Cả nước sẵn sàng tiếp sức, vững vàng ‘Chống dịch như chống giặc’

0

Một cộng đồng mà ai cũng có ý thức tốt, đồng lòng đi cùng nhau đến mục tiêu đánh tan dịch, thì dù virus có biến đổi thế nào, tất cả chúng ta cũng sẽ luôn vững vàng.

Cả nước sẵn sàng tiếp sức, vững vàng ‘Chống dịch như chống giặc’

Cũng là một tiếng “dịch”, nhưng “tái bùng dịch” khiến chúng ta lưu tâm hơn hẳn. Trạng thái bình thường mới lại phải nhường chỗ cho trạng thái “phức tạp mới”, khi chủng virus biến đổi dễ lây lan hơn. Một lần nữa, chúng ta bàng hoàng nhận ra sức đả phá của con virus này là có thật!

Thế nhưng, trong đường hầm chưa biết đích đến, một ánh sáng le lói cũng làm ta thêm hy vọng cố gắng.

Những “người hùng” trong cơn bão dịch

- Ba ơi, khi nào ba mới về? Mấy ngày rồi Su không gặp ba, Su nhớ ba lắm.

Đã gần 1 tuần anh Hùng không về nhà gặp con, do thực hiện nhiệm vụ trực ở các chốt chặn và khu cách ly. Đợt dịch lần này khó khăn và nguy hiểm hơn trước, nhưng anh không cho phép mình mệt mỏi hay sợ hãi. Anh hiểu, cuộc chiến này thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào anh và đồng đội.

Ngày ca dương tính xuất hiện sau 99 ngày không lây nhiễm cộng đồng, phòng họp Chính phủ sáng đèn suốt nhiều đêm để đưa ra chính sách kịp thời. Chính quyền và các chiến sĩ vùng sẵn sàng túc trực nhiều ngày liên tục, nhanh chóng hỗ trợ người dân di chuyển, thực hiện giãn cách và khoanh vùng dịch, để kiểm soát lây nhiễm đến mức tối thiểu.

Cả nước sẵn sàng tiếp sức, vững vàng ‘Chống dịch như chống giặc’ - ảnh 1
Các bác sĩ tự nguyện xung phong tiếp sức cho vùng tâm dịch. Những bữa cơm miễn phí được gửi vào khu cách ly, từ người dân phía bên kia hàng rào như lời động viên mạnh mẽ.

Hàng chục ngàn sinh viên tình nguyện hết mình tham gia tiếp sức trong kỳ thi THPT quốc gia, dù dịch diễn biến ngày càng phức tạp.

Cả nước sẵn sàng tiếp sức, vững vàng ‘Chống dịch như chống giặc’ - ảnh 2
Hay những nội tướng gia đình vẫn hàng ngày chăm sóc gia đình nhưng theo cách an toàn hơn; những cô phục vụ cặm cụi sát khuẩn từng nút bấm thang máy; chú bảo vệ không cho nhân viên vào công ty khi chưa rửa tay và đeo khẩu trang. Mỗi người, với nỗ lực dù nhỏ hay lớn, đều là những “người hùng” tạo ra sức mạnh thật sự giúp cả nước đi qua những ngày bão giông.

Vững vàng nhé Việt Nam, rồi chúng ta sẽ ổn!

Trước một đối thủ khó lường như Covid-19, những nỗ lực kết quả chiến đấu trên sẽ trở nên vô nghĩa, nếu không có sự duy trì ý thức thực hiện các biện pháp bảo vệ tự thân tốt, từ các tuyến đầu đến mỗi công dân bình thường. Trong các khuyến cáo phòng chống bệnh dịch của Bộ Y tế, việc rửa tay thường xuyên với xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn luôn được nhấn mạnh hàng đầu.

Hưởng ứng tinh thần “chống dịch như chống giặc”, những chiếc xe chở đầy ắp xà phòng rửa tay và gel rửa khô của Lifebuoy đã lập tức lên đường.

Sắc đỏ phủ tràn các bệnh viện, cơ sở y tế, khu cách ly tập trung tại những điểm nóng như Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi thông qua chương trình chung - “Vững vàng Việt Nam” thuộc Unilever. Hơn 9.000 chai xà phòng nhỏ bé sát cánh ngày đêm hỗ trợ ngành y tăng cường điều kiện vệ sinh, góp phần giảm lây nhiễm chéo, xua bớt những hiểm nguy chực chờ. Vì Lifebuoy hiểu rằng, ở nơi đầu ngọn sóng, không chỉ bệnh nhân cần được chăm sóc, mà các y bác sĩ, chiến sĩ cũng cần được bảo vệ, quan tâm tiếp sức thật nhiều để luôn đứng vững.

Cả nước sẵn sàng tiếp sức, vững vàng ‘Chống dịch như chống giặc’ - ảnh 3
Sắc đỏ phủ tràn tất cả điểm thi THPT tại 2 thành phố đông thí sinh nhất là Hà Nội và TP.HCM, và sắp đến là Đã Nẵng (đợt thi lần 2), với hơn 12.000 chai gel rửa tay khô, mong muốn tiếp thêm sự vững tâm để ước mơ của 18 năm tuổi trẻ không bị lãng phí bởi những nỗi lo bệnh dịch bủa vây; để bậc phụ huynh thêm phần an tâm; để những chiếc áo xanh tình nguyện được trang bị đủ đầy bảo vệ chính mình và can trường thực hiện tròn vẹn những trách nhiệm mình lựa chọn.
Cả nước sẵn sàng tiếp sức, vững vàng ‘Chống dịch như chống giặc’ - ảnh 4
Sắc đỏ cũng lan tỏa đến các siêu thị, chung cư, công viên với thật nhiều trụ rửa tay công cộng cung cấp xà phòng rửa tay và nước sạch, hoặc gel rửa tay khô miễn phí, để tạo điều kiện cho bất kỳ người dân nào cũng có thể rửa tay sạch khuẩn, vững chắc thêm “lá chắn Virus Corona”. Mỗi người cần có sức mạnh tự thân, cần bảo vệ chính mình và gia đình lẫn những người xung quanh.

Còn nhớ những bệnh nhân siêu lây nhiễm vô tình tạo thật nhiều F1, F2 trên thế giới, hay một bàn tay nhiễm khuẩn có thể lây lan đến tận người thứ 7 qua tiếp xúc, thì chúng ta mới nhận ra mỗi cá thể là một bánh răng thắt chặt trong hệ sinh thái này. Một nhân tố trật bánh có thể tạo ra hiệu ứng domino đẩy ngã mọi cố gắng.

Cả nước sẵn sàng tiếp sức, vững vàng ‘Chống dịch như chống giặc’ - ảnh 5
Vậy nên, không cần phải đứng lên tuyên bố đã cống hiến gì to lớn, chỉ cần chúng ta hoàn thành trọn vẹn vai trò và trách nhiệm của một công dân bình thường là đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên đã là đóng góp thiết thực nhất giúp đất nước chống dịch thành công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU