Ca sĩ Hà Thúy Anh: Từng làm phát thanh viên vì sợ 'ế chồng'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hà Thúy Anh có dịp chia sẻ về sự nghiệp ca hát cũng như tiết lộ cuộc sống hôn nhân với ông xã Tuấn Mario trong chương trình Đời nghệ sĩ. 

Nữ ca sĩ sở hữu nhan sắc xinh đẹp cùng giọng hát nội lực /// Ảnh: TL
Nữ ca sĩ sở hữu nhan sắc xinh đẹp cùng giọng hát nội lực
Ảnh: TL

Hà Thúy Anh chia sẻ trước khi được khán giả biết đến với vai trò ca sĩ, cô từng là phát thanh viên tại quê nhà Phú Thọ. Lúc đó, người đẹp tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng phát thanh viên và may mắn được chọn dù bản thân không hề có khiếu ăn nói hay học qua trường lớp MC nào. Trong quá trình thử việc, cô thường xuyên tập luyện bằng cách xin những tờ tin tức được phát ngày hôm ấy để luyện đọc. Tới bây giờ, nữ ca sĩ nhận ra rằng công việc đó đã giúp vốn từ, vốn sống của cô được phong phú hơn.

Ca sĩ Hà Thúy Anh: Từng làm phát thanh viên vì sợ 'ế chồng' - ảnh 1

Hà Thúy Anh gặt hái cho mình nhiều thành công sau khi vào TP.HCM lập nghiệp, đáng chú ý là ngôi vị quán quân Hãy nghe tôi hát 2019

Ảnh: TL

Hà Thúy Anh tiết lộ nghề phát thanh viên đến với cô vào đúng thời điểm bản thân lựa chọn giữa việc phải thành công trong sự nghiệp rồi mới lấy chồng hoặc phải làm tròn bổn phận người vợ rồi mới tiếp tục theo đuổi đam mê. Giọng ca 8X lý giải với độ tuổi của cô ở quê nhà thì ai cũng đã có gia đình và con cái, nên bản thân học trò Đàm Vĩnh Hưng nơm nớp lo sợ mình ế chồng. Chia sẻ về chuyện tình cảm thời điểm đó, nữ ca sĩ nói cô có nhiều vệ tinh xung quanh, thậm chí có những người đầy đủ điều kiện để lo cho cô cuộc sống sung túc. Nhưng vì là người khó tính, cá tính, cộng thêm một chút bay bổng của nghệ sĩ nên cô không hề có cảm xúc với đối phương.

Sau khi công việc tại quê nhà đã ổn định, Hà Thúy Anh nghĩ đến chuyện lập gia đình với một người mình thích. Thế nhưng thời điểm đó, cuộc thi Giọng hát Việt 2012 diễn ra khiến cô bỏ tất cả để vào TP.HCM lập nghiệp. Sau thời gian dài Nam tiến, cô mang về cho mình thành tích quán quân Hãy nghe tôi hát 2019 và có cuộc sống hôn nhân viên mãn với nhà sản xuất âm nhạc Tuấn Mario. 

Ca sĩ Hà Thúy Anh: Từng làm phát thanh viên vì sợ 'ế chồng' - ảnh 2

Nữ ca sĩ khẳng định thành công của mình 90% là công sức của ông xã

Ảnh: Chụp màn hình

Trong chương trình, MC Minh Đức bày tỏ sự ngưỡng mộ về cuộc sống hôn nhân của cặp đôi Hà Thúy Anh và Tuấn Mario, đặc biệt là khi nhà sản xuất âm nhạc “xách giỏ” theo vợ đi quay hình. Trả lời cho thắc mắc này, Tuấn Mario cho rằng khi đứng ở vị trí của một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc thì anh luôn dành cho ca sĩ một sự tôn trọng nhất định. Khi cộng tác, anh luôn tìm ra điểm ưu, điểm tốt của ca sĩ để phát triển nó. Còn khi trở về với vai trò là một người chồng, anh cảm thấy rằng việc “hộ tống” vợ đi quay hình hay thu âm là một niềm vui.

Có thể nói nhạc sĩ Tuấn Mario là một trong những người ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp ca hát của Hà Thúy Anh. Nữ ca sĩ từng nói rằng thành công của cô có tới 90% nhờ công sức của chồng. Nói về điều này, nhạc sĩ Tuấn Mario cho rằng bản thân anh chỉ đang giúp Hà Thúy Anh hoàn thiện hơn. Nam nhạc sĩ cũng khẳng định những hành động mà anh làm cho bà xã đều xuất phát từ tình cảm của một người chồng chứ không vì bị áp lực phải hoàn thành những công việc ấy để ghi điểm với cô.

Bên cạnh những tâm sự nhiều cảm xúc, ca sĩ Hà Thúy Anh còn mang đến Đời nghệ sĩ những ca khúc như Phố hoa, Lời yêu thương, Bởi vì em cần anh, Kiếp cầm ca, Cho em tuổi ngọc… Chương trình dự kiến lên sóng ngày 29.8 trên VTV9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU