Ca sĩ Ngọc Sơn không chứng minh được mình là 'giáo sư âm nhạc'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam quyết định hủy bỏ cụm từ "giáo sư âm nhạc” ghi trong bằng khen đã cấp cho Ngọc Sơn, do ca sĩ này không cung cấp được giấy tờ chứng minh chức danh “giáo sư âm nhạc”.

Ca sĩ Ngọc Sơn
Ca sĩ Ngọc Sơn

Hôm nay (4.10), trả lời câu hỏi của Thanh Niên liên quan đến hướng xử lý việc Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam tặng bằng khen cho ca sĩ Ngọc Sơn, trong đó có ghi nam ca sĩ là "giáo sư âm nhạc", Bộ Công thương cho hay đã nhận được báo cáo của hội này về kết quả xử lý cuối cùng.

Cụ thể, trong báo cáo mới đây gửi về Bộ Công thương, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam cho hay Ban Thường vụ Hội đã tiến hành hủy bỏ cụm từ “giáo sư âm nhạc” ghi trong bằng khen Trung ương Hội cấp cho ông Phạm Ngọc Sơn. Lý do là bởi "ông Phạm Ngọc Sơn không cung cấp được giấy tờ chứng minh chức danh giáo sư âm nhạc”.

Tuy nhiên, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam vẫn khẳng định không phong chức danh “giáo sư âm nhạc” cho ông Phạm Ngọc Sơn, còn việc cấp bằng khen cho Ngọc Sơn thực hiện theo quy định tại luật Thi đua, khen thưởng và quy chế của Hội.

Ca sĩ Ngọc Sơn không chứng minh được mình là 'giáo sư âm nhạc' - ảnh 1

tin liên quan

Vụ 'phong giáo sư' cho ca sĩ Ngọc Sơn: Khai sao cấp vậy

Hội Nghệ nhân và Thương hiệu VN giải thích chức danh giáo sư trên bằng khen là do ca sĩ Ngọc Sơn tự khai. Tuy nhiên, việc hội không kiểm chứng mà cứ thế 'phong giáo sư' cho Ngọc Sơn là thiếu trách nhiệm.

Dù vậy, Bộ Công thương cho biết thêm Bộ đã có văn bản gửi Bộ Nội vụ, đề nghị Bộ Nội vụ xem xét về thẩm quyền của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trong việc trao tặng bằng khen nêu trên.

Trước đó, trả lời phóng viên Thanh Niên qua điện thoại, ông Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, người đã ký bằng khen, từng lý giải việc cấp bằng khen là theo lời khai của ca sĩ Ngọc Sơn. "Người ta khai thì người ta chịu trách nhiệm chứ liên quan đến chúng tôi đâu”, ông Dũng nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU