Cà ri dê Ấn gốc Chăm ăn kèm cơm chiên siêu lạ miệng ở Sài Gòn

Cà ri dê Ấn gốc Chăm ăn kèm cơm chiên siêu lạ miệng ở Sài Gòn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu cà ri theo kiểu người Hoa hoặc kiểu miền Tây gây thương nhớ bởi vị béo ngậy, thơm ngon nước dùng thì món cà ri Ấn của người Chăm lại gây thích thú với hương vị đậm đà thơm ngon. Tiệm cà ri Huỳnh Văn Bánh (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) được lòng nhiều thực khách với món cà ri dê được nấu đậm đà gia vị Ấn Độ theo kiểu người Chăm, ăn kèm cơm chiên hoặc bánh mì.

Cà ri Huỳnh Văn Bánh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) được nhiều thực khách yêu thích với món cà ri dê Ấn Độ được nêm đậm đà theo khẩu vị người Chăm. Da dê ngậy béo, lớp thịt mềm vừa phải lại thơm cay thơm gia vị sẽ đánh thức mọi giác quan của thực khách khi đồ ăn chạm đến đầu lưỡi.

Cà ri dê Ấn gốc Chăm ăn kèm cơm chiên siêu lạ miệng ở Sài Gòn - ảnh 1
Chủ quán chia sẻ, bà học được cách nấu này bởi vợ chồng anh chị của mình.

Món ăn này được vợ chồng bà Nguyễn Thị Phương học lại từ chị dâu người Chăm. Khi anh bà mở quán cà ri, chị dâu bà đã gợi ý cách nêm sau cho đậm đà và khác biệt với nhiều quán khác.

Chủ quán chia sẻ, thịt dê cần nhiều thời gian để thấm gia vị nên lúc nào trong tủ mát cũng ướp dư ra. Tiệm sẽ không nấu hết một lần mà luôn canh chừng số lượng. Nếu cách giờ dọn quán tầm 2-3 tiếng mà gần hết đồ ăn, tiệm sẽ lấy thịt ướp sẵn và nấu thêm.

Cà ri dê Ấn gốc Chăm ăn kèm cơm chiên siêu lạ miệng ở Sài Gòn - ảnh 2

Thịt dê nấu lâu thấm gia vị hơn bò gà.

Thịt dê khá nặng mùi. Nếu không chế biến kỹ thì những thực khách chưa quen sẽ rất khó ăn. Vợ chồng chủ quán mất hàng giờ liền chỉ để rửa và xả thịt với nước sạch. Khi ướp, món cà ri dê cũng đòi hỏi nhiều gia vị hơn các phiên bản của bò, gà.

Nếu cà ri bò, thực khách thường chọn phần nạc, thì cà ri dê lại ngon nhất ở phần da. Da dê bùi, béo lại không ngấy khi ăn rất vui miệng. Ngoài bánh mì, tiệm còn phục vụ cơm chiên và cơm trắng cho thực khách ăn kèm cà ri dê.

Cà ri dê Ấn gốc Chăm ăn kèm cơm chiên siêu lạ miệng ở Sài Gòn - ảnh 3

Cơm chiên ăn kèm cà ri dê.

Cà ri dê Ấn gốc Chăm ăn kèm cơm chiên siêu lạ miệng ở Sài Gòn - ảnh 4

Mỗi phần cà ri dê sẽ thêm khoai và cà tím.

Cà ri dê Ấn gốc Chăm đậm đà, thơm ngon nhưng không quá cay nồng được nhiều thực khách tìm đến trải nghiệm. Tuy nằm trong hẻm, nhưng cứ giờ tan tầm có rất nhiều thực khách rước con tan học ghé ăn. Cà ri dê Huỳnh Văn Bánh sẽ là địa điểm rất đáng trải nghiệm khi thực khách vốn quá quen miệng cà ri gà, bò.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU