Ca sĩ Ngọc Anh 3A về nước tái ngộ khán giả

0 Thanh Niên Online
Thùy Linh

Thùy Linh

Ảnh: NSCC

Đánh giá tác giả

Sau nhiều năm định cư tại Mỹ, lần đầu tiên, ca sĩ Ngọc Anh quay về nước biểu diễn dài ngày, trong đó có đêm nhạc riêng Yêu anh - Những tình khúc yêu cầu vào ngày 11.3.

Ngọc Anh đẹp rạng ngời ngày trở lại
Ngọc Anh đẹp rạng ngời ngày trở lại

Hiện tại, cuộc sống và công việc của ca sĩ Ngọc Anh ở nước ngoài đã đi vào ổn định. Chị là một trong những gương mặt được yêu thích của một trung tâm ca nhạc hải ngoại. Nhiều năm nay, giọng ca nồng nàn này chỉ trở về nước vào những dịp đặc biệt, trong đó phần lớn là các chương trình do nhạc sĩ Phú Quang tổ chức. Sự đồng hành của họ đã tạo nên rất nhiều ca khúc hay như Chiều hoang, Khúc mùa thu, Nỗi nhớ mùa đông, Điều giản dị…

Lần gần nhất về nước của Ngọc Anh là tháng 9.2016, cô lần đầu tổ chức liveshow riêng Nụ cười từ trái tim để gây quỹ từ thiện phẫu thuật cho các em nhỏ bị sứt môi, hở hàm ếch. Đêm nhạc thu về 400 triệu đồng khiến tổ chức đồng hành cùng chương trình là Operation Smile cũng vô cùng bất ngờ.

Nhận thấy tình cảm nồng nhiệt của khán giả trong nước dành cho mình nên trong tháng 3.2017, nữ ca sĩ dành hẳn hai tuần làm việc ở Việt Nam. Ngoài các chương trình ca nhạc ở Hà Nội, đi từ thiện ở miền Trung thì chị sẽ tái ngộ khán giả TP.HCM vào ngày 11.3.

Ca sĩ Ngọc Anh 3A về nước tái ngộ khán giả - ảnh 1
Ngọc Anh là thành viên duy nhất còn theo đuổi nghề ca hát của Tam ca 3A

Tam ca 3A ra đời năm 1995, lấy tên từ việc hợp thành ba chữ A trong tên của ba thành viên Minh Anh, Minh Ánh và Ngọc Anh. Trong đó, Minh Anh và Minh Ánh là hai chị em ruột. Ba cô gái "con nhà nòi" có căn bản âm nhạc vững chắc cùng lòng đam mê nghề nghiệp cháy bỏng, từng đoạt Huy chương vàng tại Liên hoan Hà Nội - ASEAN 1996 với bài Đêm ả đào của nhạc sĩ Phú Quang, tham dự Festival 14 tổ chức tại Cuba năm 1997... Những năm 2000, khi đã tạo dựng được một chỗ đứng trong lòng khán giả thì Ngọc Anh bất ngờ chọn xây dựng gia đình và qua Mỹ định cư. Hai thành viên còn lại hiện tại đã chuyển sang những hướng đi khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU