Cà phê đường tàu tấp nập trở lại: bất chấp nguy hiểm 'nhào lộn' để chụp ảnh

Cà phê đường tàu tấp nập trở lại: bất chấp nguy hiểm 'nhào lộn' để chụp ảnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau hơn hai năm đóng cửa vì dịch Covid-19 và lệnh cấm vi phạm hành lang an toàn đường sắt, phố cà phê đường tàu ở Hà Nội đã mở cửa, nhiều du khách tìm đến thưởng thức cà phê, chụp ảnh bên đường tàu.

Nhào lộn, trồng cây chuối, hay nắm tay nhau bước đi trên đường ray..., là muôn vàn cách tạo dáng để chụp ảnh của du khách khi đến với phố cà phê đường tàu Trần Phú tại Hà Nội. Là một địa điểm gây nhiều tranh cãi xung quanh việc bảo đảm an toàn hành lang đường sắt, thế nhưng từ khi mở cửa trở lại, nơi đây vẫn luôn đông đúc du khách tới tham quan chụp ảnh, bất kể ngày đêm.

Cà phê đường tàu tấp nập trở lại: bất chấp nguy hiểm 'nhào lộn' để chụp ảnh - ảnh 1

Du khách vô tư tạo dáng trên đường ray tàu hỏa ở phố đường tàu Hà Nội

yến nhi

"Mình thấy đây cũng là một điểm khá hay ở Hà Nội nhưng mà trước khi đến thì mọi người cũng nên xem giờ tàu trước để tránh những nguy hiểm cho mình. Và khi đến đây thì mọi người lúc chụp ảnh cũng nên nhìn trước ngó sau, nói chung là mình phải tự bảo vệ bản thân mình", chị Trần Mai Phương, du khách Hà Nội cho biết.

Cà phê đường tàu tấp nập trở lại: bất chấp nguy hiểm 'nhào lộn' để chụp ảnh - ảnh 2

Tàu vẫn thường chạy qua khu phố này, là một điểm nhấn hấp dẫn đối với du khách

yến nhi

Chỉ trong chưa đầy 500m trên tuyến đường Trần Phú có đến gần chục du khách đứng xuống đường ray chụp ảnh. Biết rõ về những rủi ro có thể ập đến, nhưng những du khách này vẫn bất chấp nguy hiểm tạo dáng.

Cà phê đường tàu tấp nập trở lại: bất chấp nguy hiểm 'nhào lộn' để chụp ảnh - ảnh 3

Do đường đi chật hẹp nên các du khách thản nhiên tản bộ trên đường tàu

yến nhi

Cà phê đường tàu tấp nập trở lại: bất chấp nguy hiểm 'nhào lộn' để chụp ảnh - ảnh 4

Dù đã bị cấm hoạt động, bị rào chắn nhiều lần như sau dịch Covid-19, nhiều du khách lại đổ bộ địa điểm thú vị này

yến nhi

Những năm gần đây, tuyến đường sắt này đặc biệt được khách du lịch quan tâm. Tận dụng lợi thế đó, những hàng quán cà phê, đồ lưu niệm đua nhau “mọc lên”. Rất nhiều du khách tới đây để khám phá nét riêng của này "cà phê đường tàu Hà Nội".

"Mình thấy ngày trước thì cũng hơi nguy hiểm tại vì mọi người chưa có khung giờ cố định. Nhưng mà bây giờ người ta đã có khung giờ cố định hơn, kiểu người ta có thể báo cho mình khi nào có đoàn tàu chạy qua để mình có thể ngồi hẳn vào trong nhà. Nên mình nghĩ là check-in ở đường tàu thì không có gì là nguy hiểm hết", chị Nguyễn Thùy Linh, du khách Hà Nội chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU