Ca sĩ Lương Nguyệt Anh tốt nghiệp cao học với điểm tuyệt đối

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với giọng ca điêu luyện, Lương Nguyệt Anh được hội đồng cao học Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam chấm điểm tuyệt đối và dành rất nhiều lời khen tặng cho phần thi tốt nghiệp của cô chiều 30.10.

Lương Nguyệt Anh tốt nghiệp cao học ngành biểu diễn thanh nhạc với điểm tuyệt đối /// Ảnh: Hòa Nguyễn
Lương Nguyệt Anh tốt nghiệp cao học ngành biểu diễn thanh nhạc với điểm tuyệt đối
Ảnh: Hòa Nguyễn

Trong buổi biểu diễn thi tốt nghiệp, Lương Nguyệt Anh đã trình diễn 14 bài, trong đó có 11 bài Aria và roman và 3 ca khúc Việt Nam là Chảy đi sông ơi của nhạc sĩ Phó Đức Phương, Thương lắm tóc dài ơi của nhạc sĩ Phú Quang và Cô Sáu Sơn Trang là bài chầu văn có giai điệu rộn ràng, réo rắt trong nghi lễ diễn xướng hầu đồng.

Cũng như tâm lý chung của hầu hết các học viên, Lương Nguyệt Anh không tránh khỏi căng thẳng, hồi hộp thậm chí mất ngủ đêm trước ngày thi, nhưng ngay lập tức khi tiếng đàn piano vừa vang lên, cô đã khiến người nghe đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác với phần trình diễn của mình. Không chỉ nỗ lực trong phần trình diễn, Lương Nguyệt Anh còn cho thấy sự chỉn chu khi biểu diễn một số ca khúc cùng dàn nhạc dân tộc. Rất nhiều nghệ sĩ bạn bè cũng đã tới để ủng hộ, cổ vũ cho buổi biểu diễn tốt nghiệp này.

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh tốt nghiệp cao học với điểm tuyệt đối - ảnh 1

Cô chụp ảnh cùng NSND Lan Hương. Giọng ca trẻ được nhận xét: ''Lâu lắm mới có bài biểu diễn tốt nghiệp cao học hấp dẫn như Lương Nguyệt Anh''

Ảnh: Hòa Nguyễn

Lương Nguyệt Anh chia sẻ cô thực sự tự hào khi NSND Trung Kiên nói rằng đã lâu lắm ông mới xem bài biểu diễn thi tốt nghiệp cao học chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc hấp dẫn như xem một chương trình nghệ thuật thực thụ như phần thi của Lương Nguyệt Anh. Đây cũng là thành quả của quá trình học tập, rèn luyện những năm qua và dành nhiều thời gian tập trung cho việc chuẩn bị tốt nghiệp của Lương Nguyệt Anh dưới sự hướng dẫn của PGS-TS NSƯT Trần Thị Ngọc Lan.

Với Lương Nguyệt Anh, hoàn thành chương trình cao học biểu diễn thanh nhạc tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam là một nỗ lực lớn của cô trong quá trình phấn đấu, rèn luyện vươn lên trong nghề. Không chỉ là một giọng hát dân gian quen thuộc, Giải nhất Sao mai 2011 dòng nhạc dân gian còn là giảng viên thanh nhạc tại Trường đại học văn hóa nghệ thuật Quân đội. Dìu dắt, truyền tình yêu âm nhạc đến các thế hệ học trò là một niềm say mê không thua kém với niềm đam mê âm nhạc của Lương Nguyệt Anh. Chính vì vậy, cô không ngừng cố gắng để vươn được lên những đỉnh cao mới trong nghề nghiệp.

“Hôm nay tôi thực sự cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều trong nghề nghiệp. Tôi đã lo lắng, mất ngủ còn hơn cả khi thi giải Sao mai rất nhiều. Bởi sự đánh giá của Hội đồng chuyên môn trong buổi thi tốt nghiệp cao học là sự đánh giá về nghề, điều mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng cố gắng nhất để được ghi nhận. Tôi hạnh phúc khi được ghi nhận, tôi tin đây sẽ là động lực để tôi nỗ lực tiếp tục phấn đấu hơn nữa, phấn đấu không ngừng trong nghề nghiệp”, Lương Nguyệt Anh xúc động chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU