Ca sĩ Phạm Thu Hà: ‘Nghệ sĩ đầu tiên là phải đẹp’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Tôi rất kỹ càng và chỉn chu trong việc đầu tư hình ảnh, trang phục mỗi buổi ra mắt công chúng. Vì quan điểm của tôi là nghệ sĩ, đầu tiên là phải đẹp”, ca sĩ Phạm Thu Hà nói.

Ca sĩ Phạm Thu Hà nhìn nhận: “Người ta nói phải “có thanh, có sắc” không sai chút nào đối với người làm lĩnh vực nghệ thuật”.

Nữ ca sĩ là nhân vật chính của chương trình Con đường âm nhạc. Liveshow Con đường âm nhạc - Phạm Thu Hà sẽ diễn ra vào 19 giờ 30 ngày 7.8 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), phát lại trên kênh VTV1 ngày 20.10.

Ca sĩ Phạm Thu Hà: ‘Nghệ sĩ đầu tiên là phải đẹp’ - ảnh 1

Ca sĩ Phạm Thu Hà tập luyện cho liveshow

NVCC

Chương trình gồm 3 phần ứng với 3 thông điệp trong sự nghiệp âm nhạc của Phạm Thu Hà.

Phần 1 gồm những ca khúc nổi tiếng đã làm nên tên tuổi của Phạm Thu Hà từ những ngày mới chập chững vào con đường ca hát chuyên nghiệp: Ave Maria (Lời nguyện cầu), Sir Water Scott 2 - Serenate (Khúc nhạc chiều), Morning of Carnaval, Tôi mơ một giấc mơ

Những ca khúc sẽ đưa khán giả ngược thời gian trở về với những ngày đầu tiên xuất hiện một “họa mi bán cổ điển” Phạm Thu Hà. Từ những ngày đầu tiên đó, Phạm Thu Hà đã chọn lối đi riêng.

Ca sĩ Phạm Thu Hà: ‘Nghệ sĩ đầu tiên là phải đẹp’ - ảnh 2

Phạm Thu Hà chọn con đường thính phòng cổ điển giao thoa

NVCC

Dù rằng để đi trên con đường này, nữ ca sĩ gốc Hải Phòng gặp nhiều khó khăn và thử thách để từng bước chinh phục khán giả, khẳng định vị trí của mình trong làng nhạc Việt.

Phần 2 như là cuộc “đối thoại” của Phạm Thu Hà với những tác phẩm âm nhạc và khán giả yêu nhạc của cô. Những tâm sự của nữ ca sĩ sẽ được kết nối với âm nhạc một cách liền mạch, xuyên suốt qua những ca khúc: Suối mơ, Trăng chiều, Thuyền và biển, Nơi gặp gỡ tình yêu, Hà Nội trái tim hồng…

Còn phần 3 sẽ làm nổi bật thông điệp sống đẹp và sống tích cực của Phạm Thu Hà. Qua các ca khúc mình thể hiện, nữ ca sĩ cũng muốn gửi gắm nhân sinh quan của bản thân về cuộc đời, về âm nhạc và mong muốn mọi người cũng “sống như những đóa hoa”.

Trong phần này, những ca khúc kinh điển như Bài ca hy vọng, Massup Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui - Để gió cuốn đi - Sống như những đoá hoa… sẽ được “làm mới” lại.

Ca sĩ Phạm Thu Hà: ‘Nghệ sĩ đầu tiên là phải đẹp’ - ảnh 3

Phạm Thu Hà mong muốn đưa âm nhạc cổ điển thính phòng gần gũi với công chúng yêu nhạc

NVCC

Phạm Thu Hà chia sẻ, hành trình âm nhạc của cô bắt đầu từ Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, nơi đã đào tạo cô trở thành một ca sĩ hát nhạc cổ điển.

Sau khi tốt nghiệp cao học tại đây, Phạm Thu Hà đã có cơ duyên gặp nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng và được anh giới thiệu cô với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh.

Chính nhạc sĩ Võ Thiện Thanh là người đã đặt cho Phạm Thu Hà những viên gạch đầu tiên để trở thành ca sĩ hát nhạc thính phòng cổ điển giao thoa.

“Cái mà tôi hướng tới đó là mong muốn âm nhạc cổ điển thính phòng gần gũi hơn với công chúng yêu nhạc, nhất là những công chúng trẻ. Bản thân tôi không cố tạo ra cho mình một hình tượng nào, chỉ đơn giản đó là con đường phù hợp thì tôi lựa chọn để đi theo”, Phạm Thu Hà bộc bạch.

Cùng với nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng và Võ Thiện Thanh, Phạm Thu Hà nói, cô may mắn gặp được nhiều người nhạc sĩ tài năng giúp cô để lại nhiều dấu ấn trên con đường âm nhạc của mình như nhạc sĩ Trần Thanh Phương, Đức Trí, Lưu Hà An…

Nhờ những người anh này mà cô có được những sản phẩm chất lượng và dưỡng đam mê để tiến tới thành công như hôm nay.

“Cho đến giờ phút này, âm nhạc đã mang đến cho tôi nhiều mối duyên lành, nhiều hạnh phúc, xóa nhoà mọi thương tổn. Chỉ có âm nhạc mới làm cho tôi thăng hoa trong cuộc sống, cống hiến cho cuộc đời và giúp tôi lan tỏa những năng lượng tích cực”, Phạm Thu Hà chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU