Ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon tung MV quảng bá du lịch Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon tung MV quảng bá du lịch, được quay tại 19 tỉnh, thành Việt Nam.

Nhạc sĩ - ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon mở đầu buổi họp báo giới thiệu MV mới quảng bá du lịch Việt Nam của mình bằng lời chào tiếng Việt.

“Xin chào quý vị và các bạn, tôi là nhạc sĩ và ca sĩ Hàn Quốc. Cảm ơn sự hiện diện của quý vị ngày hôm nay”, anh nói, phát âm bằng tiếng Việt rõ ràng.

MV mới quảng bá du lịch Việt Nam của anh được thể hiện bằng tiếng Anh có tên Waiting for you, 5.000 years, tạm dịch Tôi vẫn đang chờ bạn 5.000 năm.

Ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon tung MV quảng bá du lịch Việt Nam  - ảnh 1

Nhạc sĩ - ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon ra MV để quảng bá du lịch Việt Nam

chụp màn hình mv

MV quảng bá du lịch Tôi vẫn đang chờ bạn 5.000 năm thực hiện từ 17.5 - 12.7. Từ điểm bắt đầu tại Hà Nội, ê kíp sản xuất đã ghi hình tại Vườn quốc gia Cúc Phương, Tràng An, Tam Chúc, Ba Bể, Bắc Kạn, Hạ Long, TP.HCM, Mũi Né, Sa Pa, Lào Cai, Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc, sông Hồng, sông Cửu Long...

MV Waiting for you, 5.000 years sẽ được NFT hóa và phát hành trên nền tảng Kitego, nhằm truyền bá rộng rãi hơn cho công chúng yêu thích và muốn sở hữu tài sản nghệ thuật trên thế giới. Đây là nền tảng mua bán giao dịch tài sản số gắn liền với tài sản thật và giá trị thật. Kitego kết nối, giới thiệu văn hóa nghệ thuật Việt Nam ra thế giới và ngược lại.

Ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon tung MV quảng bá du lịch Việt Nam  - ảnh 2

Hoa hậu Ngọc Hân là người tài trợ toàn bộ trang phục áo dài trong MV

BTC cung cấp

Nhạc sĩ - ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon chia sẻ tên tiếng Việt của anh là Joseph Quyền. Anh bắt đầu xem những chương trình liên quan đến Việt Nam từ năm mới 13 - 14 tuổi.

“Từ thời điểm đó, tôi đã bị cuốn hút bởi nón lá, áo dài. Cũng từ đó, tôi luôn khao khát đến Việt Nam”, Joseph Quyền nói. Anh bắt đầu đến Việt Nam du lịch từ 4 năm trước, để rồi tiếp tục cảm động vì đất nước, con người, cảnh quan, văn hóa Việt.

Sau khi đến du lịch, Joseph Quyền đã sống tại Việt Nam được hơn 3 năm nay. “Thời điểm đó, như quý vị biết, cả đất nước đang được động viên bởi khí thế của đội bóng đá Việt Nam cùng ngài Park Hang-seo. Khi đó, nhìn thấy sự ủng hộ của các bạn, nhiệt huyết của các bạn, tôi muốn đóng góp gì đó cho đất nước, cho những con người Việt Nam luôn cần cù nhiệt huyết chăm chỉ”, Joseph Quyền nhớ lại.

Ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon tung MV quảng bá du lịch Việt Nam  - ảnh 3

Nhiều danh lam thắng cảnh của Việt Nam xuất hiện trong MV

chụp màn hình

Từ năm 2020, Joseph Kwon bắt đầu sáng tác nghệ thuật tại Việt Nam. Đó cũng là thời kỳ dịch bệnh Covid-19 căng thẳng.

“Lúc đó, tôi cũng không có nhiều việc để làm. Tôi suy nghĩ mình phải làm gì để hỗ trợ, động viên Hàn Quốc là đất nước của tôi và Việt Nam là đất nước tôi yêu mến. Rồi tôi mang 5 ca khúc để tuyên truyền vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam. Cộng với 2 ca khúc tới đây, tôi sẽ có 7 ca khúc về con người Việt Nam”, anh cho biết.

Cùng với Waiting for you, 5.000 years, tạm dịch Tôi vẫn đang chờ bạn 5.000 năm, Joseph Quyền cũng ra mắt một MV khác là Butterfly flakes.

Joseph Quyền tâm sự: “Tháng 4 năm nay, du lịch Việt Nam mở cửa trở lại. Tôi cũng biết du lịch đóng góp 10% vào GDP của đất nước. Tôi hy vọng qua tác phẩm của tôi, nhiều người biết đến vẻ đẹp và tìm đến Việt Nam yêu thương của các bạn. Tôi nhấn mạnh tôi yêu Việt Nam, tôi rất yêu Việt Nam của các bạn”.

Ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon tung MV quảng bá du lịch Việt Nam  - ảnh 4

Phố cổ Hội An, một điểm đến nổi tiếng trong MV

chụp màn hình

Anh cũng chia sẻ về tiêu đề MV Tôi vẫn đang chờ bạn 5.000 năm. Theo đó, tiêu đề này nghĩa là Việt Nam luôn luôn đợi bạn. “Không chỉ 1.000 năm tới, 2.000 năm tới mà 5.000 năm tới đất nước Việt Nam của các bạn luôn luôn đi lên. Tôi cũng luôn nghĩ nếu 5.000 năm nữa được tái sinh thì tôi có quay lại đất nước của các bạn thế này không”, Joseph nói.

Ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL), cho biết: “Khi tôi cầm điện thoại gọi đến những nơi Joseph Kwon cần đến thì tất cả đều ủng hộ. Các điểm đến Hạ Long, Ninh Bình, Bình Thuận, Hà Giang đã hỗ trợ cho anh hoàn thành MV một cách xuất sắc. Qua âm nhạc của Joseph Quyền, qua tình yêu của anh, MV đã tỏa sáng được vẻ đẹp của Việt Nam.

Mọi người trên thế giới khi xem MV sẽ yêu Việt Nam như Joseph yêu Việt Nam. Chúng tôi kỳ vọng tình yêu Việt Nam của anh sẽ bay cao bay xa trên toàn thế giới. Sau đại sứ du lịch Việt tại Hàn Quốc Lý Xương Căn, huấn luyện viên Park Hang-seo, tới giờ là Joseph”.

Joseph Kwon được biết đến như một nghệ sĩ đa tài. Công việc chính của anh tại Hàn Quốc và thị trường Kpop là nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, ca sĩ, kiêm nhà sản xuất. Anh là một trong những chuyên gia trị liệu âm nhạc của The Well Hospital Voice Center, nhạc trưởng Đài Phát thanh SBS Choir.

Joseph Kwon có sự nghiệp sáng tác đồ sộ với khoảng 20 album đơn do anh sáng tác, biểu diễn và sản xuất. Ngoài ra, anh có khoảng 500 bài hát tự sáng tác chưa phát hành.

Anh cũng sáng tác về Việt Nam với những tác phẩm như: Go Vietnam Go Go (2020); You are in my heart được phát hành bằng tiếng Việt, Hàn và Anh; Chả cá hay Peace - bài hát với chủ đề về món ăn truyền thống Việt Nam; Remember được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam…

Đặc biệt, bài hát Việt Nam phát hành năm 2021 đã trở thành chủ đề nóng với hơn 50 lần phát sóng trên các đài truyền hình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU