Ca sĩ Duy Mạnh ra MV 'Dân chơi' sau scandal phát ngôn 'sai sự thật' trên mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Câu đề tựa của bài hát: ‘Là một thằng dân chơi suốt ngày ham vui, vui không biết đến ngày mai’, khiến người xem hơi ngơ ngác khi bắt đầu xem MV mới của ca sĩ Duy Mạnh.

Ca sĩ Duy Mạnh trong MV mới 'Dân chơi' /// ẢNH: POPS
Ca sĩ Duy Mạnh trong MV mới 'Dân chơi'
ẢNH: POPS

MV Dân chơi dài gần 6 phút, trong đó có tới gần 2 phút dạo đầu thừa thải để dẫn một câu chuyện hơi nhạt. Duy Mạnh cho biết MV mới “đầy chất đời nhưng kết cục lại buồn đến quặn lòng”.

Nguyên văn phía Duy Mạnh nói về MV Dân chơi: “MV kể về một chàng trai ăn chơi trác táng, mù mịt tương lai. Giữa những tháng ngày dài đằng đẵng bị mọi người xung quanh thờ ơ, anh đột nhiên bị tiếng sét ái tình đánh trúng. Bất giác, anh chợt tìm ra một chân lý sống mới, tươi đẹp hơn cho cuộc đời mình”.

Tuy nhiên khi xem hết MV, khán giả không mấy ấn tượng về hình ảnh, chỉ ngồ ngộ tai nghe với những câu hát mở đầu Duy Mạnh cất tiếng: “Là một thằng dân chơi, có gì lo đâu. Ham chơi mới chính là tôi. Là một thằng dân chơi suốt ngày ham vui. Vui nên không biết đến ngày mai…”. Ca khúc chỉ có 14 câu hát, khép lại bằng ý chính cả bài: “Là một thằng dân chơi nhưng giờ tôi đang si tình”. 

Ca sĩ Duy Mạnh ra MV 'Dân chơi' sau scandal phát ngôn 'sai sự thật' trên mạng - ảnh 1

Duy Mạnh và nam diễn viên đóng chính trong MV

Ảnh: POPS

Cơ quan chức năng làm rõ 'phát ngôn sai sự thật' của ca sĩ Duy Mạnh

Có thể các tác phẩm của Duy Mạnh không phải là gu của nhiều người, nhưng vẫn có những người hâm mộ từng chia sẻ rằng vì câu hát: “Tôi mang bao tội lỗi, nên thân tôi giờ đây, kiếp sống không nhà không người thân” đã làm cho họ thức tỉnh và muốn hoàn lương. Thế nên với MV Dân chơi, Duy Mạnh tin rằng sâu trong tâm tưởng mỗi người, dù tốt hay xấu, dù là “trai hư” đến độ khó chấp nhận được cũng có ngày yếu đuối trước tình yêu trong sáng từ người con gái mà anh ta yêu.

Ca sĩ Duy Mạnh ra MV 'Dân chơi' sau scandal phát ngôn 'sai sự thật' trên mạng - ảnh 2

Hình ảnh tình yêu lãng mạn trong MV

Ảnh: POPS

Duy Mạnh là cái tên sở hữu nhiều bản hit tự sáng tác về đề tài tình yêu, xã hội như: Kiếp đỏ đen, Tình em là đại dương, Dĩ vãng cuộc tình, Hãy về đây bên anh, Dù chỉ là người tình, Phê… Tuy nhiên, nam ca sĩ này cũng từng vướng lùm xùm vì những phát ngôn thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội. Cụ thể vào ngày 7.8 qua, Duy Mạnh gây ồn ào dư luận khi bị Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM phạt 7,5 triệu đồng vì có những phát ngôn không phù hợp thuần phong mỹ tục trên trang Facebook cá nhân. Nam ca sĩ ngay sau đó đã nộp phạt và cam kết không vi phạm các quy định cung cấp thông tin trên mạng internet nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU