “bay qua bay về” như vậy có ảnh hưởng đến những dự án ca sĩ Quang Thành đang đeo đuổi không?

Thật sự, khi mới nghe nghệ sĩ Thanh Thủy “đặc cách” vào phim và viết kịch bản cho phù hợp với người tay ngang như Quang Thành diễn, tôi rất cảm động nên nhận lời. Làm việc với ê kíp, tôi càng phát hiện ra hình như nhân vật này sinh ra để cho mình, càng diễn càng khoái. Công việc của tôi ở Mỹ hiện cũng khá thoải mái về thời gian và tài chính, đủ sức thỏa chí đam mê. Đặc biệt nhất, ở vai diễn đầu tay này, tôi được gặp lại NSND Ngọc Giàu, Thanh Thủy, Phi Phụng, Phương Thanh, Long Nhật…Còn tác giả và đạo diễn thì luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Quang Thành nổi loạn. Tôi gặp lại mình trong vai Tom yêu ca hát, được thể hiện những ca khúc gắn bó lâu nay: Duyên kiếp, Ngày buồn, Tiếng vó ngựa trên đồi cỏ non và thể hiện ca khúc chính trong phim của nhạc sĩ Trần Huân. 

* Được trải nghiệm như thế, ca sĩ Quang Thành thấy đóng phim và đi hát, nghề nào…sướng hơn. Anh có nghĩ là mình sẽ gắn bó thêm nghệ thuật thứ bảy nữa không? Bạn bè và người thân có ủng hộ cho anh không và những dự định điện ảnh của Quang Thành trong tương lai?

(Cười to) Nghề nào cũng có thú vị và nhọc nhằn riêng. Người nghệ sĩ được tham gia đóng góp chút gì cho nghệ thuật là hạnh phúc, riêng Quang Thành khán giả biết đến tên tuổi nhờ ca hát thì vẫn cứ phải hát thôi. Tuy nhiên, Quang Thành luôn muốn làm những điều mà khán giả thích nên phải…bao sân luôn quá. May mắn là khi đóng phim này, tôi được nhiều bậc anh chị đi trước : Khánh Ly, Lê Uyên, NSND Ngọc Giàu, NSND Kim Cương… đều ủng hộ rất dữ. Tin vui là sắp tới đây, tôi sẽ vào vai trong 1 phim cổ tích thiếu nhi và 1 phim hài chiếu Tết. “Vạn sự khởi đầu nan”, hy vọng rằng khán giả VN và hải ngoại luôn luôn yêu thương và ủng hộ cho Quang Thành trong cả hai vai trò ca sĩ và diễn viên nhé...

* Xin cám ơn Quang Thành đã ưu tiên dành cho iHay cuộc phỏng vấn này.

 

Lê Công Sơn (thực hiện)
Ảnh: Quỳnh Trân và T.Q

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU