Ca mổ lúc 0 giờ cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng thận

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 11.8, Bệnh viện An Sinh (TP.HCM) cho biết vừa phẫu thuật cứu sống bệnh nhân Lê Minh Duy (21 tuổi, ở quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Các bác bác sĩ tiến hành mở bụng khâu thận cứu bệnh nhân /// ẢNH: D.T
Các bác bác sĩ tiến hành mở bụng khâu thận cứu bệnh nhân
ẢNH: D.T

Trước đó, 23 giờ ngày 5.8, bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện An Sinh trong tình trạng máu ướt đẫm người, ngất lịm, huyết áp không thể đo được. Trước đó, bệnh nhân bị một người say rượu đâm, nghi thủng thận và có nguy cơ tử vong nếu không mổ cấp cứu.

Ca mổ lúc 0 giờ cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng thận - ảnh 1

tin liên quan

Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim

Bác sĩ Lưu Phước Long, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Huỳnh Văn Đẳng (20 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hưng A, H.Vĩnh Lợi).

Sau khi phát lệnh báo động đỏ, lúc 0 giờ ngày 6.8, các chuyên gia đầu ngành tiết niệu của Bệnh viện Bình Dân và bác sĩ trực Bệnh viện An Sinh đã đến và tiến hành phẫu thuật cứu bệnh nhân. Kết quả phẫu thuật cho thấy một bên thận của bệnh nhân bị lưỡi dao đâm thủng và bị đứt làm đôi. Các bác sĩ đã hiến hành khâu lại thận.

Trước khi mổ, bệnh viện đã cấp tốc cho người đến các trung tâm máu trong thành phố để mua máu mang về. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ và bệnh nhân được truyền đến 4 lít máu.


Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, nhưng do tình trạng tổn thương của bệnh nhân khá nghiêm trọng cần điều trị chuyên khoa nên bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Đến sáng nay 11.8, sức khỏe của bệnh nhân tạm ổn định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU