Ca sĩ Đông Đào và học trò làm ‘tan chảy’ khán giả với ‘Chuyện tình hoa Pensee’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vốn là học trò thân thiết của ca sĩ Đông Đào, từ lâu Vinh Tuấn mong có sản phẩm ăn ý của "bộ đôi". Tối 27.6, trên YouTube Vinh Tuấn Bolero, đứa con tinh thần của họ đã làm "tan chảy" trái tim khán giả.

Được biết, ca khúc Chuyện tình hoa Pensee do ca sĩ Đông Đào và học trò Vinh Tuấn thể hiện vừa ra mắt trên trang YouTube Vinh Tuấn Bolero tối qua, sau này sẽ nằm trong album tuyển chọn song ca Gặp nhau của ca sĩ Đông Đào và ca sĩ Vinh Tuấn, như dự định bấy lâu nay hai anh chị từng ấp ủ.

Trong album này dự kiến còn tiếp tục xuất hiện thêm những sản phẩm âm nhạc giàu tính nhân văn và mang tính nghệ thuật cao hiện đang được hai ca sĩ đầu tư rất công phu và nghiêm túc.

Ca sĩ Đông Đào và học trò làm ‘tan chảy’ khán giả với ‘Chuyện tình hoa Pensee’ - ảnh 1

Ca sĩ Vinh Tuấn

Ca sĩ Đông Đào và học trò làm ‘tan chảy’ khán giả với ‘Chuyện tình hoa Pensee’ - ảnh 2

Trong các dòng nhạc, ca sĩ Vinh Tuấn đặc biệt yêu thích dòng nhạc quê hương, trữ tình

NSCC

Trước khi gặp được cô giáo Đông Đào để "tầm sư học… nhạc". Ít ai biết, cho đến năm 19 tuổi, sau khi tốt nghiệp lớp 12 thì Vinh Tuấn mới bắt đầu nghe nhạc trữ tình từ băng đĩa của những ca sĩ tên tuổi. Kể từ thời điểm này, anh mới yêu thích ca hát và tự mày mò tập hát một mình để bây giờ thì “nghiệp” ca hát đã trở thành một phần máu thịt không thể thiếu trong cuộc sống của anh.

Biểu diễn rất nhập tâm và thổi hồn vào ca khúc

Trong các dòng nhạc, ca sĩ Vinh Tuấn đặc biệt yêu thích dòng nhạc quê hương, trữ tình, bolero nên đã từng mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi Solo cùng Bolero.

Tuy nhiên, anh không được may mắn lọt vào vòng trong do lúc thi, anh hát chưa tự tin lắm. Tuy nhiên, đó lại là một động lực để anh đến với Liên hoan Tiếng hát doanh nghiệp TPHCM 2018 và vượt qua nhiều tên tuổi đoạt được giải thưởng quán quân của cuộc thi, trở thành bước đệm cho anh lấn sâu vào thế giới âm nhạc.

Nếu trước đây, Vinh Tuấn hát bằng đam mê và năng khiếu bẩm sinh thì sau khi qua trường lớp thanh nhạc bài bản của ca sĩ Đông Đào, anh học cách phát âm nhả chữ rõ ràng và xử lý phần tình cảm trong từng bài hát thật sự chuyên nghiệp. Chính sự rèn giũa của cô giáo Đông Đào đã giúp anh có thêm chỗ đứng trong lòng người yêu nhạc. “Tôi còn may mắn có cơ hội quay MV song ca với ca sĩ Đông Đào trong ca khúc Chuyện buồn tình yêu của nhạc sĩ Đỗ Lễ. Thú thật lần đầu song ca với ca sĩ - cô giáo Đông Đào mà lại là bài hát về tình yêu, thật sự tôi rất run và bỡ ngỡ mặc dù có tập trước vài lần. Tuy nhiên, trước sự biểu diễn chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, cộng với sự dẫn dắt của cô giáo, dần dần tôi cũng tự tin đưa được cảm xúc vào bài hát và như các bạn đã xem, tôi đã thể hiện khá tốt ca khúc song ca này”, Vinh Tuấn tâm sự.

Ca sĩ Đông Đào và học trò làm ‘tan chảy’ khán giả với ‘Chuyện tình hoa Pensee’ - ảnh 3
Ca sĩ Đông Đào và học trò làm ‘tan chảy’ khán giả với ‘Chuyện tình hoa Pensee’ - ảnh 4

Tối qua 27.6, trên YouTube Vinh Tuấn Bolero, đứa con tinh thần của họ đã làm "tan chảy" trái tim khán giả

NSCC

Năm 2021, hàng loạt ca khúc nhạc trữ tình bolero của ca sĩ Vinh Tuấn ra mắt rất được khán giả yêu âm nhạc yêu thích, trong đó có Lòng mẹ Việt Nam với 10 ca khúc chọn lọc, cùng nhiều ca khúc hát về mẹ như: Lòng mẹ Việt Nam (ca khúc chủ đề), Lạy mẹ con đi, Lối về đất mẹ

Vinh Tuấn cho biết, nếu như những album trước đây các bài hát đều do Vinh Tuấn yêu thích và tự chọn, riêng các album sau này có điểm đặc biệt là đều được thực hiện theo yêu cầu của khán giả và là những bài hát được nhiều thế hệ yêu thích. Và nhờ phát hành trên kênh YouTube Vinh Tuấn Bolero nên Chuyện tình hoa Pensee được đón nhận nhanh nhất.

Ca sĩ Đông Đào và học trò làm ‘tan chảy’ khán giả với ‘Chuyện tình hoa Pensee’ - ảnh 5

Ca sĩ Đông Đào diễn rất nhập tâm và thổi hồn vào ca khúc khiến khán giả thực sự xúc động

NSCC

Sau hai năm bị kẹt bên Mỹ do dịch Covid-19, chứng kiến nhiều cảnh mất mát chia ly của bao người xung quanh, ca sĩ Đông Đào thường xuyên ăn chay và cầu nguyện cho mọi thứ mau đi qua.

Trở về nước lần này, sự kết hợp giữa Đông Đào và ca sĩ Vinh Tuấn trong Chuyện tình hoa Pensee với những cảnh quay chùa chiền và tu hành càng khiến cho hai giọng ca càng đồng cảm nên diễn rất nhập tâm và thổi hồn vào ca khúc khiến khán giả thực sự xúc động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU