Ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở Bà Rịa - Vũng Tàu là chuyên gia nước ngoài

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận ca mắc biến thể Omicron đầu tiên là chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, hiện đang cách ly tại TP.Vũng Tàu.

Ngày 25.1, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết địa phương này vừa ghi nhận ca mắc biến thể Omicron đầu tiên là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo đó, ca nhiễm là nam giới, 45 tuổi, quốc tịch Bồ Đào Nha. Người này là chuyên gia đến Việt Nam, hiện cách ly tập trung tại 1 khách sạn ở TP.Vũng Tàu.

Sau khi có kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur (TP.HCM), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thông báo với Trung tâm y tế TP.Vũng Tàu hướng dẫn chuyên gia này tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày sau khi kết thúc điều trị.

Thông tin mới nhất về việc học sinh đi học sau Tết Nguyên đán

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu ngành y tế cần tập trung tối đa nhân lực để điều trị bệnh nhân Covid-19, nhất là kiểm soát được số ca tử vong và chuyển nặng.

Sở Y tế rà soát, mua sắm bổ sung các trang thiết bị y tế, thuốc men, oxy để phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19, không để thiếu vật tư y tế.

Các đơn vị, địa phương chuẩn bị phương án phòng chống biến thể Omicron ở mức cao hơn, nhất là khi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang chuẩn bị mở cửa đón khách quốc tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU