Ca sĩ Erik: Tôi từng muốn bỏ sự nghiệp ca hát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong cuộc trò chuyện với Thanh Niên, Erik đã trải lòng về hành trình 5 năm hoạt động nghệ thuật của mình. Nam ca sĩ cũng tiết lộ về những kế hoạch, dự định cho tương lai.

Ở tuổi 24, Erik khiến nhiều người trầm trồ, ngưỡng mộ khi mua được nhà, tậu xe và sở hữu khối tài sản 'khủng' /// Ảnh: FBNV
Ở tuổi 24, Erik khiến nhiều người trầm trồ, ngưỡng mộ khi mua được nhà, tậu xe và sở hữu khối tài sản 'khủng'
Ảnh: FBNV

24 tuổi đã mua được nhà, tậu xe...

* Xin chào Erik! Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong năm qua, Erik có dự định hay kế hoạch gì chưa thực hiện được không?

- Ca sĩ Erik: Năm vừa qua thật sự có quá nhiều điều phức tạp nhưng tôi may mắn đã có những thành công nho nhỏ trong sự nghiệp. Điều khiến tôi tiếc nhất có lẽ là không dành nhiều thời gian cho gia đình. Thay vì khoảng thời gian dịch bệnh nên về với gia đình, tôi lại ở Sài Gòn vì việc đi lại khó khăn. Còn những dự định của tôi thì gần như đã thực hiện được hết.

* Được biết 2021 là năm tuổi của Erik, bạn có cảm thấy lo lắng không?

- Tôi nghe nhiều người quan niệm năm tuổi sẽ không được thuận lợi nhưng những năm bình thường, chính vì thế bản thân cũng có chút lo lắng. Trong năm 2021, tôi có rất nhiều dự định, muốn gửi đến mọi người nhiều hơn là những sản phẩm âm nhạc. Tôi chỉ mong mình có thật nhiều sức khỏe để thực hiện những dự định này đến với khán giả. Tôi cũng đã trải qua một năm tuổi của mình rồi và thấy không có nhiều biến đổi. Còn với năm mới này, bản thân tôi sẽ đặt ra nhiều thử thách để vượt qua giới hạn của mình nhiều hơn. Từ đó xem khả năng của mình đến đâu.

* So với những sao Việt cùng tuổi, Erik có thấy tự hào về bản thân mình không?

- Năm nay tôi đã 24 tuổi, độ tuổi này cũng cần sự vững vàng trong sự nghiệp. Còn với những người đồng nghiệp cùng trang lứa, tôi thấy ai cũng giỏi và đã có những vị trí, chỗ đứng rất vững vàng. Để so sánh cùng các bạn, tôi chỉ thấy rằng mọi người rất giỏi và đang nhìn vào họ để cố gắng, phấn đấu hơn nữa. Dĩ nhiên tôi tự hào về bản thân mình chứ. Có những lúc tôi nghĩ mình đã phải từ bỏ sự nghiệp ca hát nhưng cuối cùng đã cố gắng đi theo con đường này và không làm phụ lòng của khán giả.

Ca sĩ Erik: Tôi từng muốn bỏ sự nghiệp ca hát - ảnh 1

Erik được biết đến là một trong những ca sĩ trẻ có sức ảnh hưởng nhất nhì thị trường showbiz hiện nay

Ảnh: FBNV

* Erik có thể nói thêm về thời điểm muốn từ bỏ sự nghiệp được không?

- Thời điểm tôi cảm thấy khó khăn nhất là lúc vừa rời công ty quản lý. Tôi chẳng có gì trong tay cả, bài hát không có, đến cả tên nghệ danh cũng bị lấy lại. Tất cả những điều đó khiến tôi thấy bế tắc. Tôi không biết bước đường đi tiếp theo của mình sẽ như thế nào, liệu rằng con đường nghệ thuật của mình đã chấm dứt chưa. Nhưng cuối cùng tôi cũng đã có những người cộng sự luôn ở bên cạnh. May mắn là tôi đã vực dậy được tinh thần và đã trở lại được.

* Sau vài năm hoạt động nghệ thuật, cuộc sống hiện tại của Erik như thế nào?

- Tôi đã hoạt động nghệ thuật được 5 năm rồi. Mỗi năm trôi qua đều có những cột mốc đáng nhớ nên tôi chỉ mong những năm tới đây đều giống như vậy. Cuộc sống hiện tại của tôi rất đầy đủ, tôi đã là trụ cột của gia đình, mua được nhà, mua xe và tất cả những cái phục vụ cho bản thân, gia đình. Tôi cảm thấy mình chọn nghề này là không sai và cảm ơn khán giả đã cho tôi được tất cả những gì mà mình mong muốn.

* Erik từng chia sẻ vì gia đình không khá giả nên coi đi hát là nghề kiếm sống trọn đời và phải thật giàu có. Sau vài năm đi hát đã giúp cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào?

- Đúng là gia đình tôi không khá giả, thời điểm tôi đang phải chọn giữa việc học và trở thành ca sĩ, tôi đã quyết định gác lại việc học để trở thành ca sĩ. Lúc đó gia đình tôi gặp khủng hoảng kinh tế, tôi nghĩ mình cần phải kiếm tiền để có thể nuôi sống gia đình. Tôi cố gắng tìm mọi cách để có thể giàu có trong khoảng thời gian đó. Sau 5 năm ca hát, mọi thứ đã yên ổn hơn, tôi đã lo được hết cho gia đình. Tôi nghĩ với nghề này, tôi sẽ cố gắng hoạt động đến khi nào không hát được nữa. Còn ngay từ bây giờ, tôi đã tập tành kinh doanh thêm để có thêm kinh tế. Tôi luôn mong muốn mình phải thật giàu có.

Ca sĩ Erik: Tôi từng muốn bỏ sự nghiệp ca hát - ảnh 2

Ngoài ca hát, nam ca sĩ đang đầu tư bất động sản với hi vọng có kinh tế vững vàng trước năm 30 tuổi

Ảnh: FBNV

* Khi trung thành với thể loại nhạc ballad, nhiều khán giả nhận xét Erik quá an toàn và một màu. Bạn nghĩ sao về điều này?

- Những ai theo dõi chặng đường ca hát của tôi sẽ thấy rằng những ca khúc thành công đều là hát nhạc ballad. Nhưng có thể khán giả chỉ nhìn vào những bài hát thành công của tôi để nhận định thôi mà không để ý những ca khúc khác. Tôi đã cho ra mắt khá nhiều bài, đương nhiên là chưa thành công như ballad nên sự tiếp cận đến khán giả chưa cao. Tôi tự nhận thấy mình không hẳn là một màu vẫn đa dạng các thể loại như pop, dance… và vẫn đang trên con đường tìm thể loại phù hợp nhất với mình. Ballad là con đường an toàn và dễ thành công cho bất cứ người nghệ sĩ nào. Đương nhiên một năm tôi vẫn sẽ cho ra 1 đến 2 ca khúc ballad, bên cạnh đó tôi cũng sẽ thử nghiệm nhiều dòng nhạc khác nhau.

Ước mơ đi định cư ở Úc

* Chơi thân với các thành viên trong Hoa dâm bụt nhưng có bao giờ giữa bạn, Đức Phúc và Hòa Minzy có sự cạnh tranh trong âm nhạc không?

- Tôi nghĩ là có sự cạnh tranh nhưng là tích cực chứ không phải tiêu cực. Chúng tôi chỉ cạch tranh bằng cách cố gắng để cả ba cùng tiến bộ và đi lên chứ không phải đè người kia xuống. Ngay cả lúc ra bài hát, chúng tôi còn bàn trước nên cách nhau ra để cả ba chị em đỡ bị đụng nhau. Khi một thành viên trong nhóm ra bài, chúng tôi sẽ tự hỗ trợ bằng việc chia sẻ bài hát. 

Ca sĩ Erik: Tôi từng muốn bỏ sự nghiệp ca hát - ảnh 3

Gia đình Hoa dâm bụt - hội bạn thân của ba ngôi sao nổi tiếng trong giới âm nhạc Việt bao gồm Hòa Minzy, Đức Phúc và Erik gắn bó thân thiết trong cuộc sống cũng như dự án âm nhạc của từng thành viên

Ảnh: FBNV

* Đức Phúc và Hòa Minzy đều đã có những thành công nhất định, sở hữu nhiều nhà, xe và tài sản khủng. Thành công của những người bạn thân thiết có tạo áp lực cho Erik không?

- Chúng tôi đều đã có nhà, có xe và tài sản riêng nên chẳng ganh tị gì với nhau cả. Có chăng là người này hoạt động lâu hơn thì có nhiều hơn, chúng tôi sẽ nhìn vào đó và nhắc nhau rằng phải cố gắng đi làm, tiết kiệm. Tôi cũng nằm trong nhóm mua bán bất động sản với hai anh chị nên luôn nhắc nhở nhau phải cố gắng có thật nhiều tài sản trước 30 tuổi. 

* Bạn có lên kế hoạch hay đặt ra mục tiêu cụ thể về việc sở hữu một số tài sản như căn nhà rộng hơn, chiếc xe sang hơn trong vài năm tới không?

- Tôi không nghĩ nhiều đến vấn đề đó lắm. Tôi chỉ dành nhiều thời gian để tìm bài hát hay, lên kế hoạch về sau này. Còn về tài sản, con số sẽ không tả được hết nên tôi mong có càng nhiều càng tốt, không cần đặt mục tiêu gì cả (cười). Tôi sẽ cố gắng kiếm được tiền, tiết kiệm, mua tài sản cho mình và gia đình thôi.

* Erik thường xuyên xuất hiện với trang phục, phụ kiện hàng hiệu. Có vẻ như bạn cũng biết cách hưởng thụ cuộc sống?

- Trong 3 người, tôi là người tiết kiệm nhất. Tôi ít khi mua đồ hiệu lắm, hầu như những trang phục tôi mặc đều là do stylist đưa, mượn mặc một vài lần rồi trả lại thôi. Thỉnh thoảng, tôi chỉ tự thưởng cho bản thân cái túi, cái áo hay đôi giày thôi. Bản thân tôi không bị chạy đua theo hàng hiệu, không cần phải mua cái này, chụp ảnh khoe cái kia. Thật ra nghệ sĩ khi đã mặc vài lần thì khó để mặc thêm tiếp nên việc mượn đồ của stylist sẽ hiệu quả hơn. Ở thời điểm này, tôi nghĩ mình chưa nên tận hưởng vội vì còn nhiều thứ phải lo. Tôi muốn hướng đến cuộc sống sau này hơn. Hiện tại mình cứ vất vả đi, đến khi nào cảm thấy đủ đầy thì tôi hưởng thụ sẽ sướng hơn. Thật ra bây giờ cuộc sống của tôi cũng đã đầy đủ rồi nên không cần thêm gì cả.

Ca sĩ Erik: Tôi từng muốn bỏ sự nghiệp ca hát - ảnh 4

Nam ca sĩ thừa nhận từng có khoảng thời gian bị "nghiện" làm đẹp

Ảnh: FBNV

* Bạn định hướng cho tương lai như thế nào?

- Tôi ước mơ có thể đi định cư ở Úc. Chính vì thế bây giờ tôi vẫn đang tích góp, cố gắng để có tài chính vững vàng ở Việt Nam rồi sẽ đi định cư. Nếu cảm thấy cuộc sống ở Úc có thể an hưởng tuổi già tốt hơn, tôi sẽ đưa cả gia đình sang đó. Tôi dự định sẽ đi hát đến khoảng trên 30 tuổi, còn hiện tại sẽ hoạt động song song kinh doanh và ca hát. Đến khi nào cảm thấy không còn đủ sức khỏe để đi hát, tôi sẽ dừng lại.

* Trong chặng đường hoạt động nghệ thuật, có điều gì khiến Erik cảm thấy nuối tiếc không?

- Năm 2017, lúc tôi rời khỏi công ty quản lý, nếu được quay lại tôi nghĩ mình sẽ khác. Tôi sẽ suy nghĩ chín chắn hơn, không bồng bột nữa. Mình có thể ngồi lại với công ty quản lý cũ để cùng kết thúc trong êm đẹp chứ không phải lên báo đấu tố nhau. Đến bây giờ khi nghĩ lại, tôi vẫn thấy buồn và tự trách bản thân lại cư xử như thế. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn luôn biết ơn công ty quản lý cũ và mong muốn có cơ hội để có thể ngồi lại, giảng hòa với nhau. Tôi vẫn đang đợi một cơ hội để có thể trải lòng với họ.

* Ngoại hình của Erik vẫn thường xuyên khiến cộng đồng mạng xôn xao, bạn có thể nói thêm về điều này?

- Có thể mọi người chỉ xem qua hình ảnh nên đôi khi sẽ khác với ở ngoài. Bất cứ hình ảnh nào đăng lên, tôi đều có chỉnh lại. Có thể hôm nào vui, tôi sẽ chỉnh đẹp hơn, còn tâm trạng không tốt sẽ chỉnh không được đẹp. Nếu khán giả chỉ thấy tôi qua hình ảnh mà chưa gặp ngoài đời thì sẽ thấy khác. Chính vì thế, tôi cũng đã học lớp photoshop để chỉnh ảnh được đều tay hơn. Còn với khán giả gặp ở ngoài, mọi người đều nhận xét trông đẹp hơn trên hình. Tôi cũng mong khán giả có dịp được gặp mình bên ngoài để kiểm chứng về những gì đang hoài nghi.

Ca sĩ Erik: Tôi từng muốn bỏ sự nghiệp ca hát - ảnh 5

Chủ nhân hit Em không sai, chúng ta sai tiết lộ 2021 sẽ là một năm đột phá về cả hình ảnh lẫn âm nhạc

Ảnh: FBNV

* Erik có bị áp lực trong việc giữ ngoại hình và làm cho mình đẹp hơn nữa không?

- Trước đây tôi có áp lực và còn thay đổi cả suy nghĩ đến tận bây giờ. Lúc trước tôi rất lười trang điểm, chỉ khi đi diễn mới trang điểm. Còn bây giờ tôi như bị “nghiện” làm đẹp, chăm sóc bản thân. Tôi luôn muốn dù không trang điểm thì da cũng phải đẹp một tí. Nhưng sau tất cả, tôi không còn đặt nặng nó nữa mà nghĩ rằng cái khán giả quan tâm là âm nhạc nên sẽ tập trung nhiều hơn cho các sản phẩm của mình. 

* Còn chuyện tình cảm của bạn thì sao?

- Trước đây, mọi người vẫn hay bàn tán về những tin đồn tình cảm xung quanh nhưng tôi cũng chưa bao giờ lên tiếng cả. Cho đến tận bây giờ, tôi nghĩ mình cũng không có nhiều điều để chia sẻ. Tôi chỉ muốn khán giả tập trung vào âm nhạc và những sản phẩm mình cống hiến. Còn về cuộc sống riêng tư, tôi chỉ muốn người thân và gia đình biết là được, khán giả mà biết nữa thì tôi sợ mình không sống nổi. 

* Xin cảm ơn Erik về những chia sẻ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU