cá nướng

Nhà nghiên cứu Bùi Trọng Hiền (ngồi ghế) hướng dẫn bài bản ca trù /// Ảnh: Điệp Trần

Để ca trù không bị mất phách

0
Nhà nghiên cứu Bùi Trọng Hiền (Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia - VICAS) vẫn nhớ những ngày nghệ nhân Quách Thị Hồ còn sống.
Cá niên nướng 

 /// Ảnh: Văn Hoàng

Cá niên nướng bên bếp lửa bập bùng

1
Tháng 4, nơi vùng cao Quảng Nam đã vơi đi cái lạnh, nước các con sông con suối bắt đầu ấm áp, rủ rê đám cá niên béo tròn tung tăng trên những đoạn chảy xiết, ghềnh đá hẹp.
NSND Phó Thị Kim Đức (giữa) với tiếng phách trạng nguyên và giọng hát trong như tiếng hạc. Bà cũng tự thu âm mình hát làm tư liệu /// Ảnh: Ngữ Thiên

Cần một 'tổng kho dữ liệu' ca trù

0
Những tư liệu ca trù đang nằm rải rác trong tay những nghệ nhân hoặc nhà nghiên cứu, sưu tầm. Để bảo tồn, phát huy di sản này, cần có một dự án để xây dựng “tổng kho dữ liệu” ca trù.
Cá trứng nướng	
 /// Ảnh: Ngô Mã Thiên

Cá trứng nướng chấm muối ớt

1
Cá trứng thường được chế biến thành nhiều món ăn quen thuộc như: cá trứng chiên, cá trứng kho, khoái khẩu nhất là món cá trứng nướng chấm muối ớt - vừa lạ miệng vừa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe.
 /// Văn Hoàng

Món ngon với cá lá tre

0
Ở miệt biển miền Trung, cá lá tre không nhiều nhưng xuất hiện lai rai quanh năm. Ai đã trót mê cá lá tre thì chỉ qua vài ba ngày chưa thưởng thức đã thấy nhớ.
 /// Mỹ Liên

Thơm ngon cá chuồn nướng nghệ

2
Biển Quảng Nam có nguồn hải sản dồi dào, độc đáo, đặc biệt là cá chuồn, loại cá biển nhỏ con, được các bà mẹ quê chế biến theo nhiều cách dân dã như kho, nấu canh với mít non, chiên củ nén...
Cá leo nướng chấm muối ớt 	 /// Ảnh: Trang Thy

Cá leo nướng chấm muối ớt

1
Thịt cá leo nướng dai và béo ngọt quyện với vị mặn từ muối hòa cùng ớt cay ngon lạ thường. Cá leo nướng chấm muối ớt phảng phất hương vị sông nước, đồng quê, gợi nỗi u hoài trong lòng những người con xa xứ.
Cá chuồn nướng	 ///  Ảnh: Trần Cao Duyên

Buồn buồn thì nướng cá chuồn

1
Bạn hay lý sự rằng đời là phức tạp nhưng ẩm thực phức tạp bội phần. Bạn chứng minh, không phức tạp sao đĩa cá chuồn khô nhanh vơi, còn nồi lẩu cá bớp sang như trời thì cứ kêu con bé phụ bàn hâm đi hâm lại.
Hương vị núi rừng từ 'pa pỉnh tộp'

Hương vị núi rừng từ 'pa pỉnh tộp'

0
Chẳng cần lên miền núi, ngay trong các nhà hàng ở phố thị, ta vẫn có thể thưởng thức món thịt vịt nướng, cá nướng ướp gia vị núi rừng từ các lò than hồng.
“Ca nương” Tú Thanh biến hóa đầy ấn tượng trong mỗi bài hát. ///  Ảnh: NVCC

Bí quyết ‘ca nương 6 tuổi' hát như lên đồng

1
Xuất hiện lần đầu tiên trong chương trình Người hùng tí hon mùa 2, Tú Thanh gây ấn tượng với hình ảnh một “ca nương” chỉ mới 6 tuổi nhưng hát như lên đồng. Mới đây, cô bé đã ghi tên vào kỷ lục Guiness Việt Nam.